Dâng hoa nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga

Theo Anh Tú, Văn Thường (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức Lễ dâng hoa nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại LB Nga.

Sáng 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức lễ dâng hoa tại Tượng đài Bác ở Quảng trường Hồ Chí Minh, Thủ đô Moscow. Dự buổi lễ có Đại biện Lâm thời Nguyễn Quỳnh Mai, toàn bộ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh đại sứ quán, lưu học sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Liên bang Nga, đông đảo bà con Việt kiều đang sinh sống và làm việc tại Liên bang Nga, những người bạn Nga cùng nhiều sinh viên Nga có cảm tình với Việt Nam.

Dâng hoa nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga ảnh 1
Đại biện Lâm thời Nguyễn Quỳnh Mai và toàn bộ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, cùng các cơ quan bên cạnh, các hội đoàn dâng hoa nhân Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
Trước tượng đài Bác, mọi người đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Quỳnh Mai và những người tham gia đã dâng lên Bác những lẵng hoa và bông hoa tươi thắm để bày tỏ lòng biết ơn những đóng góp to lớn của Người cho sự nghiệp cách mạng, công cuộc giải phóng dân tộc Việt Nam.
Dâng hoa nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga ảnh 2
Tham dự buổi lễ còn có những người bạn Nga cùng nhiều sinh viên Nga có cảm tình với Việt Nam.
Cùng ngày, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok tổ chức lễ dâng hoa tại Tượng đài Bác ở vườn hoa Hồ Chí Minh và dâng hoa tại Bia tưởng niệm đặt ở ga đường sắt Vladivostok. Cùng tham gia có đại diện Hội người Việt, Hội hữu nghị Nga - Việt vùng Primorye, Hội Cựu chiến binh Nga, lãnh đạo Đại học Tổng hợp LB Viễn Đông, sinh viên Việt Nam tại các trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông và Đại học Hàng hải Quốc gia mang tên Nhevenskoy và đông đảo bà con trong cộng đồng người Việt.
Dâng hoa nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga ảnh 3
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok tổ chức lễ dâng hoa tại Tượng đài Bác ở vườn hoa trên đường phố Borisenko.
Cũng trong dịp này, Viện Phương Đông - Trường Đại học Tổng hợp LB Viễn Đông đã tổ chức trao giải thưởng cho cuộc thi Olympic Tiếng Việt. Đây là cuộc thi đã trải 18 lần tổ chức, thu hút các bạn sinh viên tìm hiểu, nghiên cứu về văn hóa và ngôn ngữ Việt Nam. Năm nay có 28 bài dự thi gồm các sinh viên Nga học tiếng Việt và sinh viên Việt Nam học tại Vladivostok và Moscow./.

Tin mới

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu.