Đêm hội chào mừng ngày bầu cử của đồng bào dân tộc miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và chào mừng ngày hội bầu cử ĐBQH, HĐND, các đồng bào dân tộc Thái tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục xúc động và giàu ý nghĩa. Đêm hội diễn ra tại xã Tam Đình, huyện Tương Dương (Nghệ An).

Những người phụ nữ đồng bào Thái thuộc xã Tam Đình (Tương Dương) lâu nay vốn nổi tiếng hát hay múa dẻo, hội tụ về SVĐ bản Quang Yên thể hiện tài năng.
Với tình yêu dành cho quê hương đất nước và Bác Hồ, các diễn viên quần chúng đồng bào dân tộc Thái đã mang đến đêm giao lưu nhiều tiết mục đặc sắc. 
Đội văn nghệ bản Quang Phúc thể hiện tài năng múa với tiết mục múa: Mừng lúa mới.
 Chương trình do Huyện đoàn Tương Dương phối hợp với UBND xã Tam Đình tổ chức. 
Các mế của bản Đình Phong thể hiện tiết mục múa Việt Nam đẹp nhất tên người hết sức đặc sắc.
Đêm giao lưu còn thể hiện tấm lòng tri ân của các đồng bào dân tộc thiểu số dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh trong dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh Người.
Hoạt động giao lưu văn nghệ có cán bộ Huyện đoàn Tương Dương, cùng gần 10 bản làng trong xã Tam Đình Tham gia.
Tham gia hoạt động giao lưu văn nghệ có cán bộ Huyện đoàn Tương Dương, một số đơn vị trên địa bàn cùng gần 10 thôn, bản ở xã Tam Đình.
Đêm giao lưu văn nghệ còn là nơi dịp để UBND xã Tam Đình chấm điểm cho hội thi Tiếng hát làng Sen xã Tam Đình năm 2016, chọn ra những tiết mục xuất sắc để tham dự cấp huyện.
 
Buổi giai lưu văn nghệ còn có sự xuất hiện của những bộ trang phục đồng bào Mông của những cô gái Thái đến từ bản Đình Thắng.
Buổi giao lưu văn nghệ còn có sự xuất hiện của những bộ trang phục đồng bào Mông qua tiết mục Gặp nhau giữa rừng mơ.
Có hàng trăm khán giả trèo đèo, vượt núi đến SVĐ bản Quang Yên để theo dõi đêm giao lưu văn nghệ.
Đêm giao lưu thu hút hàng đông đảo đồng bào ở bản trên, mường dưới tham dự.

 Hồ Phương

Tin mới

Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.
Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.