Đại hội Đại biểu Hội doanh nghiệp Nghệ An lần thứ nhất: Gắn kết để phát triển

(Baonghean.vn) - Chiều 26/3, tại TP Vinh, diễn ra Đại hội Đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp Nghệ An lần thứ nhất nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Cao Thị Hiền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các cấp, sở, ban, ngành trong tỉnh, cùng 250 đại biểu tiêu biểu của cộng đồng doanh nghiệp Nghệ An. 
Toàn cảnh Đại hội Hội doanh nghiệp Nghệ An lần thứ nhất. Ảnh: Hoàng Vĩnh.

Toàn cảnh Đại hội Hội doanh nghiệp Nghệ An lần thứ nhất. Ảnh: Hoàng Vĩnh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có gần 17.000 doanh nghiệp đã đăng ký thành lập, trong đó hơn 11.000 doanh nghiệp đang hoạt động với gần 20 tổ chức hội, CLB doanh nghiệp, doanh nhân. Để tập hợp cộng đồng các doanh nghiệp thành khối thống nhất, đoàn kết, gương mẫu cùng nhau phát triển, tỉnh quyết định thành lập Hiệp hội doanh nghiệp Nghệ An

Các đại biểu tham dự Đại hội. Ảnh: Hoàng Vĩnh.
Các đại biểu tham dự Đại hội. Ảnh: Hoàng Vĩnh.

Hiệp hội doanh nghiệp Nghệ An là tổ chức xã hội nghề nghiệp quy tụ các tổ chức hội, câu lạc bộ liên quan đến lĩnh vực phát triển kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn toàn tỉnh; hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, dân chủ, tự trang trải kinh phí...

Đại hội đã thống nhất thông qua điều lệ và phương hướng hoạt động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ đầu tiên. Theo đó, xây dựng Hiệp hội doanh nghiệp Nghệ An vững mạnh xứng tầm phát triển kinh tế của tỉnh, là chỗ dựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn, cầu nối tốt nhất giữa cộng đồng doanh nghiệp với các cấp chính quyền và giữa doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cũng như nước ngoài với nhau. Tạo sân chơi lành mạnh, đoàn kết nhằm thúc đẩy doanh nghiệp trong tỉnh cùng phát triển...

Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Đại hội. Ảnh Hoàng Vĩnh
Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Đại hội. Ảnh Hoàng Vĩnh

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả nổi bật của cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian qua và những đóng góp tích cực vào hoạt động an sinh xã hội, xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật và góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội tỉnh...

Đồng thời nhấn mạnh: Hiệp hội doanh nghiệp Nghệ An phải thực sự là cầu nối giữa các cấp, chính quyền với cộng đồng doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu phát triển của cộng đồng doanh nghiệp và phù hợp với xu thế phát triển.

Để thực hiện được điều đó, trong thời gian tới, Hiệp hội cần xây dựng, ổn định tổ chức, hoàn thiện điều lệ, xây dựng đầy đủ quy chế, thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, chức năng, nhiệm vụ xây dựng Hiệp hội ngày càng vững mạnh.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hội viên và các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc  chính sách của Đảng và nhà nước. Hướng dẫn hội viên, các doanh nghiệp xây dựng chiến lược, kế hoạch sản xuất - kinh doanh phù hợp với kinh tế thị trường.

Tích cực xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh. Phối hợp các với các Hiệp hội  trong nước để tạo ra sự liên kết chặt chẽ trong hoạt động, phát huy sức mạnh cộng đồng doanh nghiệp.

Chủ động đề xuất với các cấp ủy, chính quyền trong xây dựng, bổ sung các chủ trương, định phát triển kinh tế - xã hội, các cơ chế, chính sách liên quan đến doanh nghiệp, sản xuất kinh doanh, cải thiện môi trường đầu tư.  Đẩy mạnh xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, Đoàn trong doanh nghiệp... 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng BCH Hiệp Hội doanh nghiệp Nghệ An. Ảnh Hoàng Vĩnh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng BCH Hiệp Hội doanh nghiệp Nghệ An. Ảnh Hoàng Vĩnh.

Đại hội bầu ra Ban chấp hành Hiệp hội gồm 51 người. Ông Phạm Đình Hạnh - Giám đốc Công ty TNHH Hòa Hiệp, Chủ tịch Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tàu Thanh Thành Đạt trọng tải 2,3 vận tấn vào nhận hàng tại Cảng Cửa Lò. Ảnh: Hoàng Vĩnh
Tàu Thanh Thành Đạt trọng tải 2,3 vạn tấn vào nhận hàng tại Cảng Cửa Lò. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Tin mới

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.