Đại sứ Nga bình luận về lệnh trừng phạt mới của Mỹ

PV 10/08/2021 10:19

Những biện pháp trừng phạt mới của Hoa Kỳ làm trì hoãn triển vọng với bất kỳ tương tác mang tính xây dựng giữa hai nước Nga và Mỹ, Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov tuyên bố hôm thứ Hai.

Trái ngược với "tinh thần Geneva"

Ông Antonov nhận xét rằng các biện pháp trừng phạt mới nhất của Hoa Kỳ chống lại hàng loạt công ty Nga là đi ngược lại nỗ lực ổn định quan hệ song phương của các bên.

"Chúng tôi cho rằng lối tiếp cận này là không thể chấp nhận và trái ngược về gốc rễ với "tinh thần Geneva", cũng như những nỗ lực ổn định quan hệ của hai nước. Trái lại, bằng hành động như vậy, Washington đang ngày càng đẩy lùi triển vọng bất kỳ tương tác mang tính xây dựng" - Đại sứ Antonov nói với các nhà báo.

Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov. Ảnh tư liệu vnn
Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov. Ảnh tư liệu vnn

Danh sách trừng phạt

Trước đó, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông báo áp đặt lệnh trừng phạt chống 3 công ty của Nga, mà Washington quy kết là vi phạm chế độ không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt liên quan với Iran, Bắc Triều Tiên và Syria.

Rơi vào diện bị trừng phạt có doanh nghiệp nghiên cứu, sản xuất "Pulsar", Asia-Invest LLC và Charter Green Light Moscow. Trong danh sách trừng phạt cũng gồm các công ty từ Iraq và Syria.

Các biện pháp trừng phạt dự trù lệnh của chính quyền Hoa Kỳ cấm mua bất kỳ hàng hóa, công nghệ và dịch vụ nào từ các công ty này, cấm cung cấp trợ giúp, cấm bán hoặc cấp giấy phép cho họ chuyển giao sản phẩm có tính năng quốc phòng./.

Theo vn.sputniknews.com
Copy Link
Đại sứ Nga bình luận về lệnh trừng phạt mới của Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO