Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc tại huyện Con Cuông

(Baonghean.vn) - Sáng 11/3, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu làm việc tại một số mô hình và công trình trọng điểm trên địa bàn huyện Con Cuông.

Cùng đi có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Con Cuông.

Đoàn tới thăm trụ sở UBND xã Yên Khê - xã đầu tiên của Con Cuông về đích nông thôn mới.
Đoàn tới thăm trụ sở UBND xã Yên Khê - xã đầu tiên của Con Cuông về đích nông thôn mới.

Đoàn đã tới thăm Yên Khê - xã đầu tiên của huyện về đích nông thôn mới, có thu nhập bình quân hơn 18 triệu đồng/người/năm, 9/9 bản có nhà văn hóa, 7/9 làng văn hóa.

Ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Khê, đồng chí Nguyễn Xuân Đường lưu ý đạt chuẩn nông thôn mới chỉ là kết quả bước đầu, xã cần tạo động lực để hoàn thiện các tiêu chí ở mức cao hơn. Huyện Con Cuông cần đúc kết những bài học kinh nghiệm trong việc chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh thăm mô hình trồng cam Vân Du tại xã Yên Khê, cho thu nhập mỗi năm 600 triệu đồng/ha.
Chủ tịch UBND tỉnh thăm mô hình trồng cam Vân Du tại xã Yên Khê, cho thu nhập mỗi năm 600 triệu đồng/ha.

Tiếp đó, đoàn đến thăm công trình thủy điện Chi Khê do Công ty cổ phần Năng lượng Agrita - Nghệ Tĩnh làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 1.370 tỷ đồng, công suất thiết kế 41MW. Dự kiến, tổ máy số 1 sẽ phát điện vào cuối tháng 3, phát điện tổ máy số 2 vào tháng 4, hoàn thành toàn bộ công trình vào tháng 9.

Chuyến khảo sát tại công trình nhà máy thủy điện Chi Khê do Công ty Agrita làm chủ đầu tư.
Đoàn khảo sát tại công trình nhà máy thủy điện Chi Khê do Công ty Agrita làm chủ đầu tư.
Đoàn kiểm tra cầu Thanh Nam, dự án đang gặp khó khăn về nguồn vốn.
Đoàn kiểm tra cầu Thanh Nam, dự án đang gặp khó khăn về nguồn vốn.

Sáng cùng ngày, đoàn tới khảo sát Dự án cầu Thanh Nam bắc qua sông Lam trên địa bàn xã Bồng Khê, hiện đang gặp khó khăn về nguồn vốn do chủ trương ưu tiên xây dựng cầu dân sinh của Chính phủ.

Đoàn cũng đi kiểm tra tiến độ khu dự án xây dựng khách sạn Mường Thanh Con Cuông với quy mô 12 tầng, đạt tiêu chuẩn 4 sao với tổng mức đầu tư khoảng 365 tỷ đồng; dự kiến khánh thành và đưa vào sử dụng ngày 2/9; tham quan Trung tâm Giáo dục Môi trường trong khuôn viên Vườn Quốc gia Pù Mát.

Đoàn tìm hiểu các mẫu trưng bày tại Trung tâm Giáo dục Môi trường, Vườn Quốc gia Pù Mát.
Đoàn tìm hiểu các mẫu trưng bày tại Trung tâm Giáo dục Môi trường, Vườn Quốc gia Pù Mát.

Cũng trong sáng nay, đoàn công tác đã tới khảo sát tuyến đường vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An và Sân vận động huyện.

Chiều nay, trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Con Cuông để nghe và cho ý kiến về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Video clip Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc tại Con Cuông

.

Cảnh Nam - Thu Giang

Tin mới

Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.
3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.