Đề Vật lý bám sát kiến thức cơ bản

(Baonghean.vn) - Kết thúc 90 phút làm bài thi trắc nghiệm môn Vật lý, hầu hết các thí sinh đều nhận định đề năm nay khó hơn năm ngoái. 

Những thí sinh đầu tiên ở điểm thi Đại học Vinh hoàn thành bài thi môn Vật lý.
Những thí sinh đầu tiên ở điểm thi Đại học Vinh hoàn thành bài thi môn Vật lý.

Tại điểm thi trường Đại học Vinh, thí sinh Nguyễn Đức Nhật - nguyên học sinh trường THPT Lê Hồng Phong (Hưng Nguyên) cho biết: Trong số 50 câu trắc nghiệm từ từ câu 30 trở đi tương đối khó. Tuy nhiên, đề vẫn bám sát kiến thức cơ bản, em tự đánh giá là làm đúng gần 80%". 

Đề Vật lý bám sát kiến thức cơ bản ảnh 2
Đề Vật lý bám sát kiến thức cơ bản ảnh 3
Đề Vật lý bám sát kiến thức cơ bản ảnh 4
Đề Vật lý bám sát kiến thức cơ bản ảnh 5
Đề Vật lý bám sát kiến thức cơ bản ảnh 6
 

Tại điểm thi Trung tâm giáo dục thường xuyên Nghệ An, nhiều thí sinh rời phòng thi sôi nổi tranh luận về đề thi Vật lý. Phần lớn các thí sinh nhận xét đề thi Vật lý có tính phân loại cao giữa học sinh thi lấy điểm tốt nghiệp và thí sinh xét tuyển ĐH, CĐ.

Phụ huynh chờ các thí sinh làm bài thi tại điểm thi Trường Đại học Vinh.
Phụ huynh chờ các thí sinh làm bài thi môn Vật Lý tại điểm thi Trường Đại học Vinh.

Thí sinh Nguyễn Quang Huy - nguyên học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh) cho biết: “Đề thi không quá khó nhưng để kiếm điểm 7, 8 không dễ. Cấu trúc đề giống với các đề thi năm ngoái, có khoảng 30 câu dễ và 15 câu khó, không nằm trong phần điện nhiều mà nằm trong phần sóng và các phần khác”.

Các thí sinh trao đổi về đề thi Vật lý.
Các thí sinh trao đổi về đề thi Vật Lý.

Chung nhận định với Huy, thí sinh Đoàn Quang Duy - nguyên học sinh Trường THPT Hoàng Mai (TX Hoàng Mai) cho rằng đề thi có nhiều phần bài tập về phần sóng và kiến thức trải đều từ lớp 10 đến lớp 12 yêu cầu thí sinh phải có kiến thức tổng hợp mới kiếm được điểm cao. Các câu hỏi khó có khoảng 10 câu dành cho học sinh khá, giỏi kiếm điểm. Với học lực khá, Duy tự tin làm bài được 8 điểm.

Đánh giá nhanh về đề thi Vật Lý năm nay, cô giáo Nguyễn Thị Xuân Bằng – Phó hiệu trưởng trường THPT Quỳnh Lưu 1, một giáo viên giàu kinh nghiệm ở môn Vật Lý cho biết: "Về các câu dễ tôi không bàn,  nhưng riêng các câu phân loại thì cá nhân tôi cho rằng tuy câu hỏi khó, đòi hỏi thí sinh phải thực hiện nhiều thao tác tính toán nhưng không hay bằng đề năm ngoái. Đề năm ngoái có nhiều câu lạ, "bẫy" học sinh nhiều hơn...". 

Theo báo cáo nhanh từ 2 cụm thi trên địa bàn tỉnh, toàn tỉnh có 154 thí sinh vắng mặt trong buổi thi môn Vật lý, trong đó, cụm thi do Đại học Vinh chủ trì vắng 147 thí sinh, cụm thi địa phương vắng 7 thí sinh. 

Nhóm PV

Tin mới

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.