Crimea cảnh báo NATO không nên gây khiêu khích trong cuộc tập trận ở Biển Đen

Các tàu NATO nên tránh xa bờ biển Crimea, Chủ tịch Ủy ban Nghị viện khu vực về Quan hệ liên quốc gia Yuri Gempel nói với Sputnik.
Tàu đi qua dưới vòng cầu Crimea. Ảnh: Sputnik
Tàu đi qua dưới vòng cầu Crimea. Ảnh: Sputnik

Trước đó, Ban chỉ huy hải quân của liên minh đã báo cáo rằng các tàu của họ với tư cách là một phần của nhóm chống mìn thường xuyên thứ hai (SNMCMG2) đang ở Biển Đen, nơi các tàu này sẽ tham gia tập trận.

"Các cuộc tập trận này sẽ diễn ra dưới sự quan sát chặt chẽ của Nga. Đơn giản là không còn lựa chọn nào khác", vị nghị sĩ nói, đồng thời cho biết thêm rằng, "không ai cho phép gây khiêu khích chống lại khu vực này của Nga".

Ông Gempel lưu ý rằng, Hoa Kỳ nổi tiếng là quốc gia tạo ra các xung đột vũ trang ở các khu vực khác nhau trên thế giới, và cuộc tập trận gần biên giới Nga lại là một ví dụ nữa về sự khiêu khích.

Theo ông, Moskva chăm chú theo dõi tất cả các cuộc diễn tập quân sự, cũng như sự di chuyển của các lực lượng vũ trang nước ngoài ở biên giới nước mình.

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!