Chuyên gia Mỹ: Nhà Trắng không xác định được mục tiêu trong cuộc chiến ở Ukraine

Lan Hạ (Theo Sputnik) 05/09/2022 09:09

(Baonghean.vn) - Chính quyền Mỹ không những thiếu chiến lược hành xử mà còn không xác định được mục đích can thiệp vào cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Đây là nhận xét của nhà quan sát Daniel Davis đăng tải mới đây trên cổng thông tin 19FortyFive.

Nhà phân tích này đánh giá cuộc xung đột ở Ukraine là sự tiếp nối chính sách đối ngoại “vô dụng và không có mục đích” của Mỹ trong những thập kỷ qua. Ông chỉ trích Tổng thống Joe Biden và ê-kíp cố vấn đã không thể giải thích chính xác về những gì Mỹ đang làm ở Ukraine và không rõ nhắm đến mục đích nào.

Ảnh minh họa. Ảnh: AP

Nhà quan sát Davis cũng thuộc số những người chỉ trích ý tưởng áp “giá trần” đối với dầu mỏ của Nga, cho rằng điều này có thể khiến giá nhiên liệu “tăng vọt”.

Ngoài ra, ông còn cho rằng “những biện pháp trừng phạt chưa từng có” của Mỹ và phương Tây không hiệu quả trong việc ngăn cản Nga tiến hành “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine, cũng như việc Lầu Năm Góc muốn “làm suy yếu nước Nga” bằng cách “bơm” vũ khí cho Kiev sẽ không mang lại bất kỳ kết quả nào.

Chuyên gia Davis kết luận rằng, Ukraine đã trở thành một điển hình nữa cho cách tiếp cận của Mỹ về đối ngoại, trước đó đã có Afghanistan, Iraq, Syria, Libya, Somalia và Niger là những nạn nhân của chính sách không mục tiêu mà Washington thi hành./.

Chuyên gia Mỹ: Nhà Trắng không xác định được mục tiêu trong cuộc chiến ở Ukraine
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO