Công bố Quyết định thành lập Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao Nghệ An được thành lập trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện thể dục, thể thao với Trung tâm Thi đấu và Dịch vụ thể thao.

Chiều 21/8, tại thành phố Vinh diễn ra Lễ công bố Quyết định Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Nghệ An và trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Trung tâm.

Tham dự có đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, các đồng chí lãnh đạo Sở; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đơn vị cấp tỉnh.
Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Công Kiên

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Nghệ An được thành lập theo Quyết định số 474/QĐ-UBND ngày 21/2/2020 của UBND tỉnh; trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện thể dục, thể thao với Trung tâm Thi đấu và Dịch vụ thể thao.

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Nghệ An có chức năng tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện vận động viên các đội tuyển thể thao thành tích cao của tỉnh; tập huấn tham gia thi đấu các giải thể thao thành tích cao trong nước, khu vực và quốc tế; tổ chức các giải thi đấu thể thao của tỉnh, quốc gia, khu vực và quốc tế theo kế hoạch của Sở Văn hóa và Thể thao và cấp có thẩm quyền giao; tổ chức hoạt động dịch vụ thể dục, thể thao theo quy định của pháp luật…

Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện thể dục thể thao Nghệ An. Ảnh: Công Kiên

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Nghệ An; lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao công bố Quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Hoàng Trung - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện thể dục thể thao giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao; hai đồng chí: Lê Minh Điều, Nguyễn Văn Huệ giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm.

Trao Quyết định và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao mong muốn đồng chí Nguyễn Hoàng Trung và các đồng chí trong Ban lãnh đạo Trung tâm luôn đoàn kết, thể hiện tinh thần cộng sự, sớm ổn định bộ máy để hoạt động ngày càng hiệu quả.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh chúc mừng Ban lãnh đạo Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện thể dục thể thao Nghệ An. Ảnh: Công Kiên

Đồng thời, không ngừng phấn đấu, xây dựng, phát huy tinh thần tập thể, nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất để huấn luyện các vận động viên đạt được nhiều thành tích cao. Tập trung nâng cao đời sống và chú trọng những bộ môn thể thao thành tích cao, đạt được mục tiêu đề ra tại các giải đấu trong nước, khu vực và quốc tế.

Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Công Kiên

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện thể dục thể thao Nghệ An hứa sẽ xây dựng mối đoàn kết, luôn tận tụy, trách nhiệm, làm việc hết mình để Trung tâm thực sự trở thành một trung tâm thể thao mạnh của cả nước./.

Tin liên quan

Những bóng hồng tài năng và xinh đẹp của thể thao Nghệ An

Những bóng hồng tài năng và xinh đẹp của thể thao Nghệ An

(Baonghean.vn) - Không chỉ là nơi sinh ra những VĐV tài năng, cá tính mà thể thao Nghệ An còn là nơi xuất hiện những bóng hồng thể thao. Đó là trường hợp của Á hậu Hoàng Hạnh - một VĐV của Taekwondo Nghệ An trước đây hay Libero Lê Thị Thanh Liên ở môn bóng chuyền.

Các tin khác