Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Duma Nga: NATO đang leo thang cuộc chạy đua vũ trang để chống lại Nga

Hồng Anh 30/01/2023 08:18

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Duma Quốc gia (tức Hạ viện Nga) – ông Leonid Slutsky ngày 29/1 cho rằng, NATO đang leo thang cuộc chạy đua vũ trang không phải vì hòa bình hay các cuộc đàm phán mà để tiếp tục đấu tranh địa chính trị chống lại Nga.

Trong một tuyên bố đăng tải trên Telegram, ông viết Leonid Slutsky: "Chúng ta nên hiểu rõ ràng: Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương đang tập hợp hàng ngũ của mình và leo thang cuộc chạy đua vũ trang không phải vì hòa bình và đàm phán, hay “đấu tranh cho tự do”, mà là để tiếp tục đối đầu địa chính trị với Nga. Nhưng “những trò chơi cố chấp” như vậy với một cường quốc hạt nhân là cực kỳ nguy hiểm và là mối đe dọa đối với tất cả mọi người".

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Duma Quốc gia (tức Hạ viện Nga) – ông Leonid Slutsky. Ảnh: TASS

Theo ông, phương Tây đang gửi "những tín hiệu mang tính cạnh tranh khá rõ ràng". Một mặt họ nói rằng, không muốn gây leo thang cuộc xung đột ở Ukraine và phản đối việc lôi kéo NATO vào cuộc xung đột này, mặt khác, các quan chức NATO khẳng định khối này đã chuẩn bị cho một cuộc đối đầu trực tiếp với Nga.

"Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock từng nói về cuộc chiến chống lại Nga. Không có bất cứ sự phản đối nào từ châu Âu nào vào thời điểm bà đưa ra bình luận đó” ông Slutsky lưu ý.

Ông Leonid Slutsky cho rằng, “gần như tất cả các quốc gia NATO đang tham gia vào quá trình gây leo thang cuộc xung đột theo cách này hay cách khác bằng cách cung cấp vũ khí, đạn dược cho Ukraine. Trên thực tế, họ đang nhúng tay vào cuộc xung đột ở Ukraine. Câu hỏi đặt ra là liệu họ có thừa nhận điều đó hay không"./.

Theo VOV
Copy Link
Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Duma Nga: NATO đang leo thang cuộc chạy đua vũ trang để chống lại Nga
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO