Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức 'Tết sum vầy - Kết nối yêu thương năm 2022'

Mai Hoa

(Baonghean.vn) - Mặc dù đại dịch Covid-19 tác động đến sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, song với tinh thần chia sẻ, đồng hành các đơn vị Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh đã quan tâm chăm lo người nghèo, người lao động khó khăn.
Quang cảnh cuộc họp báo. Ảnh: Mai Hoa
Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nhâm Dần 2022 của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, sáng 15/01, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương 2022”. Ảnh: Mai Hoa

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Khôi - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trần Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và các một số doanh nghiệp cùng với 150 công nhân, lao động thuộc doanh nghiệp các Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Năm 2021, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã tác động sâu sắc đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và việc làm, thu nhập của người lao động trong Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh. Song với tinh thần chủ động, sáng tạo, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, các doanh nghiệp đã hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Bên cạnh sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp cũng tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm cao với cộng đồng; đây cũng là nét đẹp văn hóa doanh nghiệp.

Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Mai Hoa
Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Mai Hoa

Năm 2021, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Nghệ An đã vận động quyên góp, ủng hộ với tổng số tiền và hiện vật trị giá hơn 88 tỷ đồng. Riêng hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nhâm Dần 2022 của Bí thư Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối đã góp hơn 12 tỷ đồng.

Phát biểu tại Chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương 2022”, đồng chí Phan Thị Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã chia sẻ khó khăn của các doanh nghiệp và người lao động, nhất là các doanh nghiệp, người lao động thuộc ngành khách sạn, dịch vụ, vận tải bị chịu nhiều tác động, ảnh hưởng nhiều nhất từ đại dịch Covid-19.

Đồng chí Phan Thị Hoan
Đồng chí Phan Thị Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại Chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương 2022". Ảnh: Mai Hoa

Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh cũng mong muốn các doanh nghiệp, càng trong điều kiện khó khăn càng quan tâm hơn đến người lao động; đặc biệt trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc cần rà soát, giúp đỡ những lao động có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị mình với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đồng thời, mong muốn người lao động tiếp tục nỗ lực vươn lên cải thiện cuộc sống và cùng đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Khôi - Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà cho lao động. Ảnh: Mai Hoa

Đồng chí Phan Thị Hoan tặng hoa tri ân các doanh nghiệp tham gia tích cực cho hoạt động an sinh xã hội. Ảnh: Mai Hoa

Đồng chí Phan Thị Hoan cũng cho biết, Chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" là hoạt động truyền thống của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh mỗi độ Tết đến, Xuân về nhằm chia sẻ, động viên những công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã trao tặng 150 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc các doanh nghiệp khối khách sạn, dịch vụ, vận tải.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Khôi - Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy thảo luận tại hội nghị. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Mạnh Khôi - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà cho người lao động. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng quà cho người lao động. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho người lao động. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà cho người lao động. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Phan Thị Hoan
Đồng chí Phan Thị Hoan tặng quà cho người lao động. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Quang Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy Khối tặng quà cho người lao động. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Trần Quang Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tặng quà cho người lao động. Ảnh: Mai Hoa

Tin mới

Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam; mức lương của Salah sau khi ký hợp đồng mới với Liverpool?... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Thông tin nổi bật ngày 2/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/7

(Baonghean.vn) - Chính phủ họp khẩn ứng phó với cơn bão đầu mùa; Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ tập trận trên đảo Ba Bình thuộc Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với sinh hoạt chi bộ ở cơ sở; Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Quỳnh Lưu; Các điểm thi khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp… là những nội đáng chú ý đăng tải trên Baonghean.vn ngày 2/7
Xem cảnh sát vượt chướng ngại vật, cứu người trong môi trường có khói, khí độc

Xem cảnh sát vượt chướng ngại vật, cứu người trong môi trường có khói, khí độc

(Baonghean.vn) - Thành thạo về kỹ chiến thuật và bản lĩnh gan dạ là những gì người cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát  Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ thể hiện trên thực tế, cũng như ngay trong Hội thi Thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II - Cụm thi số 4, vòng loại năm 2022.
Những nguyên nhân khiến vô lăng ô tô rung lắc

