Chuẩn bị khởi công dự án Tập đoàn Hemaraj (Thái Lan) tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các sở, ngành liên quan và BQL Khu Kinh tế Đông Nam phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư để có thể sớm khởi công dự án xây dựng Khu công nghiệp WHA Hemaraj 1 vào giữa tháng 7/2017.

Chiều 5/4, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với đoàn công tác Tập đoàn Hemaraj (Thái Lan) về việc xây dựng khu công nghiệp WHA Hemaraj 1 tại Nghệ An.

Dự án Khu CN WHA Hemaraj được Tỉnh Nghệ An cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư xuân Đinh Dậu 2017.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thẩm định và đã có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến trong tháng 4/2017, Thủ tướng Chính phủ sẽ quyết định chủ trương đầu tư dự án.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh Phú Hương
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Phú Hương

Hiện nay, nhà đầu tư đang phối hợp với Ban quản lý Khu Kinh tế Đông Nam triển khai lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 với quy mô 148,4 ha để thực hiện giai đoạn 1. Dự kiến tháng 5 năm nay sẽ phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng. Nhà đầu tư cũng đang làm việc với đơn vị tư vấn để lập báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án.

Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường tại buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành vào cuộc hỗ trợ Tập đoàn Hemaraj sớm khởi công dự án. Ảnh: Phú Hương

Tại buổi làm việc, Giám đốc điều hành Tập đoàn Hamaraj, ông David Nardone cảm ơn sự quan tâm của tỉnh với dự án, đồng thời hy vọng, dự án sẽ sớm nhận được quyết định của Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đầu tư trên địa bàn Nghệ An. Nhà đầu tư cũng đề nghị tỉnh cho phép tập đoàn được khai thác mỏ để san lấp mặt bằng dự án; chuyển đổi 280 ha đất đô thị theo quy hoạch sang đất xây dựng khu công nghiệp và nâng thời gian cho thuê đất từ 50 lên 70 năm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cho biết ngay sau khi ký thỏa thuận hợp tác đầu tư với Tập đoàn, Nghệ An thường xuyên làm việc với các bộ, ngành Trung ương để có cơ sở trình Thủ tướng Chính phủ ký quyết định chấp thuận dự án. Về việc đề xuất nâng thời gian cho thuê đất, tỉnh sẽ làm việc với các bộ, ngành, báo cáo với Chính phủ xem xét. 

Đại diện Tập đoàn Hemaraj khảo sát tại Khu kinh tế Đông Nam. Ảnh: Thu Huyền
Đại diện Tập đoàn Hemaraj khảo sát thực địa tại Khu kinh tế Đông Nam. Ảnh: Thu Huyền

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan, Ban quản lý Khu Kinh tế Đông Nam tích cực phối hợp với nhà đầu tư chuẩn bị các điều kiện cần thiết để có thể khởi công dự án vào giữa tháng 7/2017.

 » Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nghệ An và doanh nghiệp cần làm gì để cùng phát triển?
 

 Phú Hương

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?