Chính thức bãi nhiệm đại biểu HĐND Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Với 100% đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP Hà Nội khóa XV đã thông qua Nghị quyết bãi nhiệm bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Chiều nay (3/8), tại kỳ họp thứ 2 khóa XV, HĐND TP Hà Nội đã tiến hành thảo luận và quyết nghị bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND đối với trường hợp bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường. Lý do bà bị bãi nhiệm là vi phạm liên quan đến quốc tịch và kê khai tài sản.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường
Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Trình bày tờ trình về việc bãi nhiệm đại biểu HĐND TP đối với bà Nguyễn Thị NguyệtHường, ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP cho biết, bà Hường được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV nhưng không được công nhận tư cách đại biểu.

Theo Thường trực HĐND, ngày 15/7, đại diện Tiểu Ban nhân sự và giải quyết khiếu nại tố cáo của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã làm việc với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường. Trong quá trình làm việc, bà Hường đã thừa nhận mang Quốc tịch Malta và có tài khoản nước ngoài, cổ phiếu quỹ Malta.


Tuy nhiên, trong hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XV (nhiệm kỳ 2016 – 2021), phần kê khai tài sản ghi “không có tiền và tài sản nước ngoài”.

Tiếp đó, ngày 17/7, 100% thành viên Hội đồng bầu cử quốc gia đã bỏ phiếu không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV với bà Nguyệt Hường. Theo quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương, bà Hường không đáp ứng tiêu chuẩn, không xứng đáng với tín nhiệm của cử tri.

Sau phần trình bày Trưởng ban Pháp chế và Tổ thư ký, 100% đại biểu có mặt tại kỳ họp (96/96) đã đồng ý với Nghị quyết bãi nhiệm bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường (SN 1970) là Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn đầu tư phát triển VN (VID group), Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Công Thương TP Hà Nội, là ĐBQH các khóa XII, XIII và là Ủy viên Ủy ban Kinh tế của QH khóa XIII./.

Theo VOV

Tin mới

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.