#Chạy lũ

12 kết quả

Vợ chồng thầy giáo ở Kỳ Sơn giúp hàng chục người thoát đói rét trong cơn lũ quét

Vợ chồng thầy giáo ở Kỳ Sơn giúp hàng chục người thoát đói rét trong cơn lũ quét

(Baonghean.vn) - Hơn 1 tuần trôi qua sau cơn lũ quét lịch sử vào rạng sáng 2/10, vợ chồng thầy Vi Văn Hùng - giáo viên phụ trách Đội của Trường THCS bán trú Tây Sơn dường như vẫn chưa dám ngủ say giấc. Trong chập chờn tỉnh mê, họ vẫn còn ám ảnh cái thanh âm ầm ào rúng động của dòng nước xiết đổ về, và bao lần, đôi bàn tay tê rần nhức mỏi vì suốt nhiều ngày đêm liên tục gần như thức trắng để vo gạo nấu xôi, bưng vác hỗ trợ bà con dân bản lại nhắc nhở họ về hiện thực. Cơn lũ qua đi, bao ngổn ngang còn lại, nhưng trên tất thảy, là nghĩa tình đồng bào ấm áp đã dìu nhau vượt lên lũ dữ, ngời hy vọng vào ngày mai…
Đêm thấp thỏm nơi tâm lũ Kỳ Sơn

Đêm thấp thỏm nơi tâm lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ở bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn), nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất trong trận lũ quét lịch sử vào ngày 2/10 vừa qua, những hộ dân vừa bị mất nhà, mất tài sản tiếp tục trải qua một đêm thấp thỏm lo âu…
Chạy lũ

Chạy lũ

(Baonghean.vn) - Rồi mùa mưa lũ cũng đến. Đó là quy luật của tự nhiên, của ông Trời. Không có mưa thì khô hạn, cây cối, mùa màng chẳng nên nổi. Mưa nhiều thì lại lo lũ lụt.
Các em học sinh bản Huồi Pai đang học tại khu nhà người dân trong bản Cặp Chạng. Ảnh: Hồ Phương

Chưa lũ, học trò bán trú đã phải 'bỏ trường'

(Baonghean) - Mặc dù có khu KTX đầy đủ, học sinh thuộc diện bán trú của trường các năm trước từng ở bình thường. Tuy nhiên, thời gian vừa qua chính quyền địa phương và ban giám hiệu Trường PTDTBT THCS Yên Tĩnh (Tương Dương) đã phải đưa 160 học sinh thuộc diện bán trú của trường ra thuê trọ bên ngoài để đảm bảo an toàn vào mùa mưa lũ.
Công tác hỗ trợ nhân dân vận chuyển đồ đạc, hoa màu được triển khai khẩn trương tại thôn 7 xã Hội Sơn. Ảnh: Thái Hiền

Người dân Anh Sơn tất bật chuyển đồ chạy lũ

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng việc xả lũ của Thủy điện Bản Vẽ ở mức kỷ lục đã làm nhiều địa phương ở huyện Anh Sơn bị ngập úng. Để bảo vệ tài sản của bà con, chính quyền các địa phương cùng người dân đã thức trắng đêm để canh chừng mực nước lên và vận chuyển đồ đạc chạy lũ.