Đề Vật lý bám sát kiến thức cơ bản

(Baonghean.vn) - Kết thúc 90 phút làm bài thi trắc nghiệm môn Vật lý, hầu hết các thí sinh đều nhận định đề năm nay khó hơn năm ngoái. 

Những thí sinh đầu tiên ở điểm thi Đại học Vinh hoàn thành bài thi môn Vật lý.
Những thí sinh đầu tiên ở điểm thi Đại học Vinh hoàn thành bài thi môn Vật lý.

Tại điểm thi trường Đại học Vinh, thí sinh Nguyễn Đức Nhật - nguyên học sinh trường THPT Lê Hồng Phong (Hưng Nguyên) cho biết: Trong số 50 câu trắc nghiệm từ từ câu 30 trở đi tương đối khó. Tuy nhiên, đề vẫn bám sát kiến thức cơ bản, em tự đánh giá là làm đúng gần 80%". 

 

Tại điểm thi Trung tâm giáo dục thường xuyên Nghệ An, nhiều thí sinh rời phòng thi sôi nổi tranh luận về đề thi Vật lý. Phần lớn các thí sinh nhận xét đề thi Vật lý có tính phân loại cao giữa học sinh thi lấy điểm tốt nghiệp và thí sinh xét tuyển ĐH, CĐ.

Phụ huynh chờ các thí sinh làm bài thi tại điểm thi Trường Đại học Vinh.
Phụ huynh chờ các thí sinh làm bài thi môn Vật Lý tại điểm thi Trường Đại học Vinh.

Thí sinh Nguyễn Quang Huy - nguyên học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh) cho biết: “Đề thi không quá khó nhưng để kiếm điểm 7, 8 không dễ. Cấu trúc đề giống với các đề thi năm ngoái, có khoảng 30 câu dễ và 15 câu khó, không nằm trong phần điện nhiều mà nằm trong phần sóng và các phần khác”.

Các thí sinh trao đổi về đề thi Vật lý.
Các thí sinh trao đổi về đề thi Vật Lý.

Chung nhận định với Huy, thí sinh Đoàn Quang Duy - nguyên học sinh Trường THPT Hoàng Mai (TX Hoàng Mai) cho rằng đề thi có nhiều phần bài tập về phần sóng và kiến thức trải đều từ lớp 10 đến lớp 12 yêu cầu thí sinh phải có kiến thức tổng hợp mới kiếm được điểm cao. Các câu hỏi khó có khoảng 10 câu dành cho học sinh khá, giỏi kiếm điểm. Với học lực khá, Duy tự tin làm bài được 8 điểm.

Đánh giá nhanh về đề thi Vật Lý năm nay, cô giáo Nguyễn Thị Xuân Bằng – Phó hiệu trưởng trường THPT Quỳnh Lưu 1, một giáo viên giàu kinh nghiệm ở môn Vật Lý cho biết: "Về các câu dễ tôi không bàn,  nhưng riêng các câu phân loại thì cá nhân tôi cho rằng tuy câu hỏi khó, đòi hỏi thí sinh phải thực hiện nhiều thao tác tính toán nhưng không hay bằng đề năm ngoái. Đề năm ngoái có nhiều câu lạ, "bẫy" học sinh nhiều hơn...". 

Theo báo cáo nhanh từ 2 cụm thi trên địa bàn tỉnh, toàn tỉnh có 154 thí sinh vắng mặt trong buổi thi môn Vật lý, trong đó, cụm thi do Đại học Vinh chủ trì vắng 147 thí sinh, cụm thi địa phương vắng 7 thí sinh. 

Nhóm PV

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới.