Đại sứ Nga bình luận về lệnh trừng phạt mới của Mỹ

Theo PV (vn.sputniknews.com)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Những biện pháp trừng phạt mới của Hoa Kỳ làm trì hoãn triển vọng với bất kỳ tương tác mang tính xây dựng giữa hai nước Nga và Mỹ, Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov tuyên bố hôm thứ Hai.

Trái ngược với "tinh thần Geneva"

Ông Antonov nhận xét rằng các biện pháp trừng phạt mới nhất của Hoa Kỳ chống lại hàng loạt công ty Nga là đi ngược lại nỗ lực ổn định quan hệ song phương của các bên.

"Chúng tôi cho rằng lối tiếp cận này là không thể chấp nhận và trái ngược về gốc rễ với "tinh thần Geneva", cũng như những nỗ lực ổn định quan hệ của hai nước. Trái lại, bằng hành động như vậy, Washington đang ngày càng đẩy lùi triển vọng bất kỳ tương tác mang tính xây dựng" - Đại sứ Antonov nói với các nhà báo.

Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov. Ảnh tư liệu vnn
Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov. Ảnh tư liệu vnn

Danh sách trừng phạt

Trước đó, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông báo áp đặt lệnh trừng phạt chống 3 công ty của Nga, mà Washington quy kết là vi phạm chế độ không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt liên quan với Iran, Bắc Triều Tiên và Syria.

Rơi vào diện bị trừng phạt có doanh nghiệp nghiên cứu, sản xuất "Pulsar", Asia-Invest LLC và Charter Green Light Moscow. Trong danh sách trừng phạt cũng gồm các công ty từ Iraq và Syria.

Các biện pháp trừng phạt dự trù lệnh của chính quyền Hoa Kỳ cấm mua bất kỳ hàng hóa, công nghệ và dịch vụ nào từ các công ty này, cấm cung cấp trợ giúp, cấm bán hoặc cấp giấy phép cho họ chuyển giao sản phẩm có tính năng quốc phòng./.

Tin mới

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.