Công ty Cà phê Cao su Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập

(Baonghean.vn) - Sáng 21/7, Công ty TNHH 1 thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập.

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp&PTNT, Liên đoàn Lao động tỉnh.

Hiện nay, Công ty TNHH MTV Cà phê - Cao su Nghệ An có 5 nông trường gồm Tây Hiếu I, Tây Hiếu II, Tây Hiếu III, Đông Hiếu, Cờ đỏ và Xí nghiệp thu mua và chế biến cà phê cao su xuất khẩu. Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, Công ty THHH MTV Cà phê - Cao su Nghệ An đã vượt khó khẳng định sự lớn mạnh trong sản xuất, kinh doanh. 

Công ty cà phê cao su Nghệ An
 Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thu Trang

Hiện công ty đang quản lý 2.540 ha cao su, 650 ha cam và hàng trăm ha mía; khối lượng sản phẩm hàng năm từ 4.000 - 4.500 tấn cao su mủ nước; 4000 - 4500 tấn cam quả và từ 25.000 - 30.000 tấn mía; doanh thu hàng năm đạt từ 140 - 180 tỷ đồng.

Song song với đầu tư trồng mới, công ty đã đầu tư 4 dây chuyền chế biến cà phê theo công nghệ chế biến ướt của Brazin với công suất 20 tấn/h. Ngoài ra, công ty cũng đầu tư 17 tỷ đồng để hoàn thành các công trình thủy lợi.

UBND tỉnh tặng Công ty Bức trướng mang dòng chữ
UBND tỉnh tặng Công ty Bức trướng mang dòng chữ "20 năm đoàn kết, xây dựng, đổi mới và phát triển". Ảnh: Văn Trường

Với những kết quả đã đạt được, công ty được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; nhiều cá nhân được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Công thương, UBND tỉnh, Tổng Liên đoàn Lao động Nghệ An tặng nhiều bằng khen và giấy khen.

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích cao trong xây dựng và phát triển công ty. Ảnh: Quang Huy
Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích cao trong xây dựng và phát triển công ty. Ảnh: Quang Huy

 Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà công ty đã đạt được trong những năm qua; đồng thời mong muốn công ty tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thực hiện thành công chuyển đổi cổ phần hóa, tiếp tục tái cơ cấu sản phẩm; bám sát quy hoạch, ứng dụng KHKT để nâng cao năng suất; kêu gọi các nhà đầu tư bên ngoài hợp tác vào công ty…

Dịp này, UBND tỉnh tặng công ty Bức trướng "20 năm đoàn kết, xây dựng, đổi mới và phát triển"; 4 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích cao trong xây dựng và phát triển Công ty.

                                      Thu Trang - Quang Huy

(Đài Thái Hòa)

tin mới

Mực nháy

Du khách chen chân mua đặc sản mực nháy tại phố biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Mực nháy là đặc sản nức tiếng tại phố biển Cửa Lò mà bất cứ du khách nào khi trở về cũng đều muốn thưởng thức. Vào mỗi đêm, ánh đèn của tiểu thương hoà lẫn vào ánh đèn đô thị khiến khu chợ mực nháy sáng bừng, tiếng nói cười râm ran cả một vùng...

Xuân Hoàng

Du lịch Tân Kỳ cần cú hích từ giao thông

(Baonghean.vn) - Huyện Tân Kỳ có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng và sinh thái, danh lam thắng cảnh. Tuy nhiên, hiện nay một số tuyến đường giao thông chính trên địa bàn xuống cấp, hoặc có điểm du lịch như cây sanh nghìn tuổi ở xã Giai Xuân chưa được đầu tư làm đường nên dần bị lãng quên.

Hạt sở ở Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn đạt chất lượng cao. Ảnh: Văn Trường

Người dân Nghĩa Đàn mở lối thoát nghèo từ cây sở

(Baonghean.vn) -Những năm gần đây, người dân một số xã ở huyện Nghĩa Đàn tích cực khôi phục, mở rộng diện tích, nâng cao giá trị cho cây sở. Hướng đi này mang lại hiệu quả cao, mở lối thoát nghèo cho người dân các xã miền núi đất đai cằn cỗi. 

Giá vàng

Vàng tăng giảm trái chiều; Tỷ giá USD đi lên

(Baonghean.vn) - Vàng trong nước tăng giá mạnh, ngược lại trên thế giới đột ngột giảm sốc; Tỷ giá USD "phăm phăm" đi lên; Thị trường dầu thô thế giới vượt mốc 92 USD/thùng, là những thông tin thị trường được cập nhật trong sáng 13/4. 

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” là một hoạt động trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động triển khai đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng và chia sẻ cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Thanh Chương là huyện trung du, những xã chưa về đích nông thôn mới đều khó khăn, nhất là thực hiện tiêu chí giao thông; song với tinh thần quyết tâm, tìm mọi biện pháp khắc phục, huyện đang đặt ra mục tiêu đưa 6 xã về đích nông thôn mới trong năm 2024 này.

Sản phẩm bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh) được khẳng định khi tham gia tại nhiều công trình, án trọng điểm của tỉnh. Ảnh: Văn Trường

Bê tông nhựa Trường An (Thuý Danh) khẳng định chất lượng

(Baonghean.vn)- Với dây chuyền công nghệ hiện đại, bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh), xã Trù Sơn, huyện Đô Lương là nhà máy có công suất lớn về sản xuất bê tông nhựa tại Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ, đáp ứng được cho mọi công trình giao thông và các công trình liên quan.

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

(Baonghean.vn)- Những ngày đầu tháng 4, tuyến đường dọc kênh Bắc thành Vinh lại được nhuộm vàng rực bởi loài hoa giáng hương. Những chùm hoa vàng đua nhau nở rộ giữa những cành lá xanh ngát, khó ai có thể rời mắt khỏi vẻ đẹp quyến rũ của loại hoa này.

Đường Nguyễn Gia Thiều

Tuyến đường 'nát như tương' giữa lòng thành Vinh

(Baonghean.vn) - Là con đường nội thành có lượng lớn người và phương tiện qua lại hàng ngày, tuy nhiên tuyến đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh đã bị xuống cấp nhiều năm nay, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và mỹ quan đô thị.

Nghệ An nhân rộng mô hình tổ vay vốn gắn sinh hoạt cộng đồng

Nghệ An nhân rộng mô hình tổ vay vốn gắn sinh hoạt cộng đồng

(Baonghean.vn) - Tổ tiết kiệm và vay vốn gắn với sinh hoạt cộng đồng (Ngân hàng Chính sách xã hội) có vai trò quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. Mô hình này đang được triển khai rộng khắp, hiệu quả tại Nghệ An.

Nghệ An tập trung tín dụng cho tăng trưởng kinh tế

Nghệ An tập trung tín dụng cho tăng trưởng kinh tế

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh quý I năm 2024, trên phạm vi cả nước ghi nhận huy động và dư nợ đều giảm, ngành Ngân hàng Nghệ An vẫn duy trì mức tăng trưởng nguồn vốn huy động và dư nợ khá tốt. Các ngân hàng có thanh khoản dồi dào và sẵn sàng nguồn vốn cho nền kinh tế.