Dãy nhà chờ độc đáo cho giáo viên và học sinh vùng cao Nghệ An

(Baonghean.vn) - Điểm Trường Tiểu học bản Khổi, thuộc Trường Tiểu học Tam Thái (Tương Dương - Nghệ An) chỉ có 2 phòng học, không có phòng chờ cho giáo viên và phòng đọc sách cho học sinh. Phụ huynh nơi đây đã cùng nhau góp tre, nứa, lá cọ để dựng lên những nhà chờ đẹp mắt, thân thiện.
Phụ huynh tự nguyện góp vật liệu, công để làm nhà chờ cho giáo viên, nhà đọc sách, xích đu cho học sinh để các em có chỗ vui chơi trong thời gian nghỉ giải lao giữa các tiết học.
Phụ huynh tự nguyện góp vật liệu, ngày công để làm nhà chờ cho giáo viên, nhà đọc sách, xích đu cho học sinh để các em có chỗ vui chơi trong thời gian nghỉ giải lao giữa các tiết học.
Cô Lang Thị Thủy (người ngồi phía bên phải), GV điểm trường bản Khổi cho biết
Cô Lang Thị Thủy, giáo viên điểm trường bản Khổi cho biết: " Điểm trường này cách điểm trường chính khoảng hơn 6 km, những năm trước đây chưa có nhà chờ, giáo viên phải tá túc nhà dân để chờ đến tiết, có hôm những nhà dân xung quanh trường đi vắng các cô phải ngồi chờ ngoài sân trường để lên lớp. Năm nay nhờ được phụ huynh cùng với người dân trong bản làm cho cái nhà chờ, giáo viên nào cũng rất vui mừng".
Học sinh phấn khởi vì có nhà đọc sách thoáng mát, sạch sẽ, thân thiện với môi trường.
Học sinh phấn khởi vì có nhà đọc sách thoáng mát, sạch sẽ, thân thiện với môi trường.
4 - 5 bạn ngồi trên chiế xích đu chắc chắn, vừa thư giãn vừa đọc sách, khiến mỗi ngày đến trường với các em là một ngày vui.
4 - 5 bạn ngồi trên chiếc xích đu chắc chắn, vừa thư giãn, vừa đọc sách, khiến mỗi ngày đến trường với các em là một ngày vui.
Có không gian vừa thoáng mát, vừa yên tĩnh dường như đã tạo cảm hứng đọc sách cho các em học sinh
Có không gian vừa thoáng mát, lại yên tĩnh, dường như đã tạo cảm hứng đọc sách cho các em học sinh.
6. Từ nhà chờ, nhà đọc sách, xích đu...đều được làm từ những vật liệu sẵn có tại địa phương vừa rẻ lại vừa dễ kiếm như: Tre, nứa, lá cọ...Tất cả đều do người dân tự nguyện đóng góp.
Nhà chờ, nhà đọc sách, xích đu... đều được làm từ những vật liệu sẵn có tại địa phương vừa rẻ lại vừa dễ kiếm như: Tre, nứa, lá cọ...Tất cả đều do người dân tự nguyện đóng góp.
7. Ngoài điểm trường bản Khổi thì điểm trưởng bản Xoóng Con phụ huynh cũng đóng góp công, vật liệu để làm nhà đọc sách và xích đu cho các em học sinh vui chơi. Trong ảnh học sinh điểm bản Xoóng Con đang đọc sách.
 Ngoài điểm trường bản Khổi thì điểm trưởng bản Xoóng Con phụ huynh cũng đóng góp ngày công, vật liệu để làm nhà đọc sách và xích đu cho các em học sinh vui chơi.
Dù những công trình còn tạm bợ, nhưng thế cũng đã làm cho cô và trò nơi đây cảm thấy vui.
Dù những công trình còn tạm bợ, nhưng thế cũng đã làm cho cô và trò nơi đây cảm thấy vui sướng.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.