Những nguyên nhân khiến vô lăng ô tô rung lắc

Vô lăng là một trong những bộ phận cần thiết thuộc hệ thống lái xe ô tô. Tuy nhiên, một số tài xế đã gặp phải trường hợp vô lăng rung lắc khi xe di chuyển ở tốc độ cao hoặc có thể bất cứ lúc nào khi nó đi về phía trước. Dưới đây là nguyên nhân cụ thể và tình trạng tay lái ô tô bất ổn định khi lăn bánh.
Yêu cầu Đài Loan hủy tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Yêu cầu Đài Loan hủy tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Việc Đài Loan tiến hành bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, đe doạ hoà bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải; gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.

 Nữ cán bộ mặt trận 'gieo hạt giống' đoàn kết

Nữ cán bộ mặt trận 'gieo hạt giống' đoàn kết

(Baonghean.vn) - Năm 2021, dù khó khăn bộn bề vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, song xã Hoà Sơn (Đô Lương) cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp vẫn kêu gọi được gần 1,5 tỷ đồng giúp đỡ người khó khăn, hoạn nạn. Trong sự nỗ lực chung ấy có vai trò, đóng góp không nhỏ của chị Thái Thị Nam Hoa, người hàng chục năm nay đã miệt mài "gieo hạt giống" đoàn kết vì cộng đồng, được nhiều người dân yêu mến gọi với cái tên "chị Hoa Mặt trận".
Chào tháng 7

Chào tháng Bảy!

(Baonghean.vn) - Ta cất lời chào tháng Bảy - khi nắng dát vàng lên ngọn cây trước ngõ, ánh lên dải màu dùng dằng như lời mời gọi chập chờn sang Thu mà cũng còn hoài niệm lắm sắc trời mùa Hạ.
Đền Thánh Mẫu. Clip: Huy Thư

Khối có nhiều di tích nhất ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, khối Nam Bắc Sơn, thị trấn Nam Đàn là một trong ít khối, xóm ở Nghệ An có nhiều di tích được xếp hạng cấp tỉnh và cấp quốc gia.
65 năm thành lập BIDV Nghệ An - Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương

65 năm thành lập BIDV Nghệ An - Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương

(Baonghean.vn) - Chi hàng Kiến thiết Nghệ An (thành lập ngày 27/5/1957) là tiền thân của BIDV Nghệ An, đây là một trong những đơn vị thành lập sớm nhất trong hệ thống Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. Đến nay, trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Trong quá trình hoạt động, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã có rất nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An.
Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu)

Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu)

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, tình trạng khai thác, vận chuyển khoáng sản trên địa bàn xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu) diễn ra rất phức tạp. Việc khai thác thậm chí có lúc công khai, thách thức chính quyền địa phương… Quá trình khai thác không chỉ làm thất thoát tài nguyên, ảnh hưởng xấu đến môi trường cảnh quan, hạ tầng giao thông mà còn gây bức xúc dư luận.
chuyển đổi số

Chuyển đổi số khi nào?

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là quá trình khách quan, muốn hay không thì chuyển đổi số vẫn xảy ra và đang diễn ra. Mỗi cá nhân, tổ chức có thể tham gia hoặc đứng ngoài quá trình đó. Nếu đứng ngoài, sẽ có khoảng cách lớn giữa các tổ chức, doanh nghiệp, lĩnh vực đã thực hiện và chưa thực hiện chuyển đổi số và khoảng cách đó sẽ dần được nới rộng theo cấp số nhân.
Cách làm hay trong thành lập công đoàn cơ sở

Cách làm hay trong thành lập công đoàn cơ sở

(Baonghean.vn) - Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là 1 trong 5 nội dung trọng tâm của Tháng Công nhân năm 2022. Với nhiều cách làm sáng tạo, nhiều trăn trở và tâm huyết, Công đoàn Nghệ An đã gặt hái nhiều kết quả tích cực ở nội dung này.