Chính thức bãi nhiệm đại biểu HĐND Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Với 100% đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP Hà Nội khóa XV đã thông qua Nghị quyết bãi nhiệm bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Chiều nay (3/8), tại kỳ họp thứ 2 khóa XV, HĐND TP Hà Nội đã tiến hành thảo luận và quyết nghị bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND đối với trường hợp bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường. Lý do bà bị bãi nhiệm là vi phạm liên quan đến quốc tịch và kê khai tài sản.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Trình bày tờ trình về việc bãi nhiệm đại biểu HĐND TP đối với bà Nguyễn Thị NguyệtHường, ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP cho biết, bà Hường được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV nhưng không được công nhận tư cách đại biểu.

Theo Thường trực HĐND, ngày 15/7, đại diện Tiểu Ban nhân sự và giải quyết khiếu nại tố cáo của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã làm việc với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường. Trong quá trình làm việc, bà Hường đã thừa nhận mang Quốc tịch Malta và có tài khoản nước ngoài, cổ phiếu quỹ Malta.


Tuy nhiên, trong hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XV (nhiệm kỳ 2016 – 2021), phần kê khai tài sản ghi “không có tiền và tài sản nước ngoài”.

Tiếp đó, ngày 17/7, 100% thành viên Hội đồng bầu cử quốc gia đã bỏ phiếu không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV với bà Nguyệt Hường. Theo quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương, bà Hường không đáp ứng tiêu chuẩn, không xứng đáng với tín nhiệm của cử tri.

Sau phần trình bày Trưởng ban Pháp chế và Tổ thư ký, 100% đại biểu có mặt tại kỳ họp (96/96) đã đồng ý với Nghị quyết bãi nhiệm bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường (SN 1970) là Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn đầu tư phát triển VN (VID group), Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Công Thương TP Hà Nội, là ĐBQH các khóa XII, XIII và là Ủy viên Ủy ban Kinh tế của QH khóa XIII./.

Theo VOV