Cuộc gặp Mỹ-Triều lần 2 có thể tổ chức tại Hà Nội

(Baonghean.vn) - Theo Bloomberg, đại diện của Mỹ và Triều Tiên đang tiến hành các cuộc tiếp xúc, thảo luận về địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AP
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AP
Bloomberg dẫn thông tin từ tờ báo Hàn Quốc Munhwa Ilbo, theo đó đại diện của Mỹ và Triều Tiên đã tổ chức một cuộc gặp trước đó tại Hà Nội, tại đây, hai bên đã thảo luận về khả năng thời gian tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2.
Về phía Washington cũng đã lựa chọn một số địa điểm lý tưởng cho cuộc gặp Mỹ-Triều lần hai như: Indonesia, Mông Cổ, Hawaii hoặc tại làng đình chiến Panmunjom giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.
Trước đó, ngày 6/1, Tổng thống Donald Trump cho biết, Mỹ đang đàm phán với Triều Tiên về địa điểm tổ chức hội nghị và sẽ sớm thông báo trong thời gian sớm nhất. Ông cũng cho biết thêm rằng, Mỹ có "một cuộc đối thoại rất tốt" với Triều Tiên, và ông đã "nói chuyện gián tiếp" với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 
Tại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu tiên vào hồi tháng 6/2018 tại Singapore, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí thông qua một tuyên bố chung, hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên cho đến nay, tiến trình này vẫn chưa có nhiều bước chuyển tiến bộ, do hai bên còn tồn tại nhiều bất đồng quan điểm. Mỹ gây sức ép để Triều Tiên từ bỏ vũ khi hạt nhân trước khi dỡ bỏ lệnh trừng phạt về kinh tế, trong khi đó, Bình Nhưỡng lại muốn sớm có các lợi ích kinh tế và một thỏa thuận chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên. 
Gần đây nhất, hồi tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Trump tuyên bố rằng, cuộc gặp tiếp theo với Nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể sẽ được tổ chức vào tháng 1 hoặc tháng 2/2019.

tin mới

 Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực nếu Tel Aviv đáp trả

Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực giữa Iran - Israel nếu Tel Aviv đáp trả vụ tấn công 13/4

(Baonghean.vn) - Bình luận về khả năng có một cuộc chiến tổng lực và toàn diện giữa Iran - Israel sau sự kiện 13/4, PGS.TS. Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an cho rằng, cuộc chiến sẽ bùng lên nếu Israel có các hành động đáp trả vào các căn cứ của Iran.

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên kể từ năm 1945, Đức đưa vài nghìn binh lính tiến sát tới biên giới Nga. Bộ trưởng Quốc phòng Đức gọi những gì đang diễn ra là “một ngày tuyệt vời đối với Quân đội Đức”. Lữ đoàn Đức này đi đâu, và sẽ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng nào đối với lợi ích của Nga?

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

(Baonghean.vn) - Cựu Giám đốc Tổng cục An ninh Đối ngoại Pháp Alain Jouillet cho biết, nếu Nga và Ukraine không thể đạt được thỏa thuận trong những tháng tới, do áp lực từ các thế lực bên ngoài, thì một thỏa thuận ngừng bắn sẽ đạt được sau khi ông Donald Trump trở lại nắm quyền.

Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc: Phương Tây 'đánh mất' sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao cho Tổng thống Zelensky

Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc: Phương Tây 'đánh mất' sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao cho Tổng thống Zelensky

(Baonghean.vn) - Cựu chuyên gia phân tích của Lầu Năm Góc, Trung úy Không quân Mỹ đã nghỉ hưu Karen Kwiatkowski cho rằng, phương Tây đã đánh mất sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao phó cho Tổng thống Volodymyr Zelensky trong cuộc bầu cử tổng thống 5 năm trước đó. 

Israel chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác ngoài Gaza

Israel chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác ngoài Gaza

(Baonghean.vn) - Israel đang tiếp tục cuộc chiến ở Gaza nhưng cũng đang chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết ngày 11/4, trong bối cảnh lo ngại rằng Iran đang chuẩn bị tấn công Israel để đáp trả việc sát hại các chỉ huy cấp cao của Iran.