Chú trọng nâng cao chất lượng mô hình khuyến nông

(Baonghean.vn) - Sáng 5/1, Trung tâm Khuyến nông Nghệ An tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến nông năm 2018, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2019.
Chú trọng nâng cao chất lượng mô hình khuyến nông ảnh 1

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo sở NN&PTNT, lãnh đạo Trung tâm khuyến nông Nghệ An và các Trạm khuyến nông cơ sở. Ảnh: Quang An

Báo cáo của Trung tâm Khuyến nông tỉnh cho thấy: Năm 2018, Trung tâm Khuyến Nông tỉnh đã xây dựng 5 dự án nông nghiệp được Trung ương hỗ trợ ngân sách. Trong đó dự án "Xây dựng mô hình và chuyển giao quy trình sản xuất cam bưởi an toàn gắn với chuỗi giá trị tại các tỉnh miền trung" do Trung tâm Khuyến nông Nghệ An làm chủ trì.

Chú trọng nâng cao chất lượng mô hình khuyến nông ảnh 2
Ông Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm Khuyến nông tỉnh đạt được trong năm 2018. Ảnh: Quang An
Bên cạnh đó, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã xây dựng được 14 mô hình trồng trọt ở 20 điểm triển khai với tổng kinh phí 995 triệu đồng; 4 mô hình lâm nghiệp tại 5 điểm triển khai với tổng kinh phí 165 triệu đồng; xây dựng  3 dạng mô hình chăn nuôi ở 5 điểm với tổng kinh phí 228 triệu đồng; 8 mô hình thủy sản, với tổng kinh phí 900 triệu đồng.

Ngoài ra, các trạm khuyến nông đã tổ chức tập huấn cho nông dân đạt 100% kế hoạch, đảm bảo đúng tiến độ và nội dung. Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn được chú trọng. Kết quả thi cuối khóa có trên 95,2% học viên tốt nghiệp được cấp chứng chỉ.

Chú trọng nâng cao chất lượng mô hình khuyến nông ảnh 3
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Trung tâm Khuyến nông Nghệ An. Ảnh: Quang An
Tuy nhiên, trong năm Trung tâm Khuyến nông tỉnh nhận thấy một số tồn tại, hạn chế: Công tác tham mưu, phối hợp giữa trạm Khuyến nông với địa phương ở một số đơn vị cơ sở chưa được tốt. Chưa xây dựng được mô hình tương xứng áp dụng công nghệ cao, quy mô lớn. Công tác gắn kết hoạt động của Khuyến nông với phong trào xây dựng Nông thôn mới vẫn còn hạn chế...

Năm 2019, Trung tâm Khuyến nông Nghệ An chú trọng nâng cao chất lượng, quy mô các mô hình khuyến nông. Thực hiện tốt nhiệm vụ chuyển giao kịp thời các tiến bộ khoa học kỹ thuật về công nghệ cao. Nâng cao năng lực và trách nhiệm đội ngũ cán bộ khuyến nông...

Chú trọng nâng cao chất lượng mô hình khuyến nông ảnh 4
Trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2018. Ảnh: Quang An

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác khuyến nông trong năm 2019. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất những khó khăn vướng mắc tại các đơn vị.

Trong đó, tập trung đổi mới nội dung và hình thức xây dựng mô hình trong tình hình mới. Chú trọng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ khuyến nông các cấp. Huy động các nguồn lực phục vụ hoạt động khuyến nông. Kinh nghiệm xây dựng mô hình cánh đồng lớn có sự tham gia của 4 nhà…

Chú trọng nâng cao chất lượng mô hình khuyến nông ảnh 5
Mô hình trồng ổi cho thu nhập cao tại huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Quang An

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân; Sở Nông nghiệp - PTNT tặng Giấy khen cho 7 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến nông trong năm 2018./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu.