Đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu EuroCham

Phan Tú (Sở Ngoại vụ Nghệ An)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong khuôn khổ Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế xanh GEFE 2022 tại TP Hồ Chí Minh, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) tại Việt Nam.

Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành: Ngoại vụ, Công Thương, Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp trên địa bàn: WHA, VSIP, Hoàng Thịnh Đạt. Tham dự buổi làm việc, có đại diện Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao. Về phía EuroCham có Chủ tịch Hiệp hội Alain Cany, Giám đốc điều hành Delphine Rousselet và các Thành viên Ban Điều hành EuroCham.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu EuroCham ảnh 1

Đoàn công tác tỉnh Nghệ An làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) tại Việt Nam. Ảnh: Phan Tú

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Đình Long đánh giá cao việc EuroCham đưa ra sáng kiến tổ Hội nghị cấp cao và triển lãm kinh tế xanh 2022. Trong chiến lược phát triển bền vững, tỉnh Nghệ An luôn hướng đến kinh tế xanh, trong đó có thu hút các dự án đầu tư xanh, thân thiện với môi trường.

Hiện nay, Nghệ An có 113 dự án FDI đến từ 14 Quốc gia/Vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 2,535 tỷ USD. Các nhà đầu tư châu Âu có ưu thế về công nghệ, đóng góp tích cực vào việc chuyển giao công nghệ, tạo ra một số ngành, nghề mới và sản phẩm mới có hàm lượng công nghệ cao, tạo thêm nhiều việc làm mới, song tại Nghệ An mới chỉ có 2 dự án của nhà đầu tư EU với tổng mức đầu tư hơn 17 triệu USD.

Tỉnh Nghệ An mong muốn tăng cường thu hút đầu tư từ EU, đề nghị EuroCham hỗ trợ giới thiệu các nhà đầu tư châu Âu đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại địa phương.

Chủ tịch Eurocham Alain Cany vui mừng được đón tiếp đoàn công tác tỉnh Nghệ An tham dự Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế xanh GEFE 2022 và làm việc với EuroCham. Thị trường EU là thị trường tiềm năng, chất lượng nhưng khó tính, yêu cầu cao, tỉnh Nghệ An cần chuẩn bị kỹ càng nếu muốn thâm nhập thị trường này. Nông nghiệp, du lịch và điện tử là những lĩnh vực tỉnh Nghệ An có thế mạnh và EU có nhu cầu.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu EuroCham ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng quà Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) tại Việt Nam. Ảnh: Phan Tú

Ông Alain Cany đề nghị tỉnh Nghệ An quan tâm phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng năng lượng, đào tạo chất lượng nguồn nhân lực... EU dự kiến sẽ tổ chức đoàn Lãnh đạo ban điều hành và các doanh nghiệp đến làm việc và khảo sát đầu tư tại tỉnh Nghệ An vào tháng 3 hoặc tháng 4 năm 2023.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Quyền Cục trưởng Cục Ngoại vụ Nguyễn Như Hiếu cho biết: Bộ Ngoại giao luôn hỗ trợ đồng hành cùng các địa phương trong triển khai các hoạt động kinh tế đối ngoại, trong đó có tỉnh Nghệ An. Nghệ An là một thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư EU tìm kiếm cơ hội hợp tác. Đồng chí Nguyễn Như Hiếu đề nghị mỗi bên cử một đầu mối liên lạc để kết nối trao đổi thông tin và lập các kiến nghị đề xuất thành văn bản. Cục Ngoại vụ cam kết hỗ trợ EuroCham và tỉnh Nghệ An triển khai các hoạt động hợp tác.

Tin mới

Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản. 
Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân thành Vinh và vùng phụ cận biết tới chàng trai vẽ truyền thần Chu Vinh Đức. Là người khuyết tật, anh biết vượt qua thử thách gian nan của cuộc đời, truyền cảm hứng không ngừng cho những người cùng cảnh ngộ.
Nông dân Diễn Châu thu hoạch khoai tây

Diễn Châu: Nông dân bán khoai tây được giá cao

(Baonghean.vn) -  Vụ đông năm 2022, huyện Diễn Châu có hơn 220 ha trồng khoai tây cho năng suất cao với dự kiến sản lượng lên đến hàng nghìn tấn. Những ngày này, nông dân ở huyện Diễn Châu bắt đầu bước vào vụ thu hoạch khoai tây.
Đọc truyện đêm khuya: Đi biển có đôi

Đọc truyện đêm khuya: Đi biển có đôi

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Vương Đình Khang đã chạm đến tâm hồn mỗi chúng ta không phải bằng những tình tiết gay cấn, bất ngờ, mà bằng điều nó đã diễn tả thật bình dị tự nhiên về tình cảm ấm áp, đùm bọc giữa những con người lao động chân chất, nhỏ bé.