#chợ quê

42 kết quả

chợ quê

Nhộn nhịp chợ quê xứ Lường ngày rằm tháng Bảy

(Baonghean.vn) - Người ta thường ví “cả năm được rằm tháng 7, cả thảy được rằm tháng giêng”. Cùng với các địa phương trong tỉnh, đối với người dân Đô Lương, rằm tháng Bảy được xem như là một cái tết thứ 2 trong năm. Không khí mua bán tại các chợ trung tâm huyện và chợ quê thật nhộn nhịp.
Việc họp chợ, đặc biệt là các phiên chợ đông đúc, người đi sát người tay cầm tay... là môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh, trong đó có đại dịch Covid 19. Ảnh: Huy Thư

Chợ quê ở Nghệ An: Người dân chen chúc mua bán phớt lờ Covid-19

(Baonghean.vn) - Trong khi dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, Chính phủ và UBND tỉnh đã yêu cầu tránh tụ tập đông người, thì ở các chợ quê trong ngày 28/3 người dân vẫn chủ quan, lơ là, họp chợ đông mà không thực hiện nghiêm việc bảo hộ, sát khuẩn, không đeo khẩu trang...nguy cơ lây lan dịch bệnh cao.
Chợ quê ngày tết vẫn là những mặt hàng giản dị gần gũi với mọi người. Ảnh: Thái Hiền.

Bình dị chợ quê ngày Tết ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những ngày sát Tết Nguyên đán, chợ quê ở một số huyện miền núi nhộn nhịp, rộn rã người mua, kẻ bán. Chợ quê hầu hết các sản phẩm chủ yếu đều do chính bà con nông dân làm ra nên rất gần gũi, thân quen. ​
Chợ quê ngày Tết bao giờ cũng có những mặt hàng đặc trưng, trong đó lá dong là thứ tiêu biểu nhất. Hàng lá dong ở các chợ luôn tấp nập người mua, kẻ bán. Lá dong năm nay đắt hơn năm trước, giá dao động từ 10 – 30 nghìn đồng/ bó (10 lá). Trong ảnh: Hàng lá

Nghệ An: Chộn rộn chợ quê ngày Tết

(Baonghean.vn) - Chợ quê ngày Tết phản ánh không khí chuẩn bị vui Xuân đón Tết của người dân nông thôn, càng gần Tết, chợ quê xứ Nghệ càng thêm nhộn nhịp. Về quê đi chợ Tết để mua, để bán và để “tắm” hồn mình giữa quê hương. Tết đang đến gần, người người đi chợ mua sắm, chợ quê đã trở nên đông vui nhộn nhịp khác thường.
Về quê lúa Yên Thành đi chợ quê, không khó bắt gặp cảnh người dân thích thú vo viên những bi thuốc lào réo kêu như còi giữa chợ. Theo nhu cầu thị trường, dường như ở chợ quê có nhiều hàng mới ra đời, một số hàng đã mất đi và có những hàng cũng chỉ buôn bá

Đặc sản chợ quê xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Từ bao đời nay, chợ quê không chỉ là nơi trao đổi, mua bán mà còn là nơi lưu giữ những nét văn hóa truyền thống, phong tục tập quán của bao làng quê xứ Nghệ.
Ảnh: Hải Vương

Chợ quê ngày rằm tháng Chạp

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Chạp, về với chợ Trù (Trù Sơn, Đô Lương) là như được quay về với những phiên chợ giáp Tết gắn với tuổi thơ của nhiều người. Ở đó có những thức quà quê thảo thơm và cả nụ cười của các bà, các mẹ trong ngày cuối năm rộn rã.
Chợ Rằm, chuối nhiều vô kể, từ ngoài cổng cho đến giữa chợ, khắp nơi đều có chuối. Ngày Rằm nhà nào cũng mua chuối, nên chuối nhiều đến đâu cũng vẫn “cháy hàng”.Trong ảnh: chuối ở chợ Cồn (Thanh Chương) - Ảnh: Huy Thư

Náo nức chợ quê đón Rằm tháng Bảy

(Baonghean.vn) - Để chuẩn bị tươm tất cho Rằm tháng Bảy, với quan niệm “Cả năm được Rằm tháng Bảy, cả thảy được Rằm tháng Giêng”, người dân khắp các làng quê Nghệ An nhộn nhịp đi chợ đón Rằm.
Bánh đúc Sa Nam. Ảnh: Quốc Đàn

Nét quê kiểng nơi chợ Sa Nam

(Baonghean.vn) - Ai đi chợ Sa Nam mà xem thuyền xem bến. Thuyền xưa nay còn nhớ nơi bến cũ sông nhà. Dù thuyền có đi xa biển vẫn chờ vẫn đợi, bến sông nay vẫn đợi... Đó là những câu hát dân ca xứ Nghệ nói về một trong những ngôi chợ lâu đời nhất ở thị trấn Nam Đàn (Nghệ An). Cuộc sống hiện đại nhưng ngôi chợ vẫn còn đó dáng dấp quê kiểng.
Cá chép vàng bán theo con, tùy lớn nhỏ mà có giá từ 10 – 15 nghìn đồng/con. Thường thì trên mâm cúng ông Táo chỉ cần 1 con cá chép là đủ, nhưng dân buôn lại khuyến khích khách hàng mua nhiều hơn thế, ít nhất là 3 con. Ảnh: Huy Thư

Cá chép đắt hàng ở chợ quê

(Baonghean.vn) - Theo quan niệm truyền thống, trên mâm cúng ông Táo - 23 tháng Chạp mọi nhà phải sắm cho được cá chép để thần cưỡi về trời, do đó hàng cá chép chợ quê ngày này sôi động kẻ bán người mua.
Phiên chợ quê ngày Tết

Phiên chợ quê ngày Tết

(Baonghean.vn) - Chợ quê ngày Tết mang dư vị và ấn tượng rất riêng. Ai đã "thầm yêu trộm nhớ" cái hương vị chợ quê ngày Tết, dù có đi đến nơi đâu cũng không thể nào quên được dư âm đọng lại của một phiên chợ bình dị và thân thương. 
Chợ quê hối hả vào Rằm

Chợ quê hối hả vào Rằm

(Baonghean.vn)- Với người Việt, Tết Trung nguyên - Rằm tháng Bảy là một ngày lễ quan trọng trong năm “Cả năm được rằm tháng Bảy, cả thảy được rằm tháng Giêng”, nên từ ngày 14/7 âm lịch, khắp các chợ quê, nhà nhà đã đi chợ, mua sắm chuẩn bị đón Rằm.
Thú vị đi chợ quê dịp áp Tết

Thú vị đi chợ quê dịp áp Tết

(Baonghean.vn) – Những ngày cuối năm, chợ quê đông vui, nhộn nhịp. Chợ không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn lan tỏa những nét sinh hoạt cộng đồng vào dịp Tết cổ truyền dân tộc.
Thực phẩm quê 'xách tay' lên ngôi

Thực phẩm quê 'xách tay' lên ngôi

(Baonghean) - Lo sợ ăn phải thực phẩm “bẩn”, thay vì đi chợ hoặc siêu thị, không ít bà nội trợ thành phố đua nhau săn tìm thực phẩm từ quê như: gà đồi, rau vườn, cá đồng... để đảm bảo bữa ăn “sạch” cho gia đình.