Cử tạ Nga bị cấm tranh tài ở Olympic 2016

Liên đoàn cử tạ quốc tế (IWF) cấm toàn bộ tám VĐV Nga tham dự Thế vận hội tại Rio de Janeiro vì dính đến doping.

Trước đó, hai thành viên của đội tuyển cử tạ Nga đã bị cấm vì dương tính với chất cấm. Báo cáo của tiến sĩ Richard McLaren từ Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) chỉ ra thêm bốn người nằm trong danh sách sử dụng doping dưới sự bảo trợ của chính phủ.

Sau báo cáo của McLaren, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) họp và quyết định không cấm toàn bộ các VĐV Nga mà để từng liên đoàn thể thao cân nhắc. Cử tạ là môn thứ hai sau điền kinh cấm toàn bộ các VĐV Nga dự thi.

cu-ta-nga-bi-cam-tranh-tai-o-olympic-2016

VĐV cử tạ người Nga Natalya Zabolotnaya dự thi hạng cân 75kg nữ tại Olympic 2012. Ảnh: Reuters.

"Chúng tôi muốn nhấn mạnh những thống kê gây sốc và thất vọng tràn trề liên quan đến các VĐV cử tạ Nga. Sự trung thực của cử tạ đã bị nguy hại nghiêm trọng nhiều lần và nhiều cấp độ bởi các VĐV Nga. Do đó, một lệnh cấm phù hợp đã được đưa ra để bảo toàn sự uy tín của môn thể thao này", IWF ra thông báo sau khi kiểm tra lại mẫu xét nghiệm của các VĐV Nga tại Olympic 2008 và 2012.

Bộ trưởng thể thao Nga Vitaly Mutko tuyên bố 272 trong số 387 VĐV Nga sẽ được phép đến Brazil tranh tài vào tháng tám tới đây. Tuy nhiên, thời hạn cuối cùng để các liên đoàn thể thao chốt danh sách là hết ngày 30/7. 

Quyền anh, golf, thể dục dụng cụ và taekwondo là các môn chưa công bố danh sách các VĐV Nga được phép tranh tài.

Olympic 2016 sẽ khởi tranh vào ngày 5/8./.

Theo VNE

Tin mới

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.