Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Quế Phong

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 18/11, các đồng chí: Đặng Xuân Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), gắn với tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại bản Chà Lấu, xã Nậm Giải, huyện Quế Phong.

Cùng dự, về phía huyện Quế Phong có các đồng chí: Trương Minh Cương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Sầm Văn Duyệt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Bùi Văn Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Quế Phong ảnh 1

Bản Chà Lấu, xã Nậm Giải vui mừng đón tiếp đoàn đại biểu. Ảnh: Đ.C

Bản Chà Lấu, xã Nậm Giải có tổng số 53 hộ, 234 khẩu. Trong năm 2022, Ban công tác Mặt trận bản Chà Lấu đã phối hợp tổ chức 3 cuộc tuyên truyền, vận động nhân dân giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu hợp pháp. Có nhiều mô hình kinh tế giỏi đã trở thành những tấm gương tiêu biểu để bà con nhân dân noi theo. Địa phương đã đưa các con giống, cây trồng vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Quế Phong ảnh 2

Các đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, gắn với tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại bản Chà Lấu, xã Nậm Giải, huyện Quế Phong. Ảnh: Đ.C

Đến nay, bản Chà Lấu đã đạt 7/13 tiêu chí NTM. Nhân dân đã đóng góp 800m2 đất, 500 ngày công, 75 triệu tiền xây dựng NTM. Tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang lồng ghép trong các cuộc họp dân; mỗi hộ gia đình có trách nhiệm trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần xây dựng khu dân cư lành mạnh, an toàn. Trong năm, 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, không có học sinh bỏ học giữa chừng. Trong năm, có 41 hộ gia đình được công nhận danh hiệu gia đình văn hoá, trong đó có 2 hộ gia đình văn hoá tiêu biểu, 11 hộ gia đình thể thao.

Cùng với đó, trong những năm qua, bản phát huy vai trò các tổ hòa giải, giải quyết hiệu quả những mâu thuẫn, bất hòa trong nội bộ nhân dân, tạo không khí hòa thuận ở khu dân cư. Ban công tác Mặt trận đã phối hợp với Ban quản lý thôn bản và trạm bộ đội biên phòng thuộc Đồn Biên phòng Hạnh Dịch tuyên truyền bảo vệ đường biên cột mốc, an ninh biên giới; vận động nhân dân tránh xa các tệ nạn xã hội, trong thôn bản không có người nghiện ma túy, an ninh thôn bản được giữ vững.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Quế Phong ảnh 3

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đ.C

Chung vui cùng cán bộ và nhân dân bản Chà Lấu, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã thông tin về kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Cụ thể, Quốc hội đã biểu quyết thông qua 6 luật, 13 nghị quyết và cho ý kiến lần đầu đối với 7 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.

Đồng chí cũng đã báo cáo những nội dung làm việc của Quốc hội về công tác xây dựng pháp luật, công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, phòng ngừa, phát hiện và xử lý tham nhũng, công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo... cũng như những hoạt động, đóng góp của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tại kỳ họp này.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Quế Phong ảnh 4

Các đại biểu tặng quà cho người dân trên địa bàn. Ảnh: Đ.C

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Quế Phong ảnh 5

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh tặng quà cho cán bộ làm công tác mặt trận trên địa bàn huyện Quế Phong. Ảnh: Đ.C

Bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà cán bộ và nhân dân trong bản đã đạt được, đồng chí Võ Thị Minh Sinh mong muốn trong thời gian tới cán bộ, nhân dân bản Chà Lấu tiếp tục xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, mối quan hệ tình làng, nghĩa xóm để nỗ lực cùng nhau vươn lên khắc phục mọi khó khăn, tham gia tích cực các phong trào kinh tế - xã hội, không ngừng nâng cao đời sống về mọi mặt.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Quế Phong ảnh 6

Các đại biểu tặng quà cho người dân bản Chà Lấu. Ảnh: Đ.C

Dịp này, các Đại biểu Quốc hội đã trao nhiều phần quà cho Ban quản lý bản, các hộ dân thuộc bản Chà Lấu; trao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ ông Lô Văn Hùng, hộ nghèo trên địa bàn.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Quế Phong ảnh 7

Các đại biểu trao hỗ trợ làm nhà "Đại đoàn kết" cho hộ ông Lô Văn Hùng. Ảnh: Đ.C

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Quế Phong ảnh 8

Đồng chí Trương Minh Cương - Bí thư Huyện ủy Quế Phong tặng quà cho Ban cán sự bản Chà Lấu. Ảnh: Đ.C

Huyện Quế Phong cũng đã trao nhiều phần quà cho người dân trên địa bàn./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.