Cử tri Cửa Lò gửi gắm nhiều kỳ vọng vào các ứng cử viên

(Baonghean.vn) - Làm tròn trách nhiệm khi được bầu, gần dân và lắng nghe những ý kiến của nhân dân, để có biện pháp giải quyết thấu đáo những vấn đề mà cử tri quan tâm.

Đó là kỳ vọng của cử tri Thị xã Cửa Lò gửi gắm niềm tin vào 4 ứng cử viên Đại biểu quốc hội khóa XIV và  5 ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016- 2021 trong cuộc tiếp xúc diễn ra trong ngày 5/5.

Toàn cảnh hộị nghị tiếp xúc của tri.
Toàn cảnh hộị nghị tiếp xúc của tri.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, để các ứng cử viên Đại biểu quốc hội khóa XIV thuộc đơn vị bầu cử số 5 và Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016- 2021, thuộc đơn vị bầu cử số 25 vận động bầu cử, cử tri TX Cửa Lò mong muốn các ứng cử viên Đại biểu quốc hội khóa XIV và ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đến các vấn đề như: Ô nhiễm môi trường, đảm bảo ATVSTP,  chống tham nhũng; Có chính sách giúp đỡ người cao tuổi cđang gặp khó khăn, sỹ quan quân đội mất sức lao động, đối tượng phơi nhiễm chất độc màu da cam.

Ông Nguyễn Thị Vân Chi báo cáo chương trình hành động trước cử tri.
Bà Nguyễn Vân Chi báo cáo chương trình hành động trước cử tri.

Cử tri mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử Đại biểu Quốc hội, HĐND nâng cao hiệu quả, nhiệm vụ thực thi giám sát chính sách đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn; chính sách đầu tư công; đầu tư cơ sở vật chất cho các bệnh viện tuyến huyện; Giám sát thực thi luật ATGT cả người thực thi nhiệm vụ và người tham gia giao thông; Cải cách, nâng cao chính sách thuế, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển.

Quan tâm đến chính sách đầu tư, mở rộng địa giới hành chính, quảng bá du lịch thị xã Cửa Lò đúng tầm để phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai…

Các ứng cử viên báo cáo chương trình hành động và hứa khi trúng cử Đại biểu Quốc hội, HĐND sẽ phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân.

                                                                      Thanh Bình

                                                                  Đài TH Cửa Lò

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.