Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường thăm và làm việc tại Thái Lan

(Baonghean.vn) - Ngày 8/12, đoàn công tác của tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã bắt đầu chuyến thăm và làm việc Thái Lan nhằm tìm hiểu, khảo sát cơ sở hạ tầng khu công nghiệp (KCN) của công ty Hemaraj.

Tiếp và làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An có các ông: Somyos Anantaprayoon - Chủ tịch Hội đồng quản trị, David Richard Nardone - Giám đốc điều hành cùng các lãnh đạo cấp cao của công ty Hemaraj.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường trao đổi về quy mô các KCN của Hemaraj.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường trao đổi về quy mô các KCN của Hemaraj.

Hemaraj là doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng kinh doanh hạ tầng các KCN tại Thái Lan. Công ty có hệ thống 8 KCN đang hoạt động tại Thái Lan với tổng diện tích 7.500 ha, thu hút các nhà đầu tư sản xuất công nghiệp hàng đầu trên thế giới.

Hiện nay, Hemaraj đang triển khai các thủ tục đầu tư 2 dự án tại Nghệ An bao gồm: Dự án KCN WHA Hemaraj 1 - Nghệ An với tổng diện tích khoảng 2.000 ha tại KCN Nam Cấm và Dự án KCN WHA Hemaraj 2 - Nghệ An với tổng diện tích khoảng 1.000 ha tại KCN Thọ Lộc.

Giai đoạn 1 của dự án KCN WHA Hemaraj 1 được triển khai với tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng trên diện tích 498 ha, trong đó diện tích KCN 148 ha, diện tích Khu công nghệ cao 62 ha, diện tích Khu đô thị 288 ha. UBND tỉnh Nghệ An đã xin ý kiến các bộ, ngành liên quan gửi Bộ Kế hoạch & Đầu tư thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư Dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường thăm nhà máy sản xuất trong KCN của Hemaraj.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường thăm nhà máy sản xuất trong KCN của Hemaraj.

Với kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh, đồng bộ, hiện đại, các KCN này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các dự án đầu tư, đặc biệt là các doanh nghiệp đã đầu tư tại các KCN Hemaraj tại Thái Lan, dự kiến tạo ra khoảng 24.750 việc làm, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng sản xuất công nghiệp, dịch vụ, giảm tỷ trọng sản xuất nông nghiệp của tỉnh Nghệ An.

Tại Bangkok (Thái Lan), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cùng đoàn công tác đã đi tham quan các KCN của công ty Hemaraj; trực tiếp vào xem các nhà máy: sản xuất tấm cách âm, cách nhiệt và ghế cho các loại ô tô; xử lý nước thải, rác thải công nghiệp; xử lý nước sạch cho các doanh nghiệp; đặc biệt là thăm Trung tâm quan trắc môi trường của công ty Hemaraj.

Nhà máy trong KC của Hemaraj.
Nhà máy trong KCN của Hemaraj.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đánh giá cao tiềm năng và thế mạnh của công ty trong lĩnh vực phát triển và quản lý các KCN tại Thái Lan với bề dày kinh nghiệm hơn 25 năm hoạt động. Đồng thời ấn tượng với quy mô đầu tư xây dựng hiện đại cũng như đảm bảo môi trường tại các KCN; tin tưởng tập đoàn sẽ đầu tư thành công các KCN ở Nghệ An.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường trân trọng cảm ơn lãnh đạo công ty Hemaraj đã chọn Nghệ An để đầu tư các dự án hạ tầng KCN và cam kết sẽ hoàn thành thủ tục đầu tư trong thời gian ngắn nhất, huy động tối đa các nguồn lực để giải phóng mặt bằng theo tiến độ xây dựng của nhà đầu tư, tạo điều kiện để dự án sớm triển khai, đi vào hoạt động. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường thăm nhà máy sản xuất ghế ô tô.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường nghe giới thiệu về các KCN của Hemaraj.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường nghe giới thiệu về các KCN của Hemaraj.

Lãnh đạo công ty Hemaraj trân trọng cảm ơn Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cùng đoàn công tác đã sang Thái Lan thăm và làm việc và cho biết, công ty sẽ bắt đầu triển khai thiết lập bộ máy hoạt động của tại Nghệ An vào đầu tháng 1/2017 để xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai dự án, nhằm đảm bảo tổng mức đầu tư và tiến độ thực hiện.

Lãnh đạo công ty Hemaraj cam kết sẽ triển khai xây dựng hạ tầng các KCN trong thời gian nhanh nhất để kêu gọi các nhà đầu tư FDI có thương hiệu trên thế giới đầu tư vào Nghệ An.

Chu Bằng - Phan Tú

  (Từ Thái Lan)

Tin mới

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.