Công đoàn Văn phòng Cục Thuế Nghệ An đại hội lần thứ X nhiệm kỳ 2017-2022

(Baonghean.vn) - Sáng 28/6, công đoàn Văn phòng Cục Thuế Nghệ An tổ chức đại hội lần thứ 10, nhiệm kỳ 2017- 2020.

Về dự đại hội có đại diện lãnh đạo Công đoàn Tổng cục Thuế, Công đoàn viên chức Nghệ An và 16 tổ chức công đoàn ngành trong tỉnh.

Đại biểu tham dự đại hội.
Đại biểu tham dự đại hội. Ảnh: Cảnh Nam

Đại hội đã tiến hành kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2012 - 2017; phân tích những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm. Đồng thời đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Công đoàn Văn phòng Cục Thuế có 186 đoàn viên; sinh hoạt tại 13 tổ công đoàn, trong đó số lượng nữ đoàn viên là 90 người.

Nhiệm kỳ 2012-2017, công đoàn Văn phòng Cục Thuế đã thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, cải cách thủ tục hành chính tại Cơ quan Thuế; quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn. Phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt phát động các phong trào thi đua yêu nước, động viên đoàn viên công đoàn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị thu ngân sách trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Bên cạnh đó, có nhiều sáng kiến trong cải cách hành chính, chỉ tính từ năm 2012 đến năm 2016, văn phòng  Cục Thuế  đã có 173 sáng kiến được công nhận cấp cơ sở gồm: 12 sáng kiến đạt loại giỏi, 52 đạt loại khá.

Cán bộ
Cán bộ Phòng Quản lý nợ thuế trao đổi về công tác xử lý nợ thuế. Ảnh: Châu Lan

Trong nhiệm kỳ qua, Cục Thuế Nghệ An đạt được nhiều thành tích nổi bật. Cục Thuế Nghệ An được tặng Cờ thi đua của Chính phủ năm 2015. Có 6 công chức được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì và Hạng Ba, năm 2016 đang đề nghị tặng 3 Huân chương Lao động các loại; 13 tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Ngoài ra, trong nhiệm kỳ có hàng chục tập thể và hàng trăm lượt cá nhân đã được Bộ Tài chính, UBND tỉnh và Tổng cục Thuế tặng bằng khen và giấy khen, đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở...

Riêng về công tác công đoàn có 75 lượt đoàn viên và 25 lượt tập thể được Công đoàn viên chức Nghệ An khen, 3 lượt đoàn viên và 2 tập thể được Liên đoàn Lao động tỉnh khen; 1 đoàn viên được CĐVC Việt Nam tặng Bằng khen; 1 đoàn viên và 1 tập thể được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen. 5 năm qua Công đoàn Văn phòng Cục Thuế đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc.

Bà Đào Thị Thanh Mai - Phó Chủ tịch Liên đoàn
Bà Đào Thị Thanh Mai - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Nghệ An trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn Văn phòng Cục thuế Nghệ An. Ảnh: Cảnh Nam

Trong phần thảo luận, các đại biểu cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt tồn tại và đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ mới đó là: Tiếp tục chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn. Có nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong thực hiện cải cách hành chính, đảm bảo tốt nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn...

Cán bộ Văn phòng công đoàn Cục thuế Nghệ An bầu BCH công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Cán bộ Văn phòng công đoàn Cục Thuế Nghệ An bầu BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022. Ảnh: Cảnh Nam

Tại đại hội, tập thể, 2 tập thể và 1 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2016. Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2017 - 2020 và 5 đại biểu đi dự đại hội công đoàn cấp trên./.

Cảnh Nam

tin mới

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).