Cho ý kiến về Kế hoạch thực hiện cuộc vận động 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam' trong tình hình mới

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Nghệ An tổ chức họp cho ý kiến về Quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ thành viên Ban chỉ đạo và Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới.
Cho ý kiến về Kế hoạch thực hiện cuộc vận động 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam' trong tình hình mới ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Phúc

Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo. Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và đại diện các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo Cuộc vận động.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tóm tắt các nội dung: Dự thảo Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo, dự kiến phân công nhiệm vụ thành viên Ban chỉ đạo; Dự thảo Kế hoạch của Tỉnh uỷ Nghệ An về thực hiện Chỉ thị số 03 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới; Dự thảo kế hoạch hành động của Ban chỉ đạo tỉnh Nghệ An về thực hiện Chỉ thị số 03 của Ban Bí thư.

Cho ý kiến về Kế hoạch thực hiện cuộc vận động 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam' trong tình hình mới ảnh 2
Đại diện cơ quan Mặt trận Tổ quốc tỉnh thông qua các dự thảo trình hội nghị cho ý kiến. Ảnh: Thanh Phúc

Tại hội nghị rất nhiều ý kiến của các sở, ngành, các thành viên Ban chỉ đạo xoay quanh các vấn đề: Ban chỉ đạo cuộc vận động, các cấp, các ngành cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa Cuộc vận động trong tình hình mới, về chủ trương của Đảng trong lãnh đạo thực hiện Cuộc vận động; Đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu về những sản phẩm chủ lực, có thương hiệu của Nghệ An, của Việt Nam gắn với kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh trong các hoạt động xúc tiến thương mại, tổ chức đưa hàng Việt về nông thôn; chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp hàng hóa, đặc biệt là các sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh. Các ngành chức năng hỗ trợ quản lý nhãn hiệu các sản phẩm OCOP; ưu tiên công tác phát triển, đăng ký xác lập, bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ về kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu đối với các sản phẩm OCOP Nghệ An; tiêu chuẩn hóa các sản phẩm chủ lực, đặc sản địa phương gắn với các hoạt động dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch.

Cho ý kiến về Kế hoạch thực hiện cuộc vận động 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam' trong tình hình mới ảnh 3
Đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An, thành viên Ban chỉ đạo đề cập đến vấn đề tuyên truyền về Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Ảnh: Thanh Phúc

Cùng với đó, đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa Việt Nam, hàng hóa Nghệ An có chất lượng thông qua website, các sàn thương mại điện tử. Đồng thời, tổ chức vinh danh các doanh nghiệp sáng tạo, hiệu quả trong sản xuất kinh doanh; phối hợp tổ chức bình chọn các sản phẩm hàng Việt Nam, hàng Nghệ An chất lượng cao được người tiêu dùng tin cậy.

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đánh giá cao sự chuẩn bị công phu của cơ quan tham mưu soạn thảo dự thảo; Thống nhất Dự thảo cuộc vận động từ nội dung, bố cục, cách thể hiện; Tiếp thu và giao cơ quan soạn thảo văn bản hoàn thiện các văn bản Dự thảo dựa trên các ý kiến đóng góp của các thành viên tại hội nghị.

Cho ý kiến về Kế hoạch thực hiện cuộc vận động 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam' trong tình hình mới ảnh 4

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kết luận hội nghị. Ảnh: Thanh Phúc

Đồng thời đề nghị, để cuộc vận động có hiệu quả, thực chất và thiết thực thì trước hết, phải tăng cường công tác tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đến các tầng lớp nhân dân về mục đích và ý nghĩa của Cuộc vận động; Các chủ thể sản xuất, hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất phải đầu tư sản xuất, kinh doanh các sản phẩm có chất lượng, đảm bảo các yêu cầu về mẫu mã, về nguồn gốc, về tem nhãn gắn với giá cả hợp lý, gắn với thị hiếu tiêu dùng của người dân và thị trường.

Cùng với đó, kiên quyết đấu tranh phòng chống, xử lý nghiêm tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Có hình thức biểu dương, khen thưởng đối với các cá nhân, tập thể thực hiện tốt cuộc vận động.

Cho ý kiến về Kế hoạch thực hiện cuộc vận động 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam' trong tình hình mới ảnh 5
Để cuộc vận động triển khai có hiệu quả thiết thực thì ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thì vấn đề chất lượng và uy tín, giá cả sản phẩm phải được đặt lên hàng đầu. Ảnh: Thanh Phúc

Về nhiệm vụ của mỗi thành viên, cần bám sát phần việc được phân công, có kế hoạch triển khai cụ thể và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao./.

Tin mới

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị Quốc hội giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về xây dựng các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị Quốc hội giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về xây dựng các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu

(Baonghean.vn) - Sáng 27/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Quốc hội tiến hành thảo luận về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2024, dưới sự chủ trì của đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội.
Trao tặng 67 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo ở Nghệ An

Trao tặng 67 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nhân Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023, sáng 27/5, tại xã Diễn Ngọc (Diễn Châu), Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Hàng nghìn người dân ở xã giàu bậc nhất Nghệ An đóng tiền hơn 10 năm vẫn chưa có nước sạch

Hàng nghìn người dân ở xã giàu bậc nhất Nghệ An đóng tiền hơn 10 năm vẫn chưa có nước sạch

(Baonghean.vn) - Theo yêu cầu của xã Đô Thành (Yên Thành), hàng nghìn hộ dân đã đóng 2,5 triệu đồng/hộ để được sử dụng nước sạch. Tuy nhiên, hơn 10 năm nay, một nửa số người dân trong xã vẫn dùng tạm nước mưa hoặc mua từng bình về dùng vì phần lớn nguồn nước từ giếng khoan đều bị ô nhiễm.
Nghệ An chấn chỉnh tình trạng dùng ô tô cá nhân 5 - 7 chỗ để kinh doanh vận tải khách trái phép

Nghệ An chấn chỉnh tình trạng dùng ô tô cá nhân 5 - 7 chỗ để kinh doanh vận tải khách trái phép

(Baonghean.vn) - Trước tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi (biển kiểm soát nền trắng) hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trái phép (xe dù), UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo tăng cường chấn chỉnh nhằm góp phần đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.