Chưa cần lấy mẫu xét nghiệm 11 hành khách Nghệ An đi cùng chuyến bay với người nhiễm Covid-19

(Baonghean.vn) - Hiện tại, nơi ở và những địa điểm các hành khách này ghé qua tại Nghệ An đã được các tổ phản ứng nhanh phun hóa chất, khử trùng, tiêu độc.
Sáng 15/3, cơ quan chức năng vẫn đang lấy lời khai y tế với 11 hành khách người Nghệ An đi cùng chuyến bay với "bệnh nhân 51". Toàn bộ hành khách đang được cách ly tại các cơ sở y tế để cơ quan y tế theo dõi, giám sát sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.
Hiện tại, nơi ở và những địa điểm các hành khách này ghé qua tại Nghệ An đã được các tổ phản ứng nhanh phun hóa chất, khử trùng, tiêu độc. 
11 hành khách đã được cơ quan chức năng đưa đi cách ly.
11 hành khách đã được cơ quan chức năng đưa đi cách ly. Ảnh tư liệu

Ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, 11 người ở Nghệ An ngồi khoang phổ thông, không cùng khoang với người bệnh. "Hiện sức khỏe của họ đều bình thường, thời gian tới nếu những người này có biểu hiện ho, sốt thì sẽ phải lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm nCoV", ông Định nói.

Đối với người đã tiếp xúc những trường hợp phải cách ly này, cơ quan y tế cũng đã hướng dẫn tự giám sát sức khỏe tại nhà.
Trong số 11 người này, huyện Nam Đàn có 3 người, huyện Yên Thành 3 người, TP. Vinh 2 người, huyện Nghi Lộc 1 người, huyện Hưng Nguyên 1 người và huyện Quỳnh Lưu 1 người. 
Họ là những người đi cùng chuyến bay với du học sinh ở châu Âu trú ở Hà Nội. Từ ngày 11/3 bệnh nhân này có sốt nóng, ho khan. Sáng 13/3, bệnh nhân bay về Nội Bài trên chuyến bay QR968 và được chở thẳng vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, được xét nghiệm và chẩn đoán dương tính SARS-CoV-2. Tối 13/3, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.