Chiếc băng ca đặc biệt trên sân Vinh

(Baonghean.vn) - Vòng 7 giải VĐQG 2017 khép lại với nhiều dư âm đẹp dành cho đội bóng SLNA và người hâm mộ. Hơn hết thảy, đằng sau chiến thắng thuyết phục là những xúc cảm trước hình ảnh một CĐV đặc biệt của SLNA, nằm trên chiếc xe băng ca vẫn “cháy” hết mình với những pha bóng trên sân.

Sân Vinh đầu mùa giải năm nay là những khán đài vắng vẻ, đìu hiu bởi sức hút của bóng đá xứ Nghệ không còn được như trước. Nhiều CĐV “ruột” của SLNA cũng không còn mấy mặn mà bỏ thời gian đến sân xem đội nhà thi đấu. Cổng số 10, khán đài B sân Vinh một thời gian dài chỉ thưa thớt vài tay trống và các VĐV của đội trẻ. Thế nhưng, ngay cả trong hoàn cảnh sân vận động đìu hiu như thế, người ta vẫn nhìn thấy hình ảnh một CĐV đặc biệt dường như không mấy khi bỏ theo dõi trận đấu của đội bóng quê nhà, đó là anh Nguyễn Bá Kỳ, đến từ xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc.

a
Hình ảnh CĐV khuyết tật Nguyễn Bá Kỳ theo dõi SLNA thi đấu trên sân Vinh. Ảnh: Trung Kiên

Nói là CĐV đặc biệt, bởi từ năm lên 6 tuổi, một căn bệnh lạ khiến anh Kỳ ốm yếu rồi bị viêm đa khớp, liệt toàn thân và không còn di chuyển được. Gặp nhiều khó khăn trong vận động, di chuyển, nhưng với tình yêu bóng đá và khát khao trái bóng tròn, anh thường nhờ bạn bè, người thân đưa đến tận sân vận động. Suốt quãng đường 15km từ Nghi Phong đến sân Vinh, bất kể trời nắng hay mưa rét, dù nằm trên bang ca rất bất tiện nhưng anh vẫn quyết tâm vượt qua.

Không trống, không cờ, chỉ lặng lẽ một góc sân Vinh, giữa bao ồn ã thanh âm, nhưng dường như tình yêu bóng đá của CĐV đặc biệt ấy đã toả sáng hơn tất thảy. Trong trận đấu giữa SLNA - Đà Nẵng tại vòng 7 V.League vừa qua, hình ảnh anh Nguyễn Bá Kỳ với tấm băng rôn mang dòng chữ: "SLNA cố lên, chúng tôi luôn bên bạn" trở thành hình ảnh xúc động nhất, ý nghĩa nhất, ghi dấu ấn trong lòng bao người.

17 năm dành trọn tình yêu cho SLNA, mơ ước nhất của anh là được thoải mái cổ vũ như bao nhiêu CĐV khác. Anh cũng mang trong mình rất nhiều trăn trở: "Bóng đá là như vậy, có thua có thắng. Không buồn nhiều về kết quả sau mỗi trận đấu mà buồn nhất là việc sân Vinh dần nguội lạnh, không còn giữ được “lửa” như trước. Nhiều CĐV SLNA có sức khỏe hơn tôi, đến sân Vinh cũng dễ dàng hơn, tôi chỉ mong mình có đủ sức khỏe để được cổ vũ như họ... Không chỉ những lần này, mà từ giờ về sau, bất cứ khi nào có đủ sức khỏe, tôi sẽ cố gắng đến sân Vinh và cả sân khách để tiếp thêm động lực cho các cầu thủ SLNA”.

Lãnh đạo CLB SLNA và HLV Nguyễn Hữu Thắng thăm hỏi CĐV Nguyễn Bá Kỳ.
Lãnh đạo CLB SLNA và HLV Nguyễn Hữu Thắng thăm hỏi CĐV Nguyễn Bá Kỳ. Ảnh: Trung Kiên

Đã nhiều lần, ông Nguyễn Hồng Thanh - TGĐ Công ty cổ phần SLNA chứng kiến những hình ảnh vô cùng lắng đọng mà những CĐV như anh Bá Kỳ mang đến. Trước mặt các cầu thủ nhí của SLNA, ông căn dặn: "Bác muốn các cháu thấu hiểu được, ý thức được tình cảm mà những CĐV như anh Bá Kỳ dành cho đội bóng. Một CĐV khuyết tật không có đủ sức khỏe vẫn không bao giờ quay lưng lại với đội bóng. Đây là một tấm gương, một hình ảnh đẹp. Nên các cháu phải cố gắng học cho giỏi, tập luyện và đá bóng cho tốt để xứng đáng với những tình cảm của những CĐV như anh Kỳ”…

Trận đấu của SLNA tại vòng 7 V.League đã khép lại với nhiều dư âm. Hình ảnh ông Nguyễn Hồng Thanh, HLV Hữu Thắng và BHL SLNA quây quần bên chiếc băng ca của anh Bá Kỳ để động viên, tặng quà, chia sẻ niềm vui cùng anh khiến nhiều người, đặc biệt là các cầu thủ SLNA, CĐV xứ Nghệ trân trọng hơn nữa những gì mình đang có. Và với một tình cảm đặc biệt dành cho SLNA, anh Bá Kỳ xứng đáng trở thành một biểu tượng cho tình yêu bóng đá xứ Nghệ./.

Trung Kiên

Tin mới

Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

(Baonghean.vn) -  Khoảng 10 ngày nay, giá rau xanh tăng chóng mặt, có những loại tăng gấp 4-5 lần so với trước khiến người tiêu dùng chật vật. Theo dự báo, tình trạng rau xanh khan hàng, tăng giá này kéo dài ít nhất trong vài tuần nữa mới có thể “hạ nhiệt”.
Chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập

Tạo động lực cho các thầy giáo, cô giáo gắn bó với nghề

(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 24/2022/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

(Baonghean.vn) - Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh tại kỳ họp, HĐND tỉnh kiến nghị 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với UBND tỉnh.
Cử tri

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tiếp thu, giải quyết, trả lời đầy đủ 100% kiến nghị của cử tri

(Baonghean.vn) -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ cho biết, với tinh thần trách nhiệm trước cử tri tỉnh nhà, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tích cực, chủ động nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết và trả lời đầy đủ 100% số kiến nghị và nội dung được yêu cầu.
Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp.
Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

 Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) -  Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia xây dựng chính quyền; đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đề xuất, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết.
Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

(Baonghean.vn) - Trong báo cáo trả lời vấn đề báo nêu, phía thủy điện cho biết, có đến 185 ngôi mộ đã bị chìm dưới lòng hồ sau khi thủy điện tích nước đã được đền bù. Ngoài ra, mới đây 5 hộ dân tiếp tục có đơn phản ánh có thêm nhiều phần mộ khác nữa.
[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 của Nghệ An đã đạt kết quả khá tích cực.