Cử tri đề nghị chế độ cho cán bộ bán chuyên trách khối, xóm, bản

Nhóm cộng tác viên

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Tại các buổi tiếp xúc cử tri ở Quỳ Hợp và TX Thái Hòa, cử tri đã kiến nghị với đại biểu Quốc hội cần quan tâm hơn đến chế độ chính sách cho cán bộ khối, xóm, bản. Bên cạnh đó cử tri cũng phản ánh nhiều tình trạng bất cập đang xảy ra ở cơ sở cần được khắc phục ngay.

Ngày 6/10, tại thị trấn Quỳ Hợp và xã Nghĩa Tiến (TX Thái Hòa), các đại biểu Quốc hội gồm ông Trần Văn Mão - Ủy viên ủy ban đối ngoại của Quốc hội, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nghệ An, bà Hoàng Thị Thu Trang - Bí thư Huyện ủy Nghĩa Đàn, Moong Văn Tình - Ủy viên BTV Huyện đoàn Quế Phong đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, người dân các xã, thị trấn đã kiến nghị với đoàn đại biểu Quốc hội với 18 ý kiến trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, nhiều cử tri đề nghị Nhà nước quan tâm hơn đến đội ngũ cán bộ bán chuyên trách khối xóm, vì đối với đối tượng này tham gia thường xuyên nhiều công việc ở cơ sở. Người dân mong muốn đội ngũ cán bộ bán chuyên trách, bí thư, trưởng bản, công an viên được cấp bảo hiểm y tế, nâng mức phụ cấp. Bên cạnh đó hiện nay phụ cấp của khối trưởng và các ngành đoàn thể thấp, chậm chi trả gây khó khăn cho các hoạt động ở cơ sở…

Cử tri huyện Quỳ Hợp nêu ý kiến tới các đại biểu Quốc hội. Ảnh:
Cử tri huyện Quỳ Hợp nêu ý kiến tới các đại biểu Quốc hội. Ảnh: Minh Nguyệt

Cử tri cũng phản ánh việc khám chữa bệnh còn nhiều thủ tục gây khó khăn cho nhân dân. Nhà nước cần có nhiều chính sách thu hút người tài và những công nghệ hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh tại trung tâm y tế huyện. Cần giảm bớt thủ tục trong việc hưởng bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh vượt tuyến. Nhiều công trình hạ tầng trên địa bàn huyện Quỳ Hợp cũng bị xuống cấp như cầu tràn từ thị trấn sang xã Châu Đình, Trường tiểu học thị trấn,  trường trung học cơ sở dân tộc nội trú Quỳ Hợp, nhiều tuyến đường giao thông ở các xã… Cử tri cũng đề xuất các ý kiến về chế độ cho đối tượng bảo trợ xã hội, thanh niên xung phong, cho giáo viên mầm non ngoài 40 tuổi...

Buổi chiều, đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Tiến,Thị xã Thái Hòa.

4
Cử tri Thị xã Thái Hòa phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri. Ảnh: Hải Yến

Tại Thị xã Thái Hòa có 9 lượt ý kiến với 25 nội dung liên quan các nhóm vấn đề được người dân gửi tới đại biểu Quốc hội, trong đó có các nội dung nổi bật như: chế độ cho người có công như dân công hỏa tuyến, thương bệnh binh, TNXP còn chậm trễ. Cần sớm triển khai chế độ hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ, khối xóm nghỉ công tác sau sáp nhập. Hỗ trợ lao động tự do do ảnh hưởng Covid- 19. Ngoài ra cử tri cũng phản ánh một số ý kiến liên quan tới BHXH, BHYT; cần bố trí đội ngũ cán bộ thú y cơ sở. Các vấn đề cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân sau sáp nhập cũng được nhiều cử tri đề cập. Những ý kiến thuộc thẩm quyền cấp thị, cấp xã cũng đã được phân công trả lời thỏa đáng.

Đại biểu Trần Văn Mão trả lời các ý kiến của cử tri. Ảnh: Thanh Hợp
Đại biểu Trần Văn Mão trả lời các ý kiến của cử tri. Ảnh: Thanh Hợp

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại diện lãnh đạo UBND các huyện, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn đã tiếp thu và giải trình các kiến nghị mà các cử tri quan tâm.

Thay mặt các đại biểu, ông Trần Văn Mão đã trả lời các ý kiến của cử tri các xã, thị trấn và  hứa sẽ tổng hợp đầy đủ để các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Trước đó, tại các buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt Đoàn ĐBQH, đại biểu Hoàng Thị Thu Trang đã thông báo tóm tắt nội dung kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV đến các cử tri.

Tin mới

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu.