Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức 'Tết sum vầy - Kết nối yêu thương năm 2022'

Mai Hoa

(Baonghean.vn) - Mặc dù đại dịch Covid-19 tác động đến sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, song với tinh thần chia sẻ, đồng hành các đơn vị Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh đã quan tâm chăm lo người nghèo, người lao động khó khăn.
Quang cảnh cuộc họp báo. Ảnh: Mai Hoa
Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nhâm Dần 2022 của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, sáng 15/01, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương 2022”. Ảnh: Mai Hoa

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Khôi - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trần Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và các một số doanh nghiệp cùng với 150 công nhân, lao động thuộc doanh nghiệp các Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Năm 2021, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã tác động sâu sắc đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và việc làm, thu nhập của người lao động trong Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh. Song với tinh thần chủ động, sáng tạo, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, các doanh nghiệp đã hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Bên cạnh sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp cũng tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm cao với cộng đồng; đây cũng là nét đẹp văn hóa doanh nghiệp.

Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Mai Hoa
Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Mai Hoa

Năm 2021, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Nghệ An đã vận động quyên góp, ủng hộ với tổng số tiền và hiện vật trị giá hơn 88 tỷ đồng. Riêng hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nhâm Dần 2022 của Bí thư Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối đã góp hơn 12 tỷ đồng.

Phát biểu tại Chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương 2022”, đồng chí Phan Thị Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã chia sẻ khó khăn của các doanh nghiệp và người lao động, nhất là các doanh nghiệp, người lao động thuộc ngành khách sạn, dịch vụ, vận tải bị chịu nhiều tác động, ảnh hưởng nhiều nhất từ đại dịch Covid-19.

Đồng chí Phan Thị Hoan
Đồng chí Phan Thị Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại Chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương 2022". Ảnh: Mai Hoa

Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh cũng mong muốn các doanh nghiệp, càng trong điều kiện khó khăn càng quan tâm hơn đến người lao động; đặc biệt trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc cần rà soát, giúp đỡ những lao động có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị mình với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đồng thời, mong muốn người lao động tiếp tục nỗ lực vươn lên cải thiện cuộc sống và cùng đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Khôi - Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà cho lao động. Ảnh: Mai Hoa

Đồng chí Phan Thị Hoan tặng hoa tri ân các doanh nghiệp tham gia tích cực cho hoạt động an sinh xã hội. Ảnh: Mai Hoa

Đồng chí Phan Thị Hoan cũng cho biết, Chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" là hoạt động truyền thống của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh mỗi độ Tết đến, Xuân về nhằm chia sẻ, động viên những công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã trao tặng 150 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc các doanh nghiệp khối khách sạn, dịch vụ, vận tải.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Khôi - Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy thảo luận tại hội nghị. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Mạnh Khôi - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà cho người lao động. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng quà cho người lao động. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho người lao động. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà cho người lao động. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Phan Thị Hoan
Đồng chí Phan Thị Hoan tặng quà cho người lao động. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Quang Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy Khối tặng quà cho người lao động. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Trần Quang Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tặng quà cho người lao động. Ảnh: Mai Hoa

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 3/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/7

(Baonghean.vn) - Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT; Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm "Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị"; Nghệ An tăng cường hàng loạt biện pháp phòng, chống đuối nước;  Ban Quản lý phố đi bộ ban hành các quy định cụ thể về trò chơi ghép đôi... là những thông tin nổi bật ngày 3/7.
Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương

Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương: Đồng thuận vì một tương lai phát triển

(Baonghean.vn) - Phấn đấu trở thành trung tâm vùng, mạnh về kinh tế, văn hóa xã hội phát triển, nông thôn đổi mới, đô thị văn minh, thời gian qua, huyện Đô Lương tập trung đẩy mạnh thực hiện các công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu, dự án trọng điểm trên địa bàn. Quyết tâm này nhận được sự đồng tình ủng hộ của đại bộ phận nhân dân, tuy nhiên, vẫn còn có một vài trường hợp cá biệt…
Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) - Câu hỏi: Tôi đóng bảo hiểm từ tháng 6/2020 đến tháng 1/2021 thì nghỉ sinh, và đến tháng 8/2021 đi làm và đóng tiếp bảo hiểm đến tháng 5/2022. Xin hỏi: Tôi đóng bảo hiểm không liên tục như vậy, bây giờ tôi thỏa thuận với công ty để chấm dứt hợp đồng lao động, tôi có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

(Baonghean.vn) - Vòng 5 V-League 2022 bắt đầu trở lại, cũng là khi Quang Hải bắt đầu tập luyện để chuẩn bị thi đấu ở Giải hạng 2 Pháp với sự chú ý theo dõi sát sao của giới chuyên môn và người hâm mộ không chỉ trong nước.
Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm 'Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị'

Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm 'Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị'

(Baonghean.vn) - Sáng 3/7, tại thị xã Cửa Lò, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức ra quân đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị” năm 2022. Ngay sau lễ ra quân, tuổi trẻ toàn tỉnh đã triển khai nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực.
Thư viện ngày hè của học sinh vùng cao

Thư viện ngày hè của học sinh vùng cao

(Baonghean.vn) - Nhiều trường học trên địa bàn huyện miền núi Tương Dương mở thư viện cho học sinh đến trường đọc và mượn sách, giúp các em trau dồi kỹ năng đọc sách và thu nạp thêm kiến thức.
bão

Bão

(Baonghean.vn) -  Chaba  là cơn bão đầu tiên của năm 2022. Nó khởi đầu cho những thử thách khôn lường mà mẹ thiên nhiên vẫn đều đặn mang đến. Tuy nhiên còn có những cơn bão mà cơ quan khí tượng sẽ không thể cập nhật vào bản tin thời tiết. Ví dụ như bão like, bão giá, thậm chí là bão kỷ luật.
Nông thôn ‘khát’ nước sạch! - Bài 2

Nông thôn ‘khát’ nước sạch! - Bài 2: Hàng trăm công trình nước tự chảy xuống cấp

(Baonghean.vn) - Nếu như ở các huyện đồng bằng, ven biển dù được đầu tư nhiều dự án nước sạch tập trung, nhưng trong đó có những công trình không phát huy hiệu quả, gây thất thoát, lãng phí rất lớn như chúng tôi đã phản ánh thì ở các huyện miền núi, người dân chủ yếu trông chờ vào các công trình cấp nước tự chảy.
Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam; mức lương của Salah sau khi ký hợp đồng mới với Liverpool?... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Thông tin nổi bật ngày 2/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/7

(Baonghean.vn) - Chính phủ họp khẩn ứng phó với cơn bão đầu mùa; Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ tập trận trên đảo Ba Bình thuộc Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với sinh hoạt chi bộ ở cơ sở; Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Quỳnh Lưu; Các điểm thi khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp… là những nội đáng chú ý đăng tải trên Baonghean.vn ngày 2/7