Chuyên gia Mỹ: Không có gì đảm bảo là NATO không mở rộng đến gần biên giới Nga

Theo PV (vn.sputniknews.com)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình "Ukraine 24", chuyên gia khoa học chính trị Mỹ Ariel Cohen tuyên bố rằng phương Tây đâu có hứa hẹn với Nga là sẽ không mở rộng Liên minh Bắc Đại Tây Dương về phía Đông.
"Sẽ không có bảo đảm chính thức, bởi vì chính thức đảm bảo chỉ có thể là một thỏa thuận quốc tế, một hiệp định quốc tế được Thượng viện phê chuẩn. Mà Thượng viện thì sẽ không phê chuẩn tài liệu như vậy" - chuyên gia nói.
Theo lời ông, những mục tương tự cần được khẳng định bằng văn bản, trên giấy tờ, nhưng là điều "chưa bao giờ hiện hữu".
Quân đội Mỹ. Ảnh tư liệu minh họa.
Ảnh tư liệu minh họa.

Hồi mùa hè này, khi trả lời phỏng vấn của phóng viên NBC Kim Simmons, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhắc rằng, nhà lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev từng nhận được lời hứa chấm dứt sự bành trướng của khối NATO về phía Đông. Nhà báo đề nghị làm rõ, điều này được ghi trong tài liệu nào. Tổng thống Putin đáp rằng, người ta đã lừa dối bằng lời hứa suông, và ông nhấn mạnh, tất cả các thỏa thuận phải được cố định trên giấy tờ văn bản.

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.