Cử tri kiến nghị thu hồi đất Lâm trường Quỳ Châu để xây trường Mầm Non

(Baonghean.vn)- Cử tri xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu kiến nghị ngành chức năng thu hồi đất sân bóng, xưởng 1/5 của Lâm trường để có đất xây dựng trường mầm non.

Vấn đề này ngành chức năng trả lời như sau:

Ngày 28/10/2016, Công ty TNHH 1 thành viên Lâm nông nghiệp Sông Hiếu có Văn bản số 536/CV-CTY về việc thu hồi đất sân bóng, xưởng 1/5 của Lâm trường Quỳ Châu để xây dựng trường mầm non với nội dung cụ thể như sau:

- Đối với khu đất sân bóng: Sân bóng Lâm trường Quỳ Châu sử dụng từ năm 1961 nhưng đến năm 1988 đến nay Lâm trường Quỳ Châu - Công ty TNHH 1 thành viên Lâm nông nghiệp Sông Hiếu không quản lý mà dân làng Lâm Hội – xã Châu Hội đã sử dụng làm chỗ sinh hoạt vui chơi, thể thao. Năm 2012 quá trình kiểm kê và tài sản được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 3833/QĐ-UBND-TM thì diện tích trên không thuộc lâm trường quản lý.

Kiểm tra thực địa để giao đất cho dân sản xuất, ảnh tư liệu, minh họa.
Kiểm tra thực địa để giao đất cho dân sản xuất, ảnh tư liệu, minh họa.

- Đối với khu đất xưởng 1/5: Lâm trường Quỳ Châu - Công ty TNHH 1 thành viên Lâm nông nghiệp Sông Hiếu đề nghị giữ lại 234,81 m2 làm nhà ở cho công nhân Lâm trường Quỳ Châu, phần diện tích còn lại Lâm trường Quỳ Châu xin trả đất.

Vì vậy, để giải quyết dứt điểm đề nghị của cử tri xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản đề nghị UBND huyện Quỳ Châu phối hợp với Lâm trường Quỳ Châu - Công ty TNHH 1 thành viên Lâm nông nghiệp Sông Hiếu và chỉ đạo UBND xã Châu Hội căn cứ Luật Đất đai 2013 và các văn bản thi hành Luật để lập hồ sơ đề nghị thu hồi đất theo đúng quy định.

Gia Huy

(Tổng hợp)

Tin mới

Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.