Đại sứ Nga tại Mỹ : ‘Moskva không muốn cuộc chạy đua vũ trang với Washington'

Moskva không tìm kiếm cuộc chạy đua vũ trang với Washington, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết.
Đại sứ Nga tại Mỹ Antonov. Ảnh: Sputnik
Đại sứ Nga tại Mỹ Antonov. Ảnh: Sputnik

"Chúng tôi không muốn bắt đầu bất kỳ cuộc chiến và chạy đua vũ trang nào" - Đại sứ Nga tại Mỹ Antonov nói khi phát biểu tại Đại học Pennsylvania.

Ông lưu ý rằng Liên bang Nga và Hoa Kỳ có nhiều điểm khác biệt, bao gồm cả Venezuela và Syria.

"Nga chống lại chính sách của một số quốc gia đã tạo ra tình trạng mà chúng tôi phải đối mặt ngày nay ở Libya" - ông Antonov nói.

Đồng thời, theo ông, Nga không thể áp đặt các quy tắc của mình đối với các quốc gia khác và hoạt động theo luật pháp quốc tế, mà không theo "trật tự thế giới dựa trên các quy tắc" như Mỹ thể hiện.

Nhưng, ông cũng nói rằng hai nước có thể giải quyết mâu thuẫn giữa nhau.

"Nếu có ý chí chính trị, chúng tôi có thể tìm ra giải pháp", - ông Antonov nói.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.