Cháy rừng thông tại Diễn Lộc (Diễn Châu)

(Baonghean.vn) - Sau gần 2 giờ tích cực dập lửa, lực lượng chức năng và người dân đã cơ bản khống chế được đám cháy rừng tại xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu.
Clip. P.V
Thông tin từ chính quyền xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu cho biết, vào khoảng 14 giờ chiều 30/5, đám cháy rừng bất ngờ bùng lên tại khu vực xóm 4 mới, xã Diễn Lộc, Diễn Châu.
Đám cháy bùng lên tại khu vực xóm 4, xã Diễn Lộc, Diễn Châu. Ảnh: P.V
Đám cháy bùng lên sau nhà dân tại khu vực xóm 4, xã Diễn Lộc, Diễn Châu. Ảnh: P.V

Sau khi phát hiện đám cháy, người dân địa phương đã tri hô và báo cáo lên chính quyền địa phương. Lực lượng chức năng bao gồm Công an huyện Diễn Châu, UBND xã, dân quân tự vệ, đoàn thanh niên... cùng đông đảo người dân các xóm đã có mặt kịp thời để dập lửa.

Do đây là rừng thông, có thực bì dày nên lửa bắt rất nhanh. Ảnh: P.V
Do đây là rừng thông, có thực bì nên lửa bắt rất nhanh. Ảnh: P.V

Do đây là khu rừng thông, có thực bì dễ cháy cộng với thời tiết nắng nóng nên công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn. 

Ông Phan Huy Thanh - Chủ tịch UBND xã Diễn Lộc cho biết: Sau khoảng 2 giờ nỗ lực chữa cháy, đến 16 giờ, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên địa phương vẫn đang chỉ đạo các lực lượng dập tàn và ở lại túc trực, phòng khi đám cháy bùng trở lại.
Dù đám cháy được khống chế nhưng lực lượng chức năng vẫn ở lại túc trực đề phòng đám cháy trở lại. Ảnh: P.V
Dù đám cháy được khống chế nhưng lực lượng chức năng vẫn ở lại túc trực đề phòng đám cháy trở lại. Ảnh: P.V

Nguyên nhân đám cháy hiện đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Được biết, trong năm 2020 cũng đã xảy ra liên tiếp các vụ cháy rừng trên địa bàn các xã Diễn Lộc, Diễn Lợi, Diễn An, huyện Diễn Châu.

tin mới

Nuôi ngựa

Kỳ Sơn nỗ lực bảo tồn giống ngựa bản địa

(Baonghean.vn) - Nếu như trước đây, ngựa bản địa được nuôi khá nhiều tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn thì hiện nay, số lượng ngựa ngày càng giảm, nguy cơ mất giống ngựa quý này đang hiện hữu. Hiện nay, các ban ngành, địa phương đang nỗ lực bảo tồn giống ngựa này.

Xuân Hoàng

Ra Tết, tôm thương phẩm ở Nghệ An khan hàng, giá tăng cao

(Baonghean.vn) - Ra Tết, tôm thương phẩm trên địa bàn Nghệ An khan hàng, trong khi nhu cầu tiêu thụ tăng cao, khiến giá tăng mạnh. Loại tôm cỡ 20 con/kg có giá 330.000 đồng/kg, loại 30 con/kg có giá 270.000 đồng/con... tăng 30.000 đồng/kg so với thời điểm trước Tết Nguyên đán.

Nước mắm Vạn Phần tham dự hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản. Ảnh: P.V

Nước mắm Vạn Phần tham dự hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản

(Baonghean.vn) - Hội chợ Foodex Japan là Triển lãm Thương mại Chuyên nghiệp Số 1 Châu Á về Thực phẩm & Đồ uống. Đây cũng là nơi để các doanh nghiệp, cá nhân cập nhật các xu hướng, mở rộng và nâng tầm mối quan hệ đối tác kinh doanh. Nước mắm Vạn Phần (Nghệ An) sẽ có mặt tại đây.

Đơn hàng tăng trở lại, nhiều doanh nghiệp dệt may khởi sắc

Đơn hàng tăng trở lại, nhiều doanh nghiệp dệt may khởi sắc

(Baonghean.vn) - Năm 2023, ngành dệt may gặp rất nhiều khó khăn, đơn hàng của nhiều doanh nghiệp giảm, sản xuất kinh doanh không hiệu quả dẫn tới thua lỗ. Tuy nhiên, những tháng đầu năm 2024, dệt may đã có khởi đầu thuận lợi, nhiều doanh nghiệp báo tin khởi sắc, có đơn hàng đến tháng 6.

Lạc sen Nghệ An đạt năng suất khoảng 26 tạ/ha. Ảnh: Trân Châu.

Đưa thương hiệu lạc sen Nghệ An lên tầm cao mới

(Baonghean.vn) - Một thời, lạc là nông sản xuất khẩu chủ lực của Nghệ An. Nhưng đã có giai đoạn cây lạc bị mai một. Nhận thấy giá trị đặc hữu của lạc sen Nghệ An, huyện Diễn Châu và doanh nghiệp đã xây dựng thành công sản phẩm lạc sen đạt chuẩn 4 sao OCOP.

Ngô ngọt

Trồng ngô ngọt trên đất bãi ven sông thu lãi cao

(Baonghean.vn) - Vụ đông năm 2023, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) tiếp tục liên kết với doanh nghiệp thực hiện mô hình trồng ngô ngọt trên đất bãi bồi ven sông. Kết quả, năng suất đạt 12 - 15 tấn/ha, thu về 60 - 70 triệu đồng/ha.