Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Sáng 9/3, tiếp tục thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp Quốc hội, các đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương và Phạm Văn Tấn - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Diễn Châu.

Dự buổi tiếp xúc còn có đồng chí Chu Thế Huyền - Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu, đại diện lãnh đạo các đơn vị, cử tri 3 xã Diễn Ngọc, Diễn Phúc, Diễn Thành và thị trấn Diễn Châu. 

Các đại biểu và cứ tri huyệnDiễn Châu
Các đại biểu và cử tri huyện Diễn Châu.
Đồng chí Phan Đình Trạc trả lời các ý kiến kiến nghị của cứ tri
Đồng chí Phan Đình Trạc trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phạm Văn Tấn đã báo cáo tóm tắt các nội dung và chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa 13. 

Sau khi nghe báo cáo, các cử tri huyện Diễn Châu đã có nhiều ý kiến kiến nghị với Đại biểu Quốc hội, tập trung ở một số nội dung như giải quyết kịp thời kinh phí hỗ trợ nhà ở cho người có công; hỗ trợ ngư dân tham gia bảo hiểm tàu thuyền, bảo hiểm thân thể của thuyền viên; chính sách hỗ trợ nông nghiệp về giống, cây con, đầu ra,...; chính sách đối với cán bộ cấp xã; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại của người dân; kiến nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân sinh sống lâu năm tại thị trấn,...

Bên cạnh đó, chất lượng các dự án đầu tư hạ tầng trên địa bàn, tình trạng con em ra trường thiếu việc làm,... cũng là các vấn đề nhận được sự góp ý của một số cử tri.

Cử tri diễnchaau
Cử tri thị trấn Diễn Châu đưa ra nhiều kiến nghị tâm huyết tại buổi tiếp xúc.

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội, đồng chí Phan Đình Trạc ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến tâm huyết, thể hiện tinh thần trách nhiệm và trí tuệ của cử tri. Đồng chí đã trả lời các ý kiến mà cử tri quan tâm, đồng thời tiếp thu một số ý kiến quan trọng để trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 11 sắp tới. 

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội cũng tặng 3 ngôi nhà tình nghĩa cho huyện Diễn Châu với tổng giá trị là 150 triệu đồng./.

  Sỹ Minh

Tin mới

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.
Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

(Baonghean.vn) - Sự ra đi của nhà văn Hữu Phương đã làm sống dậy trong lòng chúng ta những kí ức đẹp về ông - một nhà giáo tâm huyết với nghề, một người yêu thơ đã sáng tác nhiều bài thơ đầu tay đi vào lòng người, một cây bút văn xuôi kì cựu.
Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

(Baonghean.vn) - Nghệ An vẫn còn 15.375 hộ nghèo có nhu cầu cải thiện nhà ở. Để đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ này “an cư", tỉnh Nghệ An lên kế hoạch tổ chức chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vào tối 4/2.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang trong quá trình tranh chấp, ông Phan Công Tiến, xóm Hưng Mỹ (xã Thịnh Thành, Yên Thành) vẫn ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất được cho là đã bán cho ông Nguyễn Bá Ngọc (xã Liên Thành, Yên Thành), dù bị UBND xã Thịnh Thành lập biên bản và đình chỉ nhiều lần.
Sông Lam Nghệ An.

Sông Lam Nghệ An: Khởi đầu hanh thông?

(Baonghean.vn) - Nếu chỉ xem xét những gì người trong cuộc nói trước khi mùa giải V-League 2023 khởi tranh, SHB Đà Nẵng với tham vọng “lọt top huy chương” sẽ trên cơ Sông Lam Nghệ An chỉ đặt mục tiêu top 8 sau lượt đi?
Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.
Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

(Baonghean.vn) - Viện KSND huyện Kỳ Sơn vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Xồng Bá Xử, SN 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123, BLHS năm 1999.