Đầu tư bất động sản nửa cuối năm 2021, dự án có sổ đỏ hút khách

PV 11/06/2021 08:40

(Baonghean.vn) - Bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19, BĐS là một trong những lĩnh vực hiếm hoi có xu hướng khởi sắc. Trong đó, những dự án có pháp lý minh bạch, sổ đỏ lâu dài là dòng sản phẩm được tìm kiếm mạnh nhất trên thị trường hiện tại.

Dự án có sổ đỏ dẫn dắt thị trường

Các báo cáo cho thấy, bất động sản thế giới cuối 2020 – đầu 2021 đều có xu hướng tăng trưởng mạnh về giá cũng như nhu cầu thị trường. Hòa chung với Mỹ, Anh, Trung Quốc…, Việt Nam cũng đang chứng kiến những “cơn sốt” bất động sản diễn ra trên phạm vi cả nước.

Theo Savills Việt Nam, dù khả năng dịch bệnh sẽ còn kéo dài đến cuối năm nay nhưng thị trường bất động sản sẽ phát triển lớn mạnh trong giai đoạn tiếp theo 2021 - 2022 nhờ vào những quyết tâm rất lớn và kịp thời của Chính phủ Việt Nam trong thời gian gần đây.

Ảnh minh họa. Văn Trường
Ảnh minh họa: Văn Trường

Trước tình hình chung khi các đô thị lớn không còn nhiều quỹ đất để phát triển dẫn đến khan hiếm nguồn cung, các nhà đầu tư đang chờ đợi và đổ dồn quan tâm vào những dự án mới. Giới chuyên gia nhận định, đất nền vẫn sẽ là kênh đầu tư "vua" và thị trường đất nền tỉnh lẻ sẽ vẫn là điểm đến thu hút giới đầu tư. Tuy nhiên, không phải mọi khu vực đều hấp dẫn nhà đầu tư mà những địa phương có sự phát triển mạnh về hạ tầng và quy hoạch đô thị tốt, những dự án có các lợi thế vị trí, hạ tầng, tiện ích, giao thông kết nối, dân cư hiện hữu…, đặc biệt là pháp lý đảm bảo sẽ là "điểm nóng" của thị trường năm nay.

Hiện nay để một dự án đủ điều kiện ra sổ đỏ, đòi hỏi chủ đầu tư phải thực hiện chỉn chu rất nhiều yếu tố như: Hoàn thiện 100% nghĩa vụ tài chính với cơ quan nhà nước, xây dựng cơ sở hạ tầng theo đúng phê duyệt quy hoạch 1/500, đảm bảo hoàn thành các tiện ích chung và công trình công cộng, không gặp những vấn đề tài chính với ngân hàng…

Do đó, khi lựa chọn một sản phẩm có pháp lý minh bạch, sổ đỏ lâu dài, người mua sẽ hạn chế được tối đa các kịch bản phát sinh như chậm tiến độ, chậm giao đất, sang tên, tranh chấp…, được hưởng tất cả quyền lợi của chủ sở hữu được pháp luật bảo vệ. Hơn hết, các nhà đầu tư sẽ hoàn toàn an tâm khi mua bán, chuyển nhượng mà không ngại những vướng mắc về mặt pháp lý khiến tiền bị “mắc kẹt” trong những khoản đầu tư hàng tỷ đồng.

Khu đô thị Hoàng Sơn: Sức hút từ dự án đã có sổ đỏ

Trong các thị trường bất động sản mới nổi, Diễn Châu (Nghệ An) hiện là điểm đến đầu tư sôi động khi có tốc độ phát triển cao về dân cư, thu nhập và hạ tầng. Địa phương thuộc top những địa bàn có tổng mức đầu tư đứng đầu của toàn tỉnh Nghệ An với sự tham gia của nhiều ông lớn bất động sản. Trong đó, Khu đô thị Hoàng Sơn là một trong những dự án đang nằm trong tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Phối cảnh Khu đô thị Hoàng Sơn. Ảnh: PV

Thông tin từ chủ đầu tư Khu đô thị Hoàng Sơn, hiện dự án đã hoàn thiện về mặt pháp lý, các giấy tờ và quyết định cần thiết đã được cơ quan chức năng phê duyệt. Cụ thể, 369 lô đất thuộc dự án Khu đô thị Hoàng Sơn đã đảm bảo đủ điều kiện được mở bán theo thông báo số 1399/SXD-QLN của Sở Xây Dựng – UBND tỉnh Nghệ An ký ngày 07/05/2021. Ngoài ra, dự án cũng đang được đẩy mạnh việc hoàn thiện hạ tầng, cảnh quan với cây xanh, đường nội bộ và hệ thống tiện ích, giúp độ tin cậy trong giao dịch tăng lên rất nhiều so với các sản phẩm khác.

Khu đô thị Hoàng Sơn đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ảnh: PV

Dự báo trong năm nay, đất dự án vẫn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của giới đầu tư, nhưng với nhiều tiêu chí khắt khe hơn như giá cạnh tranh và hợp lý, thanh khoản tốt, chủ đầu tư uy tín, dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp… Đặc biệt với những dự án có sổ đỏ, thông tin minh bạch sẽ có lợi thế cạnh tranh cao và tiếp tục dẫn dắt thị trường.

VietinBank Bắc Nghệ An sẽ chi 200 tỷ đồng thúc đẩy phát triển bất động sản Diễn Châu

VietinBank Bắc Nghệ An sẽ chi 200 tỷ đồng thúc đẩy phát triển bất động sản Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Ngày 12/5/2021, Ngân hàng VietinBank - Chi nhánh Bắc Nghệ An đã tiến hành ký kết tài trợ vốn cho dự án Khu đô thị Hoàng Sơn gần 200 tỷ đồng để mang đến những sản phẩm BĐS tiên phong, sáng tạo, đáp ứng nhu cầu phát triển xu hướng mới. Sự đồng hành của ngân hàng VietinBank đã trở thành “bảo chứng” cho dự án trên hành trình chinh phục khách hàng và các đối tác khác.

Đầu tư bất động sản nửa cuối năm 2021, dự án có sổ đỏ hút khách
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO