Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường: Không được chủ quan với bão số 3

(Baonghean.vn) - Sáng 19/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 ở một số địa phương xung yếu. Do Nghệ An nhiều năm nay không bị ảnh hưởng của bão, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đề nghị các địa phương không được chủ quan, triển khai các giải pháp phòng tránh bão số 3.

Đi cùng đoàn còn có đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số Sở, ngành.

Chủ tịch Nghệ An kiểm tra phòng chống bão tại cảng các Lạch Cờn.
Chủ tịch Nghệ An kiểm tra phòng chống bão tại cảng cá Lạch Cờn (TX Hoàng Mai).

Đoàn đã đến kiểm tra tình hình neo đậu tàu thuyền tại Cảng cá Lạch Cờn (phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai) và Cảng cá Lạch Quèn (xã Tiến Thủy, Quỳnh Lưu). Đây là những cảng cá lớn của tỉnh Nghệ An. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần phòng tránh bão khi hầu hết tàu thuyền đã được neo đậu cẩn thận.

“Nghệ An nhiều năm nay may mắn không bị ảnh hưởng bởi bão. Vì vậy mà cơn bão số 3 này chúng tôi hết sức lo lắng, nếu như người dân chủ quan thì thiệt hại sẽ rất lớn. Tôi đề nghị ở thành phố cây cối phải tỉa bớt cành, đề phòng cột điện gãy đổ. Đối với vùng núi thì đề phòng sạt lở, còn đối với vùng biển nhân dân không được chủ quan, kêu gọi nhân dân đưa tàu thuyền về neo đậu, tránh tư tưởng chủ quan, coi thường”, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo các địa phương, sở ngành

Ông sau đó đến cánh đồng trồng hành tại huyện Quỳnh Lưu thị sát.
Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đến kiểm tra sản xuất tại cánh đồng hành tại huyện Quỳnh Lưu.

Qua kiểm tra tại các địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác phòng chống bão của các huyện đã triển khai nhanh chóng và nghiêm túc. Hiện tại ở các huyện vùng biển, tất cả tàu thuyền đã vào bờ, neo đậu an toàn. Các đơn vị cũng đã triển khai các phương án phòng chống bão trên tinh thần phương châm 4 tại chỗ.

Đoàn công tác đội mưa kiểm tra tình hình neo đậu tàu thuyền ở Cảng cá Lạch Quèn, nơi có hơn 800 tàu thuyền đang neo đậu.
Đoàn công tác kiểm tra tình hình neo đậu tàu thuyền ở Cảng cá Lạch Quèn, nơi có hơn 800 tàu thuyền đang neo đậu.

Tại huyện Quỳnh Lưu đã triển khai các tiểu ban, cử về túc trực những nơi xung yếu. Toàn bộ tàu thuyền đã an toàn, hồ đập đang ở mực nước chết. Một số vùng có nguy cơ ngập lục đã được chính quyền lên phương án nhằm sẵn sàng di dời khi cần thiết. Sau khi kiểm tra 2 cảng cá lớn, đoàn cũng đã đến thị sát tại một số điểm xung yếu như tuyến đường ven biển, cánh đồng hoa màu ở huyện Quỳnh Lưu...

Theo Chủ tịch tỉnh Nghệ An, 100% tàu thuyền của tỉnh này đã vào bờ neo đậu an toàn.
100% tàu thuyền của tỉnh này đã vào bờ neo đậu an toàn.

Kết thúc buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương cần tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để bà con ngư dân nâng cao nhận thức, tránh ra khơi sau bão đón lộc biển. Nhắc nhở người dân tuyệt đối không ở lại trên tàu thuyền khi có bão về, các tàu thuyền phải được chằng néo cẩn thận để hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra. Các huyện cũng cần báo cáo kịp thời diễn biến tình hình về ban phòng chống lụt bão tỉnh để xử lý và ứng cứu nhanh nhất, hạn chế tối đa những thiệt hại có thể xảy ra.

Video Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra phòng chống bão 

.

Tiến Hùng - Việt Hùng

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.