Dãy nhà chờ độc đáo cho giáo viên và học sinh vùng cao Nghệ An

(Baonghean.vn) - Điểm Trường Tiểu học bản Khổi, thuộc Trường Tiểu học Tam Thái (Tương Dương - Nghệ An) chỉ có 2 phòng học, không có phòng chờ cho giáo viên và phòng đọc sách cho học sinh. Phụ huynh nơi đây đã cùng nhau góp tre, nứa, lá cọ để dựng lên những nhà chờ đẹp mắt, thân thiện.
Phụ huynh tự nguyện góp vật liệu, công để làm nhà chờ cho giáo viên, nhà đọc sách, xích đu cho học sinh để các em có chỗ vui chơi trong thời gian nghỉ giải lao giữa các tiết học.
Phụ huynh tự nguyện góp vật liệu, ngày công để làm nhà chờ cho giáo viên, nhà đọc sách, xích đu cho học sinh để các em có chỗ vui chơi trong thời gian nghỉ giải lao giữa các tiết học.
Cô Lang Thị Thủy (người ngồi phía bên phải), GV điểm trường bản Khổi cho biết
Cô Lang Thị Thủy, giáo viên điểm trường bản Khổi cho biết: " Điểm trường này cách điểm trường chính khoảng hơn 6 km, những năm trước đây chưa có nhà chờ, giáo viên phải tá túc nhà dân để chờ đến tiết, có hôm những nhà dân xung quanh trường đi vắng các cô phải ngồi chờ ngoài sân trường để lên lớp. Năm nay nhờ được phụ huynh cùng với người dân trong bản làm cho cái nhà chờ, giáo viên nào cũng rất vui mừng".
Học sinh phấn khởi vì có nhà đọc sách thoáng mát, sạch sẽ, thân thiện với môi trường.
Học sinh phấn khởi vì có nhà đọc sách thoáng mát, sạch sẽ, thân thiện với môi trường.
4 - 5 bạn ngồi trên chiế xích đu chắc chắn, vừa thư giãn vừa đọc sách, khiến mỗi ngày đến trường với các em là một ngày vui.
4 - 5 bạn ngồi trên chiếc xích đu chắc chắn, vừa thư giãn, vừa đọc sách, khiến mỗi ngày đến trường với các em là một ngày vui.
Có không gian vừa thoáng mát, vừa yên tĩnh dường như đã tạo cảm hứng đọc sách cho các em học sinh
Có không gian vừa thoáng mát, lại yên tĩnh, dường như đã tạo cảm hứng đọc sách cho các em học sinh.
6. Từ nhà chờ, nhà đọc sách, xích đu...đều được làm từ những vật liệu sẵn có tại địa phương vừa rẻ lại vừa dễ kiếm như: Tre, nứa, lá cọ...Tất cả đều do người dân tự nguyện đóng góp.
Nhà chờ, nhà đọc sách, xích đu... đều được làm từ những vật liệu sẵn có tại địa phương vừa rẻ lại vừa dễ kiếm như: Tre, nứa, lá cọ...Tất cả đều do người dân tự nguyện đóng góp.
7. Ngoài điểm trường bản Khổi thì điểm trưởng bản Xoóng Con phụ huynh cũng đóng góp công, vật liệu để làm nhà đọc sách và xích đu cho các em học sinh vui chơi. Trong ảnh học sinh điểm bản Xoóng Con đang đọc sách.
 Ngoài điểm trường bản Khổi thì điểm trưởng bản Xoóng Con phụ huynh cũng đóng góp ngày công, vật liệu để làm nhà đọc sách và xích đu cho các em học sinh vui chơi.
Dù những công trình còn tạm bợ, nhưng thế cũng đã làm cho cô và trò nơi đây cảm thấy vui.
Dù những công trình còn tạm bợ, nhưng thế cũng đã làm cho cô và trò nơi đây cảm thấy vui sướng.

tin mới

Lớp 12

90 ngày 'đếm ngược' của sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024” là phong trào thi đua đang được các trường học trong toàn tỉnh triển khai, với mục tiêu cùng với ngành Giáo dục tỉnh nhà tăng ít nhất 4 bậc về thứ hạng trong mùa thi năm nay.

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

(Baonghean.vn) - Việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường chọn sách giáo khoa, đòi hỏi các giáo viên cần phải có trách nhiệm, tận tâm trong quá trình thẩm định để đảm bảo có thể chọn được những bộ sách đúng, trúng đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Du học sinh

Cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định du học

(Baonghean.vn) - Du học nay đã không còn là lựa chọn của những học sinh có năng lực, có điều kiện. Thay vào đó, hiện nay, nhiều học sinh đã lựa chọn du học bởi đây là con đường gần nhất để các em vừa vẫn đảm bảo việc học nhưng sớm có cơ hội có nghề, tìm kiếm việc làm.

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

(Baonghean.vn) - Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho các giáo viên ở miễn phí trong khu tập thể, dù trong hợp đồng nêu rõ, khi nào nhà trường có nhu cầu, các hộ sẽ phải trả lại, nhưng đến khi trường cần mặt bằng để xây ký túc xá cho học sinh, những người này lại từ chối bàn giao.

Lớp 10

Thi lớp 10 ở thành phố Vinh: Cửa hẹp vào công lập

(Baonghean.vn) - Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập là mong muốn của đông đảo phụ huynh, học sinh thành phố Vinh. Điều đó càng cấp thiết hơn khi năm nay, số lượng học sinh thi vào lớp 10 trên địa bàn tăng đột biến với hơn 800 em.

Lễ phát động

Ngành Giáo dục phát động thi đua '90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024'

(Baonghean.vn) - Việc tổ chức chương trình nhằm động viên, khích lệ cán bộ, nhà giáo, người lao động cùng học sinh trong toàn ngành thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, góp phần tạo nên những thành công đối với kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024.

Hướng nghiệp

Hướng nghiệp cho học sinh: Bắt đầu từ nhà trường

(Baonghean.vn) - Hướng nghiệp có ý nghĩa quan trọng đối với các học sinh, nhất là với học sinh cuối cấp. Hiện nay, đây cũng là nhiệm vụ được các nhà trường quan tâm với mục đích định hướng giúp học sinh có lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng, điều kiện kinh tế và đúng với đam mê.