Cử tri đề nghị bổ sung chế độ phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách

(Baonghean.vn)- Ngày 3/12, tại hội trường xã Yên Thắng, huyện Tương Dương, Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An gồm các đại biểu: Nguyễn Đức Hiền - Ủy viên Ủy ban thường vụ, Trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội; Lê Quang Huy- Phó Bí thư Tỉnh ủy; Vi Thị Hương- Phó Giám đốc Bệnh viện Tây Nam đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII. 

Buổi tiếp xúc nhận được nhiều kiến nghị, đề xuất của cử tri xã Yên Thắng. Trong đó, tập trung vào việc đề nghị các cấp, ngành hỗ trợ xi măng để địa phương tiếp tục triển khai xây dựng, hoàn thiện mục tiêu nông thôn mới; Chính phủ cần xem xét bổ sung chế độ phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp xã và thôn bản hiện nay; quan tâm, tạo điều kiện để hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện tiếp cận nguồn vốn vay phát triển kinh tế;'...

Toàn cảnh buổi hội thảo
Đại biểu, lãnh đạo huyện Tương Dương và đông đảo cử tri tham dự hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Đức Hiền
Thay mặt Đoàn ĐBQH, đồng chí Nguyễn Đức Hiền báo cáo nội dung cơ bản kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII.
Cử tri Vi Tuấn Mái, bản Trung Thắng kiến nghị về việc cần bổ sung chế độ cho cán bộ bán chuyên trách
Cử tri Vi Tuấn Mái, bản Trung Thắng kiến nghị về việc cần bổ sung chế độ phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp xã, thôn, bản.
Cử tri Nguyễn Thị MInh Hạnh, đại diện giáo viên trên địa bàn kiến nghị Chính phủ cần quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn cho giáo viên, học sinh tại địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa
Cử tri Nguyễn Thị Minh Hạnh, đại diện giáo viên trên địa bàn kiến nghị Chính phủ cần quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn cho giáo viên, học sinh các xã vùng sâu, vùng xa...

Ngoài ra, nhiều cử tri có ý kiến, hiện nay Quyết định 22/QĐ- TTG của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở vẫn chưa được thực hiện dù xã đã tổng hợp, gửi danh sách từ tháng 7/2013. Cử tri bản Pủng - vùng tái định cư thủy điện Khe Bố đề xuất cần sớm hoàn thiện các hạng mục, cũng như thực hiện hỗ trợ về lương thực, đất sản xuất để người dân yên tâm ổn định cuộc sống. 

Đồng chí Lê Quang Huy giải trình một số vấn đề cử tri nêu
Đồng chí Lê Quang Huy tiếp thu, giải trình một số vấn đề cử tri nêu.

Thay mặt đoàn ĐBQH, đồng chí Lê Quang Huy cảm ơn những chia sẻ, ghi nhận của nhân dân đối với nỗ lực đổi mới và kết quả đạt được của bộ, ngành, các cấp, đồng thời tiếp thu và trả lời một số kiến nghị của cử tri. Đối với những ý kiến mang tầm vĩ mô, đồng chí hứa sẽ trình các cấp, ngành và Quốc hội xem xét giải quyết.

Dịp này, các ĐBQH cũng đã tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

                                                                                                        Đặng Nguyễn

Tin mới

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh.