Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Nghệ An tiếp xúc cử tri thị xã Hoàng Mai

Thu Giang

(Baonghean.vn) - Sáng 15/11, các đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII tiếp xúc cử tri các xã, phường: Quỳnh Xuân, Mai Hùng, Quỳnh Dị, Quỳnh Liên và Quỳnh Trang của thị xã Hoàng Mai.
Dai bieu Quoc hoi va HDND tinh Nghe tiep xuc cu tri thi xa Hoang Mai-hinh-anh-1
Tham dự hội nghị có các đại biểu Quốc hội được bầu tại Tổ bầu cử số 3: Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Hoàng Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và ông Nguyễn Hữu An - Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai, đại biểu HĐND tỉnh. Ảnh: TG

Cùng dự có lãnh đạo Thị ủy, HĐND thị xã Hoàng Mai, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh.

Tại hội nghị, ĐBQH Hoàng Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh thông tin đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Diễn ra trong 16 ngày, kết hợp họp trực tuyến và họp tập trung, với phương châm linh hoạt, sáng tạo, đổi mới, hiệu quả, thiết thực và thích ứng với mọi điều kiện hoàn cảnh, tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 2 luật, 12 nghị quyết; cho ý kiến về 5 dự án luật khác; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn.

Dai bieu Quoc hoi va HDND tinh Nghe tiep xuc cu tri thi xa Hoang Mai-hinh-anh-2
Đại biểu Quốc hội Hoàng Thị Thu Hiền thông tin đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 2 của Quốc hội khóa XV. Ảnh: TG

Trong đó, đáng chú ý, Quốc hội đã thông qua các nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng, các tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế. Nghị quyết được ban hành bảo đảm phù hợp với Hiến pháp năm 2013, tạo điều kiện để các địa phương này thu hút nguồn lực đầu tư, tăng tính “đột phá” về cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy phát triển nhanh, bền vững, tạo sự lan tỏa vùng, miền, tạo tiền đề để áp dụng cho các địa phương khác. 

Dai bieu Quoc hoi va HDND tinh Nghe tiep xuc cu tri thi xa Hoang Mai-hinh-anh-3
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri. Ảnh: TG

Bà Hoàng Thị Thu Hiền cho biết, ý kiến của cử tri tỉnh Nghệ An trước kỳ họp đã được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp đầy đủ, trình Quốc hội trong kỳ họp thứ 2 và gửi các bộ, ngành liên quan. Tại kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An cũng tham gia nghiêm túc, tích cực, đóng góp nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận, chất vấn tại các phiên họp bằng hình thức trực tuyến và tập trung.

Dai bieu Quoc hoi va HDND tinh Nghe tiep xuc cu tri thi xa Hoang Mai-hinh-anh-4
Ông Nguyễn Hữu An - Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai, đại biểu HĐND tỉnh thông tin đến cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ 4 của HĐND tỉnh khóa XVIII. Ảnh: TG

Cũng tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Hữu An - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai báo cáo đến cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII, báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế -xã hội năm 2021 và nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2022; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri trước, trong và sau kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh, kỳ họp HĐND thị xã.

Đánh giá cao kết quả kỳ họp vừa qua của Quốc hội và bày tỏ kỳ vọng vào kỳ họp tới của HĐND tỉnh, cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị một số vấn đề trên địa bàn.

Cử tri Nguyễn Xuân Vượng - phường Quỳnh Dị mong muốn Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp tục quan tâm, đầu tư, hỗ trợ các nguồn lực để đẩy nhanh tốc độ xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai, vượt qua bối cảnh còn nhiều khó khăn như hiện nay, phát động phong trào mạnh mẽ trong nhân dân, để đạt kết quả, thành tựu cao nhất vào năm 2023, dịp kỷ niệm 10 năm thành lập thị xã. Cử tri cũng đề cập đến việc đặt tên các tuyến đường trên địa bàn phường Quỳnh Dị, đề xuất một số tên đường có ý nghĩa về khía cạnh lịch sử, văn hóa, đề nghị cơ quan chức năng cân nhắc, xem xét.

Dai bieu Quoc hoi va HDND tinh Nghe tiep xuc cu tri thi xa Hoang Mai-hinh-anh-5
Cử tri thị xã Hoàng Mai phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TG

Cử tri Nguyễn Bá Minh - Chủ tịch Hội CCB thị xã Hoàng Mai nêu ý kiến, hiện theo như thông báo trên các diễn đàn, 75% đơn thư kiện cáo liên quan đến đất đai, đề nghị nghiên cứu sửa đổi Luật Đất đai cho phù hợp. Bên cạnh đó, liên quan đến luật này, số lượng văn bản dưới luật rất nhiều, thủ tục phức tạp, nên điều chỉnh lại để tạo thuận lợi cho người dân.

Cử tri Minh cũng phản ánh thực trạng bất cập về quảng cáo trên sóng truyền hình, đề nghị Quốc hội cần nghiên cứu có quy định về các nội dung quảng cáo trên ti vi, nhất là quảng cáo về dược phẩm, tránh tình trạng người dân khi có bệnh không đi khám, kê đơn mà tự ý mua thuốc.

Từ thực tiễn triển khai, cử tri Hồ Sỹ Trường, Khối trưởng khối Yên Trung, phường Quỳnh Dị cho rằng, cần điều chỉnh danh mục các đối tượng người lao động được hưởng hỗ trợ do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, vì thực tế có nhiều trường hợp bị mất việc làm, không có thu nhập nhưng không thuộc danh mục nên không được hưởng hỗ trợ.

Ngoài ra, các cử tri cũng đề cập tới công tác đền bù giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1A, giải quyết ngập úng trên tuyến Quốc lộ đoạn qua Quỳnh Xuân, điều chỉnh chính sách đối với người có công để quan tâm, động viên đối tượng cựu chiến binh nhưng không phải là thương binh, bệnh binh...

Dai bieu Quoc hoi va HDND tinh Nghe tiep xuc cu tri thi xa Hoang Mai-hinh-anh-6
Bà Thái Thị An Chung - Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An tiếp thu các ý kiến của cử tri thị xã Hoàng Mai. Ảnh: TG
Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai đã giải trình, làm rõ những nội dung thuộc thẩm quyền ngay tại hội nghị. Các ý kiến khác của cử tri được đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu đầy đủ, chuyển tải tới các cơ quan chức năng liên quan.

Tin mới

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn đã có bài phát biểu quan trọng với nhiều thông điệp ý nghĩa gửi gắm tới tuổi trẻ Nghệ An trong nhiệm kỳ mới. Báo Nghệ An xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Ngô Văn Cương tại Đại hội. 
Đã có người tử vong trong trận lũ ống, lũ quét ở Kỳ Sơn

Đã có người tử vong trong trận lũ ống, lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Theo thông tin ban đầu từ lãnh đạo huyện Kỳ Sơn và xã Tà Cạ, lũ ống, lũ quét kinh hoàng xảy ra trên địa bàn Kỳ Sơn rạng sáng nay đã khiến 1 cháu bé 4 tuổi tử vong, 1 cháu hiện đang mất tích và nhiều ngôi nhà, tài sản của dân bị cuốn trôi, ngập nước.
Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

(Baonghean.vn) - Sau khi trao quà hỗ trợ 50 triệu đồng đến hai hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên trong chiều 1/10, mọi người ra về nhưng lòng vẫn còn mãi day dứt trước những gì mắt thấy tai nghe. Mong sao, sự hỗ trợ của những tấm lòng sẻ chia sẽ góp thêm niềm tin, nghị lực để các thành viên của các gia đình sẽ tiếp tục vững vàng trước mưa bão của cuộc đời.
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.
Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Khi so sánh nhanh với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu thời gian sử dụng xe điện có thể kéo dài như xe xăng hay không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.
Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

(Baonghean.vn) - Các đợt mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến cho nước sông suối ở thượng lên nhanh. Bắt đầu từ rạng sáng nay (2/10) tại một số địa bàn thuộc huyện rẻo cao Kỳ Sơn lũ quét đã ầm ầm đổ về. Đặc biệt, tại thị trấn Mường Xén, dòng nước cùng bùn đất đã ào ạt dồn về từ xã Tà Cạ, Tây Sơn khiến nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi. 
Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Lũ quét xảy ra từ 2h sáng nay 2/10 tại địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén của huyện Kỳ Sơn. Thông tin nhanh đã có 3 nhà dân bị sập, nhiều xe cộ bị trôi.
Bão ra…hồn bão

Bão ra…hồn bão

(Baonghean.vn) - Bão là hiện tượng cực đoan của thời tiết đặc biệt nguy hiểm. Tuy nhiên ngoài những cơn bão nhiệt đới thường thấy còn có những cơn bão khác như bão tuyết , bão cát , bão bụi ... Và bây giờ là bão giá, bão mạng, và tất nhiên với mỗi chúng ta còn có cả những cơn giông tố cuộc đời…
HLV Vũ Hồng Việt tiếp tục có chiến thắng thứ 3/4 trận dẫn dắt Nam Định.

Thắng đậm Bình Dương, Hà Nội FC 'nhấn ga' đến ngôi vô địch; Đánh bại Hà Tĩnh, Nam Định trút bỏ lo âu trong cuộc đua trụ hạng

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC đã tận dụng rất tốt thời cơ để nới rộng khoảng cách về điểm số, khi đánh bại B.Bình Dương bằng tỷ số rất đậm trên sân nhà Hàng Đẫy; Trận chung kết ngược giữa Nam Định vs Hà Tĩnh đã kết thúc theo cái cách không ai ngờ tới khi đội chủ nhà đã thắng cách biệt đối thủ, nhờ đó trút bỏ cả tấn âu lo trong cuộc đua trụ hạng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Những người 'giữ lửa' cho bản sắc văn hóa vùng cao

Những người 'giữ lửa' cho bản sắc văn hóa vùng cao

(Baonghean.vn) - Trước sự biến động của thời gian, hoàn cảnh sống, ảnh hưởng của quá trình hội nhập khiến cho văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng bị mai một. Để gìn giữ và phát triển vốn văn hóa tốt đẹp của dân tộc, các cụ ông, cụ bà vùng cao xứ Nghệ đang ngày đêm âm thầm, nỗ lực trao truyền với mong ước bảo tồn, gìn giữ giá trị văn hóa cho muôn đời sau.
Lực Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

Lực lượng Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 1/10 lực lượng Công an, Quân sự xã Yên Thắng, huyện Tương Dương cùng người dân không quản ngại nguy hiểm, đóng bè vượt dòng nước lũ khe Chon, đưa bé Xên Hoàng Phúc, sinh năm 2022 trú tại bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng bị chảy máu phát ban do sốt xuất huyết đi cấp cứu kịp thời.
Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp gây ngập sâu trên diện rộng tại nhiều địa phương trong huyện, ngày 1/10, lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con các xã Kỳ Tân, Tân Long, Nghĩa Hoàn, Hương Sơn bị cô lập do nước lũ dâng cao.