Chiều 29/12, Nghệ An ghi nhận 42 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 7 ca cộng đồng

(Baonghean.vn) - 07 ca cộng đồng ghi nhận tại các địa phương: TP Vinh: 03, Quỳnh Lưu: 03, Hoàng Mai: 01; ngoài ra có 35 ca đã được cách ly từ trước (23 ca là F1, 09 ca từ các tỉnh miền nam về, 02 ca từ Hà Nội về, 01 ca từ Lào về).
Chiều ngày 29/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Nghệ An  thông tin: Trong 12 giờ qua (từ 06h00 đến 18h00 ngày 29/12), Nghệ An ghi nhận 42 ca dương tính mới với COVID-19 tại 11 địa phương (Quế Phong: 11, Quỳnh Lưu: 09, TP Vinh: 06, Nghi Lộc: 05, Thanh Chương: 04, Tân Kỳ: 02, Con Cuông: 01, Cửa Lò: 01, Hoàng Mai: 01, Hưng Nguyên: 01, Yên Thành: 01).
Xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Thành Cường
Xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Thành Cường
Trong đó có 07 ca cộng đồng ( TP Vinh: 03, Quỳnh Lưu: 03, Hoàng Mai: 01), 35 ca đã được cách ly từ trước (23 ca là F1, 09 ca từ các tỉnh miền Nam về, 02 ca từ Hà Nội về, 01 ca từ Lào về). Ghi nhận 13 ca có triệu chứng, 29 ca không có triệu chứng.
Lũy tích từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 7.581 ca mắc COVID-19 ở 21 địa phương: TP Vinh: 1.144, Quỳnh Lưu: 662, Nghi Lộc: 569, Yên Thành: 542, Quỳ Châu: 430, Diễn Châu: 429, Quế Phong: 420, Con Cuông: 364, Hoàng Mai: 329, Tân Kỳ: 322, Đô Lương: 301, Hưng Nguyên: 290, Nghĩa Đàn: 289, Quỳ Hợp: 263, Nam Đàn: 259, Thanh Chương: 242, Kỳ Sơn: 206, Cửa Lò: 191, Tương Dương: 148, Anh Sơn: 95, Thái Hòa: 86.
Trong ngày có 135 bệnh nhân (BN) khỏi bệnh, ra viện. Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 6.243 BN. Lũy tích số BN tử vong: 34 BN. Số BN hiện đang điều trị: 1.304 BN.
Tổng số công dân từ các tỉnh phía Nam về từ ngày 1/10 đến nay là 57.902. Phát hiện 1.228 ca dương.
Thông tin cụ thể các bệnh nhân cộng đồng như sau:
1. BN P.V.N, nam, sinh 1981. Địa chỉ: khối 1, phường Quán Bàu, TP Vinh. Ngày 29/12, BN có triệu chứng ho, mệt mỏi nên đến Bệnh viện (BV) ĐK TP Vinh khám và được làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, BN được lấy lại mẫu XN RT-PCR gửi BV ĐK TP Vinh cho kết quả khẳng định dương tính.
2. BN Đ.T.B.T, nữ, sinh 1982. Địa chỉ: đường Ngô Tuân, phường Hưng Bình, TP Vinh. Ngày 29/12, BN có triệu chứng ho, rát họng nên cùng con trai đến Trạm y tế Hưng Bình khám và được làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, BN được lấy lại mẫu xét nghiệm (XN) gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính.
3. BN Đ.Q.C, nam, sinh 2012. Địa chỉ: đường Ngô Tuân, phường Hưng Bình, TP Vinh. Ngày 29/12, BN có triệu chứng sốt nhẹ nên cùng mẹ đến Trạm y tế Hưng Bình khám và được làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, BN được lấy lại mẫu xét nghiệm gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính.
4. BN N.V.Q, nam, sinh 1990. Địa chỉ: xóm 8, xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu. BN tiền sử có tiếp xúc với BN L.V.T đã được công bố trước đó. Ngày 27/12, BN được tin BN L.V.T test nhanh dương tính nên đến BV ĐK Minh An khám và được làm test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó, BN được lấy mẫu gửi BV ĐK Quang Khởi cho kết quả khẳng định dương tính. BN không có triệu chứng.
5. BN N.K.L, nữ, sinh 2017. Địa chỉ: thôn 7, xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu. BN là F1 của BN NVQ được công bố cùng lúc. Ngày 28/12 BN được lấy mẫu XN lần 1 gửi BVĐK Quang Khởi cho kết quả khẳng định dương tính. BN không có triệu chứng.
6. BN N.A.T, nữ, sinh 2015. Địa chỉ: thôn 7, xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu. BN là F1 của BN Nguyễn Văn Quy được công bố cùng lúc. Ngày 28/12, BN được lấy mẫu XN lần 1 gửi BV ĐK Quang Khởi cho kết quả khẳng định dương tính. BN không có triệu chứng.
7. BN Đ.M.L, nam, sinh 1998. Địa chỉ tạm trú: khối Bắc Mỹ, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai. Ngày 28/12, sau khi phát hiện BN N.T.N.A test nhanh dương tính từng đến quán BBQ ăn vào ngày 24/12. BN Đ.M.L được lấy mẫu test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó, BN được lấy mẫu gửi BV ĐK Quang Khởi cho kết quả khẳng định dương tính. BN có triệu chứng ho.

tin mới

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

(Baonghean.vn)- Ngày 6/12, tại Bảo tàng Nghệ An học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Vinh được tham gia trải nghiệm làm giấy dó cùng với nghệ nhân. Đây là chương trình đã diễn ra nhiều tuần tại Bảo tàng Nghệ An với ý nghĩa giúp học sinh hiểu hơn về những sản phẩm làng nghề truyền thống.

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng!

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng

(Baonghean.vn) - Các khoản thu - chi, xã hội hóa giáo dục ở các trường là vấn đề được đề cập thường xuyên. Việc thu - chi cần phải được công khai, minh bạch, đảm bảo thu đúng, chi đủ để phát huy được hiệu quả của các nguồn thu trên tinh thần nhà trường và phụ huynh cùng chăm lo cho giáo dục.

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, các tổ chức Hội Cựu chiến binh ở tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, hiệu quả trong việc giúp đỡ hội viên có chỗ ở mới kiên cố; hỗ trợ hội viên sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

(Baonghean.vn) -Kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12/2023, chuỗi sự kiện “Ăn ngon ngủ ngon, ngày tròn đêm vẹn”, do nhãn hàng sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold kết hợp cùng Hội Người cao tuổi tổ chức, dự kiến thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người cao tuổi tại 10 tỉnh, thành trên cả nước.

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Khu rừng pha lê bên Công viên Hồ thiên nga rộng 10 ha tại Eco Central Park trở thành điểm đến check in, đón Noel sớm của hàng nghìn người. Trong ánh đèn chiếu rọi, khu rừng pha lê rực sáng, lung linh, liên lục thay đổi với 16 sắc màu khiến cả người lớn lẫn trẻ em thích thú.

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.