Đảng bộ Nghĩa Đàn 10 năm liên tiếp được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Năm 2018, cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã tích cực đổi mới phương thức và tăng cường lãnh đạo, chủ động đề ra các chủ trương sát hợp với tình hình, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị đã đạt được những kết quả tích cực.

Đảng bộ Nghĩa Đàn 10 năm liên tiếp được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ảnh 1
Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn Lê Hồng Sơn trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân. Ảnh: Thái Trường

Kinh tế có bước phát triển khá, tốc độ tăng trưởng 16,52%. Thu ngân sách trên địa bàn đạt kết quả cao 151,81 tỷ đồng. Một chuỗi các hoạt động kỷ niệm "Nghĩa Đàn -10 năm, một chặng đường phát triển và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần II)" được tổ chức sôi nổi từ cơ sở đến huyện.

Giáo dục tiếp tục đạt được nhiều thành tích đáng phấn khởi, năm học 2017 - 2018 được công nhận là đơn vị xuất sắc, có thêm 4 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia và 2 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 7,62% xuống còn 5,2% (thấp hơn mức bình quân chung của tỉnh).

Trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể
Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn Lê Hồng Sơn trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể. Ảnh: Thái Trường

Đặc biệt, Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn là 1 trong 4 đảng bộ huyện được Ban Thường vụ Tỉnh ủy xếp loại là đơn vị Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đây là năm thứ 10 liên tục, Đảng bộ giữ vững được danh hiệu này.

Đảng bộ Nghĩa Đàn 10 năm liên tiếp được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ảnh 3
Đồng chí Phan Tiến Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Đàn trao Giấy khen cho các tổ chức đảng đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Ảnh: Thái Trường

Bước sang năm 2019, Nghĩa Đàn tiếp tục phát huy và thực hiện tốt các nhiệm vụ. phấn đấu đến năm 2020 xây dựng Nghĩa Đàn thành trung tâm kinh tế của vùng Tây Bắc tỉnh Nghệ An.

Dịp này, có 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 2 tập thể nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh; Ban Thường vụ Huyện ủy khen thưởng các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên xuất sắc.

Tin mới

Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Văn Trường

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.