Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Quế Phong

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 18/11, các đồng chí: Đặng Xuân Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), gắn với tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại bản Chà Lấu, xã Nậm Giải, huyện Quế Phong.

Cùng dự, về phía huyện Quế Phong có các đồng chí: Trương Minh Cương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Sầm Văn Duyệt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Bùi Văn Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Quế Phong ảnh 1

Bản Chà Lấu, xã Nậm Giải vui mừng đón tiếp đoàn đại biểu. Ảnh: Đ.C

Bản Chà Lấu, xã Nậm Giải có tổng số 53 hộ, 234 khẩu. Trong năm 2022, Ban công tác Mặt trận bản Chà Lấu đã phối hợp tổ chức 3 cuộc tuyên truyền, vận động nhân dân giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu hợp pháp. Có nhiều mô hình kinh tế giỏi đã trở thành những tấm gương tiêu biểu để bà con nhân dân noi theo. Địa phương đã đưa các con giống, cây trồng vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Quế Phong ảnh 2

Các đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, gắn với tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại bản Chà Lấu, xã Nậm Giải, huyện Quế Phong. Ảnh: Đ.C

Đến nay, bản Chà Lấu đã đạt 7/13 tiêu chí NTM. Nhân dân đã đóng góp 800m2 đất, 500 ngày công, 75 triệu tiền xây dựng NTM. Tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang lồng ghép trong các cuộc họp dân; mỗi hộ gia đình có trách nhiệm trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần xây dựng khu dân cư lành mạnh, an toàn. Trong năm, 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, không có học sinh bỏ học giữa chừng. Trong năm, có 41 hộ gia đình được công nhận danh hiệu gia đình văn hoá, trong đó có 2 hộ gia đình văn hoá tiêu biểu, 11 hộ gia đình thể thao.

Cùng với đó, trong những năm qua, bản phát huy vai trò các tổ hòa giải, giải quyết hiệu quả những mâu thuẫn, bất hòa trong nội bộ nhân dân, tạo không khí hòa thuận ở khu dân cư. Ban công tác Mặt trận đã phối hợp với Ban quản lý thôn bản và trạm bộ đội biên phòng thuộc Đồn Biên phòng Hạnh Dịch tuyên truyền bảo vệ đường biên cột mốc, an ninh biên giới; vận động nhân dân tránh xa các tệ nạn xã hội, trong thôn bản không có người nghiện ma túy, an ninh thôn bản được giữ vững.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Quế Phong ảnh 3

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đ.C

Chung vui cùng cán bộ và nhân dân bản Chà Lấu, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã thông tin về kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Cụ thể, Quốc hội đã biểu quyết thông qua 6 luật, 13 nghị quyết và cho ý kiến lần đầu đối với 7 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.

Đồng chí cũng đã báo cáo những nội dung làm việc của Quốc hội về công tác xây dựng pháp luật, công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, phòng ngừa, phát hiện và xử lý tham nhũng, công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo... cũng như những hoạt động, đóng góp của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tại kỳ họp này.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Quế Phong ảnh 4

Các đại biểu tặng quà cho người dân trên địa bàn. Ảnh: Đ.C

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Quế Phong ảnh 5

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh tặng quà cho cán bộ làm công tác mặt trận trên địa bàn huyện Quế Phong. Ảnh: Đ.C

Bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà cán bộ và nhân dân trong bản đã đạt được, đồng chí Võ Thị Minh Sinh mong muốn trong thời gian tới cán bộ, nhân dân bản Chà Lấu tiếp tục xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, mối quan hệ tình làng, nghĩa xóm để nỗ lực cùng nhau vươn lên khắc phục mọi khó khăn, tham gia tích cực các phong trào kinh tế - xã hội, không ngừng nâng cao đời sống về mọi mặt.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Quế Phong ảnh 6

Các đại biểu tặng quà cho người dân bản Chà Lấu. Ảnh: Đ.C

Dịp này, các Đại biểu Quốc hội đã trao nhiều phần quà cho Ban quản lý bản, các hộ dân thuộc bản Chà Lấu; trao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ ông Lô Văn Hùng, hộ nghèo trên địa bàn.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Quế Phong ảnh 7

Các đại biểu trao hỗ trợ làm nhà "Đại đoàn kết" cho hộ ông Lô Văn Hùng. Ảnh: Đ.C

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Quế Phong ảnh 8

Đồng chí Trương Minh Cương - Bí thư Huyện ủy Quế Phong tặng quà cho Ban cán sự bản Chà Lấu. Ảnh: Đ.C

Huyện Quế Phong cũng đã trao nhiều phần quà cho người dân trên địa bàn./.

Tin mới

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.