Cử tri kiến nghị bố trí kinh phí tu sửa đường giao thông

(Baonghean.vn)- Chiều 3/12, Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An gồm các đại biểu: Nguyễn Đức Hiền - Ủy viên Ủy ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội; Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Vi Thị Hương - Phó Giám đốc Bệnh viện Tây Nam có buổi tiếp xúc cử tri xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông. 

Đồng chí Nguyễn Đức Hiền
Ông Nguyễn Đức Hiền báo cáo với cử tri về nội dung kỳ hợp thứ 10, Quốc hội khóa XIII.

Tại hội nghị, cử tri xã Thạch Ngàn đã kiến nghị: Các cấp cần bố trí kinh phí đầu tư cải tạo tuyến đường giao thông vào địa bàn xã để người dân thuận tiện trong việc đi lại cũng như phát triển kinh tế. Thực hiện các chính sách trợ giúp đối với các đối tượng bảo trợ xã hội, chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công theo Quyết định 22/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ...

Cử tri Vi Thị Nga, bản Kẻ Trai
Cử tri Vi Thị Nga, bản Kẻ Trai đề xuất cần sớm bố trí kinh phí để sửa chữa, nâng cấp đường vào xã...

Cử tri xã Thạch Ngàn còn kiến nghị, năm 2015 thời tiết khắc nghiệt, hạn hán kéo dài, mất mùa vì vậy cần có chính sách hỗ trợ gạo cứu đói, hỗ trợ giống cây, con để đồng bào ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất, chăn nuôi.

Cử tri Lưu Đình Ấn, bản Thạch Tiến
Cử tri Lưu Đình Ấn, bản Thạch Tiến kiến nghị cần thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công theo Quyết định 22/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ.
Đồng chí Vi Văn Sơn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Con Cuông trả lời một số thắc mắc cửa cử tri
Ông Vi Văn Sơn - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Con Cuông trả lời một số thắc mắc cửa cử tri.

Thay mặt Đoàn ĐBQH, ông Lê Quang Huy ghi nhận các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, đồng thời trả lời một số vấn đề cử tri quan tâm. Một số ý kiến khác, đồng chí sẽ tổng hợp trình Quốc hội, các bộ, ngành trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Lê Quang Huy giải trình một số vấn đề cử tri nêu
Ông Lê Quang Huy giải trình một số vấn đề cử tri nêu.

Dịp này, các ĐBQH tặng quà cho 10 hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

                                                                                                                                                     Quảng An

Tin mới

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.
'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Hưng Đông (TP. Vinh) thường xuyên bị tra tấn bởi tình trạng ô nhiễm từ bãi rác khổng lồ nằm sát với khu dân cư. Trong khi đó, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần yêu cầu, nhưng phía doanh nghiệp vẫn không chịu xử lý khối lượng rác thải tồn đọng.
Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.