“Châu Âu không cần một nước Ukraine không có Nga“

Nếu chấm dứt giao dịch thương mại với Nga thì Ukraine không thể trở thành thành viên của EU, vì "châu Âu không cần một nước Ukraine không có Nga”, ông Rusla Bortnik, giám đốc Viện phân tích và quản lý chính sách của Ukraine cho biết trong chương trình của kênh truyền hình NewsOne.
TP. Kiev, Ukraine. Ảnh: Sputnik ảnh 1
TP. Kiev, Ukraine. Ảnh: Sputnik
"EU không cần một nước Ukraine dưới dạng bế tắc thương mại và với tư cách là khu vực xung đột với Nga. Châu Âu muốn thấy chúng ta như một khu vực quá cảnh, như một sàn giao dịch giữa châu Âu và Nga. Chúng ta phải hiểu điều này. Châu Âu không cần một nước Ukraine bị cô lập, vì đó sẽ là một đối tượng tốn kém về kinh tế và nguy hiểm về chính trị quân sự", chuyên gia giải thích.

Ông nhấn mạnh rằng để hội nhập châu Âu, trong bất cứ trường hợp nào Kiev sẽ phải cải thiện quan hệ với Moskva. Ngoài ra, theo nhà phân tích chính trị, những nỗ lực của Ukraine chấm dứt giao dịch với Nga chỉ liên quan tới các đối thủ của chính quyền Kiev.

"Vì thế mà ngành chế tạo máy bị phá hủy, nhưng không có vấn đề về thương mại thực phẩm, vì thế mà chúng ta vẫn trung chuyển các nguồn năng lượng của Nga như bình thường, nhưng có vấn đề về in ấn sách.. Điều này liên quan tới các đối thủ kinh doanh", ông kết luận.

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.