Cuộc họp Nội các lạ đời nhất dưới thời Tổng thống Donald Trump

Cuộc họp Nội các Mỹ tổ chức hôm 12/6 vừa qua được đánh giá là không giống với những buổi họp Nội các thông thường.

Cuộc họp Nội các của Tổng thống Donald Trump ngày 12/6 khiến cánh phóng viên không khỏi ngạc nhiên vì sự lạ đời của nó.

Cuộc họp Nội các của Tổng thống Donald Trump ngày 12/6 khiến cánh phóng viên không khỏi ngạc nhiên vì sự lạ đời của nó.

Thông thường, những lần họp mặt công khai giữa Tổng thống Mỹ và bộ máy cố vấn cấp cao diễn ra rất nhàm chán. Phóng viên được phép vào để chụp ảnh. Tổng thống có một tuyên bố ngắn gọn. Một phóng viên hét lớn câu hỏi, không được trả lời. Buổi họp kết thúc.

Theo tờ Vox, tất cả những buổi họp Nội các với đầy đủ các thành viên cùng Tổng thống hiện nay đều giống như một màn trình diễn. Quá nhiều người với nhiều vai trò khác nhau ngồi quanh một chiếc bàn và không có một điều gì thực tế được giải quyết. Không chỉ có vậy, bất kỳ buổi họp chính trị nào diễn ra trước mắt truyền thông đều mang một chút tính chất quảng bá, vì những cuộc thảo luận, tranh luận nghiêm túc sẽ diễn ra trong bí mật, tránh xa ống kính máy quay.

Tuy nhiên, buổi họp Nội các đầy đủ đầu tiên của Tổng thống Donald Trump vẫn khiến cho giới báo chí không khỏi ngạc nhiên. Mở đầu buổi họp với các thành viên Nội các diễn ra vào ngày hôm qua (12/6), Tổng thống Donald Trump nói về những thành công mà mình đạt được trong 143 ngày đầu nhiệm kỳ. Ông còn khẳng định: “Chưa bao giờ có một vị Tổng thống… với một vài ngoại lệ… thông qua nhiều đạo luật hơn, làm nhiều hơn những gì tôi đã làm”.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã ký một loạt sắc lệnh, bao gồm việc cấm người Hồi giáo nhập cư, lệnh xây tường biên giới với Mexico, dỡ bỏ đạo luật chăm sóc sức khỏe Obamacare…

Sau khi kết thúc lời nói của mình, Tổng thống Donald Trump hướng về một vài gương mặt thành viên Nội các mới như Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Sonny Perdue. Những thành viên này đều lần lượt dành lời khen cho Tổng thống Donald Trump, và ông đáp lại bằng một nụ cười mãn nguyện.

Tuy nhiên sự việc trở nên kỳ lạ hơn khi Tổng thống Donald Trump rõ ràng là muốn mọi thành viên Nội các đều phải phát biểu. Và dĩ nhiên, “phát biểu” ở đây đồng nghĩa với việc ca ngợi những thành tựu, tầm “nhìn xa trông rộng” của Tổng thống.

Phóng viên Chris Cillizza của kênh truyền hình CNN nhận định cảnh tượng trong cuộc họp như lấy trực tiếp từ chương trình thực tế đình đám “Người tập sự”. Ở đó, một nhóm các ứng viên phải cố gắng bảo vệ vị trí của mình trong chương trình bằng cách ca ngợi ngài Trump.

Theo Cillizza, những buổi họp Nội các như này hoàn toàn không hề quan trọng nếu xét theo mặt chính sách thực tế, tuy nhiên nó hoàn toàn thể hiện được Tổng thống Donald Trump là ai và ông ấy nhìn nhận bản thân, người làm việc cho ông ấy và thế giới như thế nào.

Theo Baotintuc.vn

tin mới

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

(Baonghean.vn) - Theo hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin ngày 15/9, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller đã nói với các phóng viên rằng, chính quyền Mỹ tin việc trục xuất 2 nhà ngoại giao Mỹ khỏi Nga là vô căn cứ và sẽ không để sự việc này không được làm rõ.

Tổng thống Putin - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và thực chất mối quan hệ Nga - Triều?

Tổng thống Putin - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và thực chất mối quan hệ Nga - Triều?

(Baonghean.vn) - Với Nga, trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gia tăng giữa các cường quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Triều Tiên có vai trò của một đồng minh sẵn sàng chiến đấu. Còn ở cấp độ Liên hợp quốc, Nga vẫn chưa dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh trừng phạt hiện có đối với Bình Nhưỡng.