'Đề xuất những vấn đề quan trọng phát triển kinh tế - xã hội'

(Baonghean) - Chương trình hành động của ông Đặng Thanh Tùng - Bí thư Huyện ủy Anh Sơn; ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại đơn vị bầu cử số 19, huyện Anh Sơn.

Tôi rất vui mừng được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 và ý thức được rằng đó là vinh dự lớn, song cũng là trách nhiệm nặng nề. Trước yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng địa phương, xây dựng đất nước trong thời kỳ mới và trước nguyện vọng của cử tri, đòi hỏi bản thân tôi phải nỗ lực cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân. 

'Đề xuất những vấn đề quan trọng phát triển kinh tế - xã hội' ảnh 1
 

Tôi mới được Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động về công tác tại Anh Sơn với cương vị Bí thư Huyện ủy, tôi thấy tự hào khi mình cùng được hòa vào nhịp sống sôi động của một vùng quê đang trên đà đổi mới. 

Mục tiêu tổng quát của Đại hội đảng bộ huyện Anh Sơn khóa XX nhiệm kỳ 2015  2020 đã xác định: Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, kinh tế - xã hội phát triển, quốc phòng an ninh giữ vững; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao. Đảng bộ đoàn kết, nhân dân đồng thuận, đưa Anh Sơn phát triển toàn diện trở thành huyện khá của tỉnh. Để nâng cao thu nhập cho người dân và tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, cùng với tập thể BCH Đảng bộ huyện, tôi sẽ tập trung vào các vấn đề sau:

Thứ nhất: Tập trung thu hút các dự án đầu tư, huy động tối đa các nguồn lực, ưu tiên cho phát triển công nghiệp, dịch vụ và sản xuất hàng hóa ở lĩnh vực nông nghiệp.

Thứ hai: Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hình thành các vùng chuyên canh nguyên liệu phục vụ công nghiệp chế biến theo hướng xuất khẩu; đồng thời phát huy lợi thế đất đai - thổ nhưỡng thích hợp để chuyển đổi các cây trồng có giá trị kinh tế cao.

Thứ ba: Tiếp tục xây dựng kết cấu hạ tầng, ưu tiên cho các khu vực kinh tế trọng điểm và các vùng khó khăn. Phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, chăm lo tốt các vấn đề an sinh xã hội. Chủ động nắm chắc và giải quyết tốt tình hình an ninh, trật tự.

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND, tôi luôn không ngừng phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân với chương trình hành động như sau:

Thứ nhất: Thường xuyên liên hệ chặt chẽ với nhân dân, thực hiện tốt các chương trình tiếp xúc cử tri, thông qua đó truyền đạt, tuyên truyền, giải thích, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, phản ánh trung thực với HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương.

Thứ hai: Từ kinh nghiệm thực tiễn và quá trình công tác của bản thân, tôi sẽ tích cực tham gia vào việc nghiên cứu, thảo luận về các vấn đề kinh tế - xã hội quan trọng của tỉnh, để từ đó cụ thể hóa cho việc phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà; thực hiện đầy đủ quyền hạn, nhiệm vụ của đại biểu HĐND. Là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, tôi sẽ tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc cử tri quan tâm; tích cực nghiên cứu và đề xuất với HĐND tỉnh quyết định những vấn đề quan trọng về kinh tế - xã hội để phục vụ cho yêu cầu phát triển chung của tỉnh nhà.

Thứ ba: Ở cương vị là lãnh đạo huyện, tôi sẽ cùng tập thể BCH Đảng bộ huyện tập trung chỉ đạo, cụ thể hóa triển khai thực hiện có kết quả các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX nhiệm kỳ 2015 - 2020; tranh thủ các nguồn lực, từng bước xây dựng kết cấu hạ tầng để phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Công Kiên

(Ghi)

Tin mới

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.