#cựu binh

22 kết quả

Ông Thắng

Những cựu binh đi qua nỗi đau, tỏa sáng giữa cộng đồng

(Baonghean.vn) - Đi ra từ cuộc chiến tranh chống Mỹ, cứu nước, cùng mang trên mình thương tật và gánh chịu “nỗi đau da cam”, các ông Nguyễn Đình Thắng và Phan Thanh Lơn lại gượng lên để làm trụ cột của gia đình và trở thành những tấm gương giàu nghị lực, vượt lên hoàn cảnh, tích cực đóng góp cho cộng đồng, xã hội.
Thông tin nổi bật ngày 18/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/10

(Baonghean.vn) - HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII tổ chức kỳ họp đột xuất; Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An chúc mừng Ngày truyền thống các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy; Sáng 18/10, Nghệ An ghi nhận 15 ca nhiễm Covid-19 mới... Đó là những nội dung nổi bật trong ngày.
a

Niềm mong ước của một cựu binh Đoàn tàu không số

(Baonghean.vn) - Tuổi trẻ gắn bó với con tàu vượt qua bao sóng gió, đạn lửa chở vũ khí tiếp tế cho chiến trường miền Nam, về già cựu binh Dương Văn Lương gặp nỗi bất hạnh khi con trai bị tai nạn, ngôi nhà cũ thấm dột không đủ tiền sửa sang…
Long An - SLNA: Đổi bàn thắng lấy bánh chưng!

Long An - SLNA: Đổi bàn thắng lấy bánh chưng!

(Baonghean.vn) - Là đội trụ hạng thành công nhờ đánh bại đội bóng hạng Nhất Viettel bằng bàn thắng ở hiệp phụ vào tối 23/9/2016 tại sân Chi Lăng nhưng ông Võ Thành Nhiệm - Tổng Giám đốc Cty CP bóng đá Long An vẫn khẳng định: 'Năm nay đội đặt mục tiêu ở tốp giữa và nếu có cơ hội đội sẽ không ngại chiếm lấy những vị trí cao hơn'. Vì thế, SLNA là đối thủ mà chủ nhà cần dồn sức giải quyết trước khi nghỉ Tết Nguyên đán.
Ngắm 'siêu xe' Lada nguyên bản ở xứ Nghệ

Ngắm 'siêu xe' Lada nguyên bản ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Cùng với chiếc xe GAZ 69, chiếc Lada còn nguyên bản này cũng nằm trong bộ sưu tập xe hàng chục chiếc của một doanh nhân khá nổi tiếng ở Nghệ An. Đây là chiếc xe huyền thoại một thời của Liên Xô, gắn với ký ức một thời của rất nhiều người Việt.
Người cựu binh và 700 bức ảnh về Bác

Người cựu binh và 700 bức ảnh về Bác

(Baonghean.vn) - Trong suốt mấy chục năm qua, bà con khối Tân Hợp (phường Hưng Dũng, T.P Vinh) đã quen thuộc với hình ảnh người cựu binh già miệt mài sưu tầm, nâng niu những tấm ảnh về Bác. Vượt trên cả niềm đam mê, đối với ông đó là cả tình yêu và niềm ngưỡng vọng từ sâu thẳm trái tim mình. Ông chính là Tạ Quang Lộc, người đang lưu giữ hơn 700 bức ảnh về Bác Hồ.
Kỷ vật thời chiến của những người lính

Kỷ vật thời chiến của những người lính

(Baonghean.vn) - Sau chiến tranh, trong hành trang của những người lính trở về, từng tấm chăn, chiếc khăn quàng, chiếc bi đông, chiếc võng... những vật dụng nơi chiến trường lại trở thành vật chứng cho lịch sử, mang trong mình biết bao câu chuyện buồn, vui của đời lính.