Cử tri huyện Tân Kỳ gửi gắm niềm tin vào các ứng cử viên

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 6/5, các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 2 và Đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại đơn vị bầu cử số 24, tiếp tục thực hiện quyền vận động bầu cử tại cử tri các xã còn lại của huyện Tân Kỳ.

Đông đảo cử tri của huyện Tân Kỳ đến dự hội nghị
Đông đảo cử tri của huyện Tân Kỳ đến dự hội nghị.

5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 2 gồm các ông, bà:  Phan Đình Trạc, Phan Văn Quý, Nguyễn Thị Thanh; Nguyễn Thị Thảo, Moong Văn Tình, và 7 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2016 - 2021, gồm: Thái Thị An Chung, Lang Thị Hoài, Phạm Văn Hóa, Nguyễn Hải Nam, Từ Thị Ngân, Nguyễn Thị Vui và Tăng Ngọc Tuấn, chiều nay tiếp tục tiếp xúc cử tri 8 xã còn lại của huyện Tân Kỳ, gồm: Kỳ  Tân, Nghĩa Bình, Nghĩa Hợp, Thị Trấn, Nghĩa Dũng, Kỳ Sơn, Tân Hương, Nghĩa Hành, để bày tỏ nguyên vọng của mình trước cuộc vận động vào đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu Quốc hội.

Đồng chí Phan Đình Trạc và các ứng cử viên khác thực hiện quyền vận dộng bầu cử tại hội nghị ....
Đồng chí Phan Đình Trạc và các ứng cử viên khác thực hiện quyền vận động bầu cử tại hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Tân Kỳ.

Sau khi nghe tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên, các cử tri bày tỏ sự tin tưởng, gửi gắm niềm tin vào các ứng cử viên.

Đồng thời, tại buổi tiếp xúc này, các cử tri nêu một số kiến nghị đang tồn tại ở địa phương, như: Cần đẩy nhanh công trình tượng đài “Hậu phương hướng về tiền tuyến”; quan tâm đến giao thông nông thôn; giải quyết việc làm cho con em, đặc biệt đối với con em đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng; chính sách đối với gia đình chính sách, người có công; xóa đói, giảm nghèo…

Sau khi tiếp thu các ý kiến của cử tri, đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Đại biểu Quốc hội khóa XIII và đồng chí Phạm Văn Hóa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ, trả lời với cử tri một số vấn đề liên quan đến chế độ chính sách cho người có công, gia đình chính sách… những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng tượng đài “Hậu phương hướng về tiền tuyến”,…

Qua đây, các ứng cử viên bày tỏ sự mong muốn được cử tri tín nhiệm để được tiếp tục cống hiến một phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển kinh tế của quê hương.

Xuân Hoàng

Tin mới

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.