Công đoàn Viên chức Nghệ An phát động ‘Tháng Công nhân’ năm 2022

(Baonghean.vn) - Sáng 28/4, Công đoàn Viên chức Nghệ An tổ chức Lễ Phát động Tháng Công nhân năm 2022 tại công đoàn cơ sở Cục Dự trữ Nhà nước Khu vực Nghệ Tĩnh ở xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

Dự Lễ Phát động có các đồng chí: Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đại diện BHXH tỉnh; lãnh đạo Cục Dự trữ Nhà nước Khu vực Nghệ Tĩnh, đại diện chuyên môn, Công đoàn trong toàn Cục và toàn thể đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các Chi Cục Dự trữ thuộc Bắc Nghệ An.

Ảnh: Công Kiên
Quang cảnh buổi Lễ Phát động "Tháng Công nhân" năm 2022 tại công đoàn cơ sở Cục Dự trữ Nhà nước Khu vực Nghệ Tĩnh. Ảnh: Công Kiên

Phát động tại buổi lễ, đồng chí Phan Đình Tuấn - Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cục Dự trữ Nhà nước Khu vực Nghệ Tĩnh khẳng định: Trong tiến trình phát triển của đất nước, Đảng, Nhà nước và tổ chức công đoàn luôn dành sự quan tâm, chăm lo tới giai cấp công nhân nói chung và đoàn viên công đoàn nói riêng.

Sau hơn 30 năm đổi mới, đoàn viên công đoàn đang có mặt trong tất cả các ngành nghề, các thành phần kinh tế, là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và thực hiện khát vọng dân tộc, vươn lên sánh vai với năm châu.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Phan Đình Tuấn - Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cục Dự trữ Nhà nước Khu vực Nghệ Tĩnh phát động hưởng ứng "Tháng Công nhân" năm 2022. Ảnh: Công Kiên

Với sự quan tâm của Đảng, năm 2012, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI đã quyết định lấy tháng 5 hàng năm là “Tháng công nhân”. Từ đó đến nay, “Tháng công nhân” được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; phát huy vai trò tiên phong, năng lực sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2022, LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân” được tổ chức lần thứ 11 với chủ đề: “Công nhân Nghệ An: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”.

Ảnh: Công Kiên
Người lao động thuộc Cục Dự trữ Nhà nước Khu vực Nghệ Tĩnh nêu những vướng mắc về chế độ BHXH. Ảnh: Công Kiên

Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Cực Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh phát động đợt thi đua trong “Tháng Công nhân”, tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2022. Phát động chuyên môn và công đoàn các chi cục dự trữ tiếp tục tổ chức tốt phong trào thi đua xây dựng “Vùng kho an toàn, xanh, sạch, đẹp, vùng kho kiểu mẫu”.

Đổi mới, sáng tạo trong ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý hàng dự trữ; kiểm định, kiểm tra hàng hóa; ứng dụng công nghệ bảo quản tiên tiến để đảm bảo an toàn số lượng, chất lượng hàng dự trữ quốc gia. Thi đua cải thiện điều kiện làm việc; tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên…

Ảnh: Công Kiên
Đại diện cơ quan BHXH tỉnh giải đáp những vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách cho người lao động. Ảnh: Công Kiên

Sau khi phát động “Tháng Công nhân”, đại diện công đoàn các bộ phận phát biểu hưởng ứng Lễ phát động. Đồng thời, các đoàn viên được nghe cán bộ cơ quan BHXH tỉnh trao đổi, giải đáp một số vấn đề về chế độ, chính sách đối với người lao động. 

Ảnh: Công Kiên
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Công đoàn Viên chức tỉnh tặng quà cho đoàn viên Công đoàn cơ sở Cục Dự trữ Nhà nước Khu vực Nghệ Tĩnh. Ảnh: Công Kiên

Trong khuôn khổ chương trình Lễ Phát động, các đoàn viên công đoàn được nghe Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Nhật Huy - Trưởng khoa Hô hấp Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An giải đáp những băn khoăn và tư vấn sức khỏe hậu Covid-19. Đặc biệt là cách điều trị các triệu chứng, cơ chế vận động, tâm sinh lý, chế độ ăn uống hàng ngày và tiêm vắc-xin phòng dịch... 

Ảnh: Công Kiên
Thừa ủy quyền của Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí  Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng Bằng khen cho đại diện Công đoàn cơ sở Cục Dự trữ Nhà nước Khu vực Nghệ Tĩnh. Ảnh: Công Kiên

Dịp này, Công đoàn Cục Dự trữ Nhà nước Khu vực Nghệ Tĩnh vinh dự được đón nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam về thực hiện có hiệu quả phong trào xanh - sạch - đẹp.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.