Đại tá Baranets nói về khả năng Nga trả đũa Hoa Kỳ trong trường hợp bị tấn công bằng tên lửa

Theo PV (vn.sputniknews.com)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Đại tá nghỉ hưu Viktor Baranets nói Nga có sẵn vũ khí thực sự để có thể trả đũa Hoa Kỳ trong trường hợp bị tấn công bằng tên lửa.
Chiến hạm Nga phóng tên lửa diệt mục tiêu trên biển lẫn đất liền. Ảnh tư liệu ảnh 1
Chiến hạm Nga phóng tên lửa diệt mục tiêu trên biển lẫn đất liền. Ảnh tư liệu

Baranets nói khi bình luận về video quân đội Mỹ sử dụng hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS. Ông gọi video là "trò chơi máy tính", và đặt ra câu hỏi về tính hiệu quả của nó, đồng thời nhắc lại vũ khí vẫn chưa nhận được phê chuẩn của ủy ban Quốc hội Mỹ và Lầu Năm Góc.

Một đoạn video do quân đội Mỹ công bố trên YouTube cho thấy các kịch bản có thể xảy ra trong việc sử dụng tên lửa Precision Strike Missile (PrSM), mô phỏng một cuộc "tấn công" vào tàu tuần dương Dự án 1164 Atlant của Nga (mã NATO là "Glory") và  hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph”. 

Ông nhắc lại Nga có một vũ khí thực sự mà Moskva có thể sử dụng để đáp trả. Để làm ví dụ, ông trích dẫn tổ hợp điều khiển tự động Perimet dành cho một cuộc tấn công hạt nhân trả đũa lớn, mà Hoa Kỳ gọi là "Bàn tay Chết".

“Hệ thống này được kích hoạt trong trường hợp người Mỹ tấn công chúng tôi bằng một đòn bất ngờ, hủy diệt cùng một lúc Moskva, St.Petersburg, Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu”,  Baranets giải thích.

Ông cho biết thêm, Moskva có kế hoạch sử dụng các lực lượng hạt nhân chiến lược, theo đó "bất kỳ quốc gia nào tấn công Nga sẽ bị trừng phạt".

tin mới

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.