Công trường Hào thành cổ Vinh vắng bóng nhà thầu

(Baonghean.vn) - Mặc dù tiến độ đang bị chậm, nhưng theo ghi nhận của phóng viên sáng ngày 31/5, trên công trường thi công Hào thành cổ Vinh không thấy nhà thầu thi công.

Trên công trường Hào thành cổ Vinh, đoạn phía sau khách sạn Mường Thanh Sông Lam một chiếc máy đang nằm không và không có bóng người. 
Trên công trường Hào thành cổ Vinh, đoạn phía sau khách sạn Mường Thanh Sông Lam một chiếc máy đang nằm không và không có bóng người. 
Hiện trạng khá dở dang
Hiện trạng trên công trường khá dở dang lộn xộn và không thấy bóng người thi công dù thời tiết rất đẹp.
Một căn nhà chưa di dời cong
Một căn nhà  thuộc phường Cửa Nam chưa di dời xong. 
Mặt hào đầy nước và những đoạn thành còn xây dở
Dự án cải tạo và nâng cấp Hào thành cổ  với các hạng mục chính: Nạo vét, xây dựng tường chắn dọc 2 bờ mương, xây dựng tuyến cống bao thu gom nước thải, xây mới tuyến mương bên trong Thành cổ và tuyến mương bên ngoài Thành cổ, xây dựng 6 cửa xả và 6 hố ga tách nước thải. Đây là dự án triển khai sớm nhưng đến nay đang rất chậm. Trao đổi với đại diện nhà thầu là Công ty Hòa Hiệp thì được biết do mưa lớn trong mấy ngày hôm trước nên công trường không thi công được. Và vẫn còn 10 hộ chưa giải phóng được mặt bằng. Ảnh: Mặt hào đầy nước và những đoạn thành còn xây dở.
Bác Dương Công Đậu ở khối 2 phường Cửa Nam cho biết: Bèo trước đã vớt hết nay đã mọc trở lại nơi thành hào đang làm dở
Bác Dương Công Đậu ở khối 2 phường Cửa Nam cho biết: Bèo trước đã vớt hết nay đã mọc trở lại nơi thành hào đang làm dở.
Ở những gói thầu khác của dự án này
Ở những gói thầu khác của dự án này cũng chưa hoàn thiện nhưng cũng không thấy công nhân và máy móc làm việc.
Một số máy móc đang nằm im trên công trường.
Một số máy móc đang nằm im trên công trường ở tuyến khác do vướng mặt bằng chưa giải tỏa xong.
Hào thành cổ Vinh chưa biết bao giờ mới lấy lại được vẻ đẹp từ việc cải thiện vệ sinh môi trường xung quanh.
Hào thành cổ Vinh chưa biết bao giờ mới lấy lại được vẻ đẹp từ việc cải thiện vệ sinh môi trường xung quanh

PV

tin mới

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Lúc 22 giờ 17 phút, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An nhận được Thông báo số 2609/2023/TB-SQ ngày 26/9/2023 của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